Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Nông trại xanh tại Phú Mỹ Hưng

Hàng trăm loại trái cây, rau sạch được trưng bày tại ngày hội Nông trại xanh 2016, diễn ra từ 10-11/12 tại Crescent Mall (Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP HCM).

Hình ảnh tươi mát của rau, củ, quả được thiết kế đặc biệt trên chiếc bảng gỗ mộc mạc, gần gũi mang tên chương trình “Ngày hội Nông Trại Xanh 2016”
Hình ảnh tươi mát của rau, củ, quả được thiết kế đặc biệt trên chiếc bảng gỗ mộc mạc, gần gũi mang tên chương trình “Ngày hội Nông Trại Xanh 2016”

Ngày hội Nông trại xanh 2016 sẽ giới thiệu đến khách tham quan, đặc biệt là cư dân Phú Mỹ Hưng các loại thực phẩm sạch, an toàn và giàu dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban tổ chức cũng cung cấp thêm nhiều kiến thức giúp người tiêu dùng TP HCM chọn lựa thực phẩm thông minh, nâng cao sức khỏe và chất lượng sống.

Tại ngày hội, hình ảnh tươi mát của rau củ quả xuất hiện ở khắp nơi, từ nông sản sạch đến các bảng gỗ trang trí trong chương trình. Mọi góc trưng bày đều xếp đặt chiếc giỏ đầy rau xanh, trái cây cùng những ụ rơm đậm chất thôn quê… Các gia đình tham gia ngày hội sẽ cảm thấy thư thái, thỏa sức vui chơi và gắn kết với nhau giống như đang dã ngoại giữa lòng đô thị hiện đại.

Ngoài ra, khách tham quan còn được hóa thân thành cao bồi miền Tây, cô gái chăn bò sữa xinh đẹp, vật nuôi dễ thương của nông trại để cùng nhau lưu lại khoảnh khắc vui vẻ.

Vườn rau xanh an toàn được chăm sóc tự nhiên, không hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu, đặc biệt được trồng bằng robot… cũng được tái hiện giữa không gian đô thị hiện đại của Phú Mỹ Hưng. Đây là dịp để khách tham quan hiểu hơn về cách thức trồng rau sạch, có thể áp dụng tại nhà để phục vụ cho bữa ăn gia đình.

Cạnh vườn rau là khu vực trưng bày thành quả của nông trại. Những chiếc giỏ và xe chứa đầy rau củ tươi ngon sẽ là nguồn cảm hứng cho bà nội trợ sáng tạo các bữa ăn ngon, an toàn và đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình.

Ban tổ chức cũng bố trí riêng biệt các khu vực thủy canh, đất sạch, sơ chế, trưng bày rau củ và trang trí bằng chất liệu thô mộc. Những ụ rơm và thùng gỗ được tận dụng thành chỗ ngồi cho khách tham quan trong buổi diễn nhạc đồng quê. Sau khi đổ mồ hôi với nhiều trải nghiệm thực tế, các gia đình có cơ hội mua sắm nhiều nông sản sạch, thưởng thức các món ăn, thức uống thơm ngon tại quầy bày bán.

Bên cạnh đó, gia đình còn được tham gia không ít trò chơi miễn phí. Các thành viên không chỉ gắn kết với nhau hơn thông qua trò tỉa rau củ, tô màu, vẽ trứng, trồng lúa, chuyển rau đến thành phố, hướng dẫn trồng cây…, mà còn được tham gia rút thăm trúng thưởng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá