Làng ” xuất khẩu lao động”

Xã Cương Giá, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh gần đây được mệnh danh là “làng giàu nhất xứ Nghệ” khi người dân trong xã tham gia vào thị trường lao động tại nước ngoài như Đài Loan, Malaysia, Angola, Hàn Quốc,…

Cuộc gọi VoIP 131 của MobiFone rất đơn giản với giá cước hết sức ưu đãi
Cuộc gọi VoIP 131 của MobiFone rất đơn giản với giá cước hết sức ưu đãi

Xã có khoảng 14.000 dân nhưng mấy chục năm nay có tới 2.500 người đã đi XKLĐ. Mỗi nhà bình quân có 2-3 người, đặc biệt, có gia đình 9-10 người đi lao động ở nước ngoài. Chỉ tính riêng thị trường Malaysia, Angola và Đài Loan, năm ngoái, tiền gửi tín dụng của lao động xuất khẩu gần 35 tỷ đồng. Cương Giá có 15 thôn, thôn nhiều nhất có 303 người đang lao động ở các nước trên thế giới, thôn ít nhất 73 người, bình quân mỗi lao động gửi về cho gia đình 30 triệu đồng/tháng.

Bác Đỗ Hồng T. có chồng đang lao động tại Angola cho biết: “Gia đình khó khăn nên hai vợ chồng tôi đã đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Angola được nhiều năm nay. Cuối năm ngoái, do điều kiện tuổi tác nên tôi về nước trước. Gia đình ở quê vẫn giữ liên lạc với chồng nhưng khá hạn chế vì tiền điện thoại gọi đi nước ngoài không rẻ. Tôi cũng cố gắng tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy”.

Đó là tình hình chung của đại bộ phận gia đình các lao động Việt Nam xa xứ. Do điều kiện, hoàn cảnh nên phải xa người thân nhưng việc giữ liên lạc cũng khá hạn chế vì họ đều nghĩ rằng việc gọi đi nước ngoài rất đắt đỏ và chỉ dùng khi thực sự cần thiết. Họ cũng không sẵn có điện thoại smartphone sử dụng được sóng 3G, wifi và cũng chưa làm quen với các ứng dụng gọi thoại/video miễn phí.

Tuy nhiên, Bác T. cũng cho biết: “Nhưng bây giờ hay lắm, tôi có thể gọi điện thoại cho chồng nhiều hơn rồi. Con trai tôi bày cho tôi cách gọi tiết kiệm, chỉ cần thêm số 131 trước số điện thoại của chồng tôi là được rồi. Nó cũng đã lưu sẵn vào điện thoại cho tôi nên cũng dễ dàng như tôi gọi cho con tôi đang đi học ngoài Hà Nội vậy”.

Bác T. cũng bật mí thêm: “Cuối năm nay tôi được đi Singapore nữa đấy. Nhờ gọi cho chồng tôi từ số của MobiFone, tôi đã trúng giải thưởng chương trình khuyến mại của MobiFone đợt tháng 6 vừa rồi. Dịch vụ của MobiFone tốt lắm, giá rẻ hơn, lại quan tâm đến khách hàng nữa. Nhờ có cách gọi đi nước ngoài với giá ưu đãi như thế này mà gia đình tôi có thể hỏi han tình hình của nhà tôi thường xuyên hơn, đỡ lo lắng khi ông ấy xa nhà đấy!”

Mách nhỏ cho bạn: Thực hiện cuộc gọi VoIP 131 của MobiFone rất đơn giản với giá cước hết sức ưu đãi (tiết kiệm 5%-10% so với cuộc gọi quốc tế thông thường) nhưng chất lượng ổn định, không cần sử dụng điện thoại thông minh, điện thoại không cần kết nối internet. Do vậy, dịch vụ gọi quốc tế VoIP 131 của MobiFone có thể sử dụng được ở mọi lúc mọi nơi.

Cách thức thực hiện cuộc gọi: Thêm 131 trước cách gọi quốc tế thông thường.

Cụ thể: 131 + 00 + Mã nước + Mã vùng/Mã mạng + Số thuê bao

Chi tiết gói dịch vụ khách hàng của MofiFone có thể liên hệ tổng đài 9090 hoặc tại website: http://mobifone.vn/wps/portal/public/dich-vu/quoc-te/idd171/idd_voip131.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng