Lãnh đạo PVN kiểm tra công trình dầu khí của Cửu Long JOC

Ngày 14-1, đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và lãnh đạo Tổng Công ty thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã có chuyến thăm và làm việc với các cán bộ công nhân viên của Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (CLJOC) trên giàn Sư Tử Trắng, giàn Công nghệ Trung tâm CPP và tàu TBVN.

Các đồng chí lãnh đạo bắt tay với người lao động trên tàu TBVN chào gặp mặt
Các đồng chí lãnh đạo bắt tay với người lao động trên tàu TBVN chào gặp mặt

Tham gia đoàn, về phía lãnh đạo PVN có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV; TS. Phan Ngọc Trung- Ủy viên HĐTV PVN; TS. Nguyễn Quỳnh Lâm- Phó Tổng giám đốc PVN. Về phía lãnh đạo PVEP có TS. Ngô Hữu Hải, Tổng giám đốc, cùng đại diện các bên đối tác và lãnh đạo điều hành CLJOC.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các giàn khai thác và công trình biển của CLJOC đã báo cáo đoàn công tác về tình hình hoạt động trong năm qua, những kết quả nổi bật đạt được cũng như những vướng mắc, khó khăn. 

Theo đó, dự án Sư Tử Trắng giai đoạn 1 đã đạt gần 6 triệu giờ an toàn lao động và cho khai thác dòng khí và condensate thương mại vào ngày 3-11-2016. Việc đưa dự án này vào khai thác đúng tiến độ với sản lượng đạt 2,77 triệu m3 khí và 9.000 thùng condensate/ngày đã giúp nâng sản lượng khai thác toàn lô 15.1 lên xấp xỉ 70 nghìn thùng dầu quy đổi/ngày, góp phần quan trọng hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch khai thác dầu khí của PVEP và PVN. Thành công này cũng tạo đà cho việc phát triển dự án Sư Tử Trắng giai đoạn 2 với công suất khai thác lớn hơn trong thời gian tới.

Còn giàn Công nghệ Trung tâm CPP được xem là bộ não của toàn lô 15.1 tham gia điều kiển, theo dõi từng “nhịp đập” của hầu hết các giếng khoan của lô 15.1 bao gồm cụm mỏ Sư Tử Vàng, Sư Tử Đen Đông Bắc, Sư Tử Trắng, Sư Tử Vàng Tây Nam. Sau hơn 8 năm vận hành an toàn tuyệt đối, giàn Công nghệ Trung tâm CPP đã đóng góp rất quan trọng vào thành công của cột mốc 200 triệu thùng dầu và mới đây là 300 triệu thùng dầu của CLJOC vào ngày 1-6-2016 với hiệu suất vận hành luôn đạt rất cao trên 99%.

Lãnh đạo PVN kiểm tra công trình dầu khí của Cửu Long JOC - ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn trao quà Tết của Tập đoàn cho CBCNV tàu TBVN

Giải đáp các vướng mắc của người lao động, TS. Ngô Hữu Hải, Tổng giám đốc PVEP đã giải thích rõ hơn về các giải pháp ứng phó với khó khăn của tổng công ty trong thời gian qua để người lao động có thể chia sẻ, đồng lòng cùng với PVEP, PVN vượt qua. Đồng thời cho biết, trong khi nhiều công ty dầu khí nước ngoài phải cắt giảm một lượng lớn nhân sự trong khó khăn thì lãnh đạo PVEP đã làm tốt việc đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đó là việc làm hết sức nhân văn và thể hiện nỗ lực cố gắng rất lớn trong chăm lo cho người lao động.

“Là một người làm việc nhiều năm trong ngành dầu khí tôi rất thấu hiểu những khó khăn, vất vả, nguy hiểm trong công việc của các anh em. Nhưng tôi tin rằng với lòng yêu nghề, tinh thần làm việc hăng say, hi sinh, tận hiến, chúng ta sẽ vượt qua tất cả khó khăn, thách thức để tồn tại và phát triển”, TS. Ngô Hữu Hải chia sẻ. 

Lãnh đạo PVN kiểm tra công trình dầu khí của Cửu Long JOC - ảnh 2

Đoàn thăm giàn Sư Tử Trắng

Trong không khí chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu 2017, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đã gởi đến những cán bộ kỹ sư, người lao động trên các công trình biển cùng gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng và gặt hái nhiều thành công trong công việc của mình, đồng thời mong muốn người lao động sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình, có nhiều đóng góp hơn nữa cho hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, cho sự phát triển của Tập đoàn cũng như của PVEP.
Lãnh đạo PVN kiểm tra công trình dầu khí của Cửu Long JOC - ảnh 3

Thăm phòng điều khiển giàn CPP – Sư Tử Vàng

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đi tham quan trực tiếp các công trình, động viên và trao quà Tết của PVN và PVEP đến người lao động trên giàn Sư Tử Trắng, giàn Công nghệ Trung tâm CPP và tàu TBVN.

Ngày 1-6-2016, CLJOC đã cán mốc sản lượng 300 triệu thùng dầu được khai thác tại cụm mỏ Sư Tử và chính thức trở thành Nhà thầu Dầu khí thứ hai tại Việt Nam đạt mốc sản lượng này. Trong giai đoạn tháng 9-1998 đến tháng 6-2016, doanh thu bán dầu khí đạt được xấp xỉ 22,190 tỷ Đô la Mỹ với tổng chi phí đầu tư khoảng 6,59 tỷ Đô la Mỹ; nộp Ngân sách Nhà nước đạt 3.789 tỷ đồng (tương đương 189,4 triệu Đô la Mỹ) và 8,2 tỷ Đô la Mỹ. Sự kiện đặc biệt này không những có ý nghĩa quan trọng đối với PVN, PVEP và các đối tác nước ngoài mà còn đánh dấu một hành trình vô cùng ấn tượng và đầy tự hào của các thế hệ người lao động CLJOC trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của công ty.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá