Lần đầu tiên có bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Trang

Lần đầu tiên, tại Nha Trang sẽ có một bệnh viện với các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế - đem lại cơ hội khám chữa bệnh “chất lượng ngoại giá hợp lý” cho người dân và khách du lịch ở đây. Đó là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang – bệnh viện thứ 4 thuộc Hệ thống Y tế Vinmec – đi vào hoạt động từ tháng 4/2016.

Lần đầu tiên có bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Trang

Trước ngày khai trương chính thức, PGS.TS.BS. Trần Lê Linh Phương – GĐ bệnh viện đã có những chia sẻ:

Là bệnh viện “sinh sau đẻ muộn” so với nhiều cơ sở y tế ở miền Trung, Vinmec Nha Trang sẽ tập trung vào những lĩnh vực nào, thưa bác sĩ?

Với các bệnh đặc trưng của người dân vùng biển nhiệt đới và địa bàn miền Trung, chúng tôi nhận thấy nhu cầu khám chữa các bệnh liên quan đến Thận tiết niệu – Tán sỏi laser, són tiểu khi gắng sức; Sản phụ khoa – Bệnh sàn chậu; Bệnh lý hậu môn trực tràng; Chấn thương chỉnh hình…của người dân Nha Trang và các tỉnh lân cận là rất lớn.

Khánh Hòa là tỉnh trọng điểm Nam Trung bộ nhưng mới có 8 bệnh viện tuyến tỉnh, 8 bệnh viện tuyến huyện và 3 bệnh viện tư nhân. Hệ thống này hàng năm đảm đương 4 triệu lượt khám bệnh ngoại trú, hơn 168 nghìn lượt điều trị nội trú. Trung bình 10.000 dân chỉ có 24 giường bệnh và 5 bác sĩ.

Cũng giống như nhiều địa phương khác, nhiều người dân ở đây đã lựa chọn vào TPHCM hoặc thậm chí ra nước ngoài chữa bệnh. Các bệnh viện ở TPHCM cũng rất quá tải nên người bệnh cũng mất không ít thời gian chờ đợi, tốn kém đi lại. Vì thế, Vinmec đã quy tụ nhiều bác sĩ giỏi trong các lĩnh vực nói trên để có thể tư vấn, điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Lần đầu tiên có bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Trang - ảnh 1

PGS. TS Trần Lê Linh Phương, Giám Đốc Vinmec Nha Trang là chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại tiết niệu.

Thưa bác sĩ, các trang thiết bị hiện đại đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những điều còn thiếu ở nhiều bệnh viện miền Trung. Vinmec có khắc phục được điều này?

Đúng như vậy, hình ảnh học và xét nghiệm là trợ thủ đắc lực của thầy thuốc lâm sàng. Chính vì thế, Bệnh viện Vinmec Nha Trang đã chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, phẫu thuật và điều trị đồng bộ và hiện đại. Điển hình như với việc chẩn đoàn các ca chấn thương chỉnh hình, Vinmec Nha Trang được trang bị màn huỳnh quang tăng sáng kết hợp với bàn mổ chỉnh hình đồng bộ. Nhờ vậy các trường hợp gãy xương sẽ được đóng đinh kín mà không cần mổ vào ổ gãy. Chúng tôi đầu tư máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent, là dòng máy hiện đại nhất của GE Healthcare (Mỹ), hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh lý thần kinh, cơ xương khớp, tim mạch, động học sàn chậu….. chính xác hơn so với trước đây. Máy chụp CT Revolution 512 lát cắt  giúp khảo sát, chẩn đoán chính xác các bệnh mạch máu như mạch vành, mạch não mà vẫn giảm thiểu xâm lấn.  Đối với việc khảo sát các khối u, máy CT này cho hình ảnh đẹp và rõ ràng về kích thước và mức độ xâm lấn các cơ quan lân cận, giúp bác sĩ tiên lượng tốt khi phẫu thuật. 

Lần đầu tiên có bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Trang - ảnh 2

Máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent của BV ĐKQT Vinmec Nha Trang sẽ hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán các bệnh lý thần kinh, cơ xương khớp, tim mạch… chính xác hơn.

Điều đặc biệt là tất cả hệ thống máy X- quang, nhũ ảnh, CT Scanner, MRI tại đây đều là các thế hệ máy mới nhất và được kết nối qua mạng PACS (hệ thống lưu trữ và truyền nhận hình ảnh trong y khoa). Vì vậy, bác sĩ ở Vinmec Nha Trang có thể hội chẩn từ xa với bác sĩ trong cùng hệ thống và các bệnh viện đầu ngành Việt Nam với ca phức tạp, khó chẩn đoán hay hiếm gặp.

Được biết, BS cũng là chuyên gia về ngoại tiết niệu dày dạn kinh nghiệm. Sau 20 năm làm chuyên môn và giảng dạy tại trường Đại học Y dược Tp.HCM, nay lại làm công tác điều hành bệnh viện với nhiều kỳ vọng như vậy, bà có cảm thấy áp lực?

Là bệnh viện thứ 4 của Hệ thống Y tế Vinmec đi vào hoạt động, Vinmec Nha Trang được kế thừa trọn vẹn các điểm ưu việt của hệ thống, nhưng đó cũng là áp lực khiến chúng tôi phải nỗ lực đạt được những thành công tương xứng với sự đầu tư của Tập đoàn Vingroup.

Từ kinh nghiệm của mình, tôi thấy quan niệm của nhiều người dân về bệnh tật đôi khi còn chưa đúng, thường tự ý điều trị khiến bệnh không thuyên giảm mà còn để lại những di chứng nặng nề, điển hình là tình trạng kháng kháng sinh. . Hoặc tình trạng rối loạn đi tiểu, tiểu nhiều lần, tiểu đêm khá phổ biến. Các triệu chúng này đều có nguyên nhân và có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, nhiều người hiểu nhầm đó là do tuổi tác, tất yếu sau sinh…không chữa được nên âm thầm chịu đựng, chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều. Vì thế, trong thời gian tới, Vinmec Nha Trang sẽ tổ chức nhiều chương trình tư vấn sức khỏe, giúp người dân cập nhật nhiều thông tin y học gần gũi với đời sống và hữu ích, đồng thời lựa chọn được phương pháp chữa trị hiệu quả nhất nếu không may bị bệnh. Ngay trong tháng 5 và tháng 6/2016 tới, sau khi khai trương, Vinmec Nha Trang sẽ tổ chức các buổi tư vấn về Thận tiết niệu – Sản phụ khoa; và Đái tháo đường.

Ngoài nỗ lực góp phần giảm tải cho các bệnh viện ở miền Trung và TPHCM, chúng tôi mong muốn người dân và du khách khi tới Nha Trang có thể an tâm với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại, tin cậy với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, tâm huyết với người bệnh tại Vinmec Nha Trang.

Xin cảm ơn bác sĩ và chúc Vinmec Nha Trang thành công! 

Nguyên là Phó chủ nhiệm Bộ môn Tiết niệu (Đại học Y dược TP.HCM), Trưởng khoa Niệu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM; BS khoa Tiết niệu, Bệnh viện Chợ Rẫy, PGS.TS.BS Trần Lê Linh Phương đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong nghiên cứu và điều trị ngoại tiết niệu. BS Phương từng học nội trú về thận học và ghép thận tại Đại học Bordeaux 2 (Pháp). BS tiếp tục được đào tạo nâng cao về phẫu thuật tiết niệu, nội soi ổ bụng trong tiết niệu tại Pháp, Singapore, Mỹ và nhận bằng Tiến sĩ Tiết niệu năm 2004. Năm 2007, TS. BS Trần Lê Linh Phương được phong hàm PGS.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá