Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc gặp gỡ doanh nhân hàng tuần

Nhằm cải thiện môi trường đầu tư, tạo ra mối quan hệ thân thiện và gắn bó giữa Chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc gặp gỡ với doanh nhân hằng tuần.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc gặp gỡ doanh nhân hàng tuần

Thông qua chương trình các doanh nghiệp có thể phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp mình; hiến kế cho tỉnh các giải pháp hoặc phản biện cơ chế chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

Qua đó UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị tiếp thu phản ánh kiến nghị, sáng kiến của doanh nghiệp để chỉ đạo, điều hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Chương trình "Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc gặp gỡ với doanh nhân hằng tuần" được tổ chức từ 16h00 đến 18h00 vào các buổi chiều thứ 6 hàng tuần, tại phòng gặp gỡ doanh nhân hàng tuần trong khuôn viên trụ sở HĐND, UBND tỉnh (số 38 đường Nguyễn Trãi, phường Đống Đa, Tp. Vĩnh Yên)

Thành phần tham dự sẽ bao gồm lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng một số cơ quan chuyên môn của tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện thành thị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh, cùng đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu gặp gỡ, trao đổi.

“Trên tinh thần cởi mở, thân thiện và cầu thị, UBND tỉnh lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đề xuất, kiến nghị, hiến kế của doanh nghiệp về môi trường đầu tư, giải quyết khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh. UBND tỉnh Vĩnh Phúc cam kết sẽ giải quyết nhanh các kiến nghị của các doanh nghiệp trên cơ sở đúng quy định của pháp luật”, thông báo của UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chia sẻ với các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì cho biết, với lợi thế về địa kinh tế và văn hóa, từ khi tái lập tỉnh đến nay (1997 – 2016), Vĩnh Phúc đã có bước tiến nhanh và đạt được những thành tựu to lớn. Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ cao. Bình quân 18 năm (1997-2014) tăng gần 14,8%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp – xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông lâm nghiệp thuỷ sản. Giá trị sản xuất công nghiệp, thu ngân sách, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP), chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và chỉ số phát triển con người (HDI) của Vĩnh Phúc luôn xếp trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu của cả nước. Về văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.

Thành tựu trên có đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư, của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Vĩnh Phúc luôn nỗ lực hơn để cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh: Đẩy mạnh công tác quy hoạch và chuẩn bị đầu tư; tập trung giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng hạ tầng thiết yếu đến hàng rào các Khu công nghiệp; đào tạo nguồn nhân lực; phát triển Khu đô thị, dịch vụ, du lịch; giải quyết kịp thời kiến nghị và thủ tục hành chính cho doanh nghiệp… nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả”, ông Trì nhấn mạnh.

Vĩnh Phúc đang phấn đấu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 và trở thành thành phố Vĩnh Phúc sớm theo quy hoạch được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mục tiêu đó đòi hỏi tỉnh Vĩnh Phúc phải khai thác và phát huy tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển, đặc biệt là phát triển doanh nghiệp.

Đến nay, tỉnh đã hoàn thành xây dựng đồ án quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; quy hoạch phát triển 19 Khu công nghiệp đến năm 2020, với diện tích trên 5.540 ha. Đồng thời phát triển đô thị và dịch vụ theo hướng hiện đại. Vĩnh Phúc mời gọi các nhà đầu tư quan tâm đầu tư vào các dự án: công nghiệp cơ khí chế tạo, công nghiệp ô tô, xe máy; công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất lắp ráp điện tử, ô tô, xe máy, cơ khí; công nghiệp điện tử, viễn thông; công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng mới và vật liệu nhẹ; công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản; đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp; khách sạn nhà hàng, khu du lịch, dịch vụ vui chơi giải trí cao cấp; dịch vụ kho vận logistics, vận tải; dịch vụ giáo dục đào tạo; chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng, nghỉ dưỡng và dịch vụ y tế…

“Với phương châm: “Các nhà đầu tư đầu tư ở Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc”, tỉnh Vĩnh Phúc hoan nghênh, chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư ở Vĩnh Phúc, cùng chung sức xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh”, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ.

Ngoài thành công trong thu hút đầu tư nước ngoài, Vĩnh Phúc cũng xác định doanh nghiệp trong nước, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nhân tố quan trọng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Nhờ đó, số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển vượt bậc. Năm 1997 toàn tỉnh chỉ có 1 khu công nghiệp, hiện có 19 khu công nghiệp. Đến cuối năm 2016, trên địa bàn tỉnh có 7.344 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký 55,9 nghìn tỷ đồng, tăng 981 lần so với khi tái lập tỉnh, năm 1997.

Với hạ tầng đồng bộ, tỉnh đã thu hút được 227 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký  3,5 tỷ USD, 629 dự án DDI với vốn đăng ký xấp xỉ 50 ngàn tỷ đồng. Nhiều tập đoàn công nghiệp lớn như các công ty Honda, Toyota, Piaggio, Sumitomo, Prime, Deawoo bus, Partron Vina, thép Việt Đức... đã sản xuất ra những sản phẩm chủ lực của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho hàng vạn lao động, đóng góp chủ yếu cho ngân sách, gia tăng kim ngạch xuất khẩu. Các doanh nghiệp lớn có uy tín, năng lực trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch đã và sẽ đầu tư vào tỉnh như Sungroup, Vingroup, Bitexco, FLC, Hồng Hạc Đại Lải, Lạc Hồng... Các khu danh thắng Tam Đảo, Tây Thiên, Đại Lải, Đầm Vạc đang được đầu tư, khai thác tạo nên diện mạo mới cho du lịch Vĩnh Phúc.

Để chương trình gặp gỡ đạt hiệu quả cao, các doanh nghiệp tham dự chương trình có thể đăng ký và gửi trước nội dung phản ánh, các ý kiến, đề xuất về địa chỉ: Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc  (IPA). Số 38-40, đường Nguyễn Trãi, phường Đống Đa, Tp. Vĩnh Yên hoặc theo địa chỉ email: support@ipavinhphuc.vntrongnx@gmail.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng