Lập kế hoạch phát triển website cho doanh nghiệp

Chìa khóa để xây dựng thành công một trang web là suy nghĩ kỹ càng trước khi thiết lập. Bài viết này sẽ đưa ra một vài chỉ dẫn để giúp xây dựng trang web một cách thành công.

Lập kế hoạch phát triển website cho doanh nghiệp

Khi bắt đầu xây dựng một trang web, có thể bạn sẽ được nhận những lời khuyên với nội dung “hãy bắt đầu từ những điều nhỏ bé”. Đây là một lời khuyên hữu ích bởi việc phát triển web phức tạp, bạn rất có thể lãng phí thời gian và tiền bạc vào những thứ vô dụng. Vì vậy, hãy tránh “nhảy ngay xuống chỗ sâu” ngay từ lúc đầu. 

Tuy nhiên, khi “bắt đầu từ những điều nhỏ bé”, bạn vẫn có nguy cơ thiếu nguồn lực và phát triển một trang web không phù hợp với mục tiêu trong tương lai. Vì vậy, thay vì chỉ "bắt đầu nhỏ", hãy xem xét để "bắt đầu nhỏ, kế hoạch lớn". Điều này có nghĩa là suy nghĩ về nhu cầu web của bạn bây giờ và suy nghĩ về những gì web của bạn cần trong tương lai. Điều này sẽ tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc vì bạn sẽ không phải sửa chữa lại trang web của mình mỗi khi cần thêm một tính năng mới.

Những chiếc bánh của Kyle

 Hãy cùng xem một kịch bản đời thực về việc lập kế hoạch một trang web. Kyle vừa thành lập một xưởng bánh ngọt, giao hàng tận nhà. Doanh nghiệp của anh hoạt động tại nhà và chỉ giao dịch tiền mặt nên tất cả những gì anh thực sự cần là một trang web với chi tiết liên lạc của mình trên đó, một menu các lựa chọn và hình ảnh một vài chiếc bánh anh đã làm - anh bắt đầu một cách đơn giản.

Chất lượng bánh tuyệt hảo giúp Kyle nhanh chóng có một lượng khác hàng trung thành và yêu thích món bánh Red Velvet. Anh tìm cách mở rộng kinh doanh. Và anh bắt đầu nhận đơn hàng trực tuyến. Vì vậy, Kyle xin tư vấn từ một nhà phát triển web và trả một khoản phí để bổ sung các tính năng thương mại điện tử vào trang web của mình.

Công việc kinh doanh tiếp tục bùng nổ và khách hàng yêu cầu anh tiết lộ bí quyết làm ướt bánh caramel. Vì vậy, Kyle quyết định đưa ra một vài video "mẹo vặt" để tăng lượng truy cập trang web của mình. Một lần nữa, Kyle nhờ cậy nhà phát triển web và trả phí cho thời gian và dịch vụ mà họ cung cấp. Khi kinh doanh ngày càng tăng trưởng, trang web của anh cũng tăng trưởng theo và anh tiếp tục phải trả tiền để bổ sung các tính năng mới. Kyle có thể tiết kiệm rất nhiều rắc rối và tốn kém nếu anh tính đến việc thiết lập và phát triển website khi khởi sự kinh doanh. Do đó, hãy nhớ: lên kế hoạch cho mục tiêu kinh doanh tương lai, chứ không chỉ hiện tại!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá