Vận chuyển cấp cứu Bắc Việt:

Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ

TP - Công tác sơ cấp cứu được coi là “chìa khóa vàng” trong việc giảm tỷ lệ tử vong. Việc tham gia của các doanh nghiệp vào dịch vụ cấp cứu đã giúp nâng cao chất lượng vận chuyển cấp cứu trong lúc hệ thống cấp cứu 115 như hiện nay đang quá tải.

Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đối với người gặp tai nạn, trong vòng 1 giờ đầu tiên được coi là “Giờ vàng” để cấp cứu nạn nhân. Do vậy, yếu tố quan trọng nhất là cấp cứu cho người bị thương càng sớm càng tốt. Hầu hết các ca tử vong xảy ra trong những giờ đầu tiên sau tai nạn là do hệ thống hô hấp bị ảnh hưởng hoặc đường thở bị tắc hay mất nhiều máu, tất cả nhưng vấn đề này đều có thể xử trí được nhờ sơ cấp cứu.

Số liệu thống kê về công tác sơ cấp cứu cho thấy tỷ lệ tử vong có thể giảm từ 15 - 20% nếu công tác sơ cấp cứu được làm đúng và kịp thời. Trong Hội nghị về An toàn giao thông mới đây, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng nhận định, công tác sơ, cấp cứu đối với nạn nhân tai nạn giao thông luôn rất quan trọng. Tuy nhiên, sự tham gia vào cấp cứu của hệ thống cấp cứu 115 rất hạn chế. Vì thế, nâng cao năng lực cấp cứu cho các bệnh viện, các địa phương dọc tuyến đường bộ là yêu cầu cấp bách hiện nay, cũng là một trong những giải pháp thiết thực hạn chế ảnh hưởng của tai nạn giao thông.

Hiện nay, sự xuất hiện của các doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực cấp cứu đang mang lại tín hiệu tích cực cho người bệnh. Trong đó, Trung tâm vận chuyển cấp cứu Bắc Việt là một trong những đơn vị được đánh giá cao tại Hà Nội. Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vận chuyển cấp cứu người bệnh đầu tiên tại thành phố Hà Nội và được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động chính thức. Thành lập từ năm 2007 đến nay đơn vị nhanh chóng nâng tổng số xe chuyên dùng lên tới 16 xe (2015), tất cả đều là những dòng xe được nhập nguyên chiếc mới 100% từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Toàn bộ thiết bị, dụng cụ sơ cấp cứu trên xe đạt tiêu chuẩn tiên tiến nhằm đáp ứng tốt nhất cho việc cấp cứu và vận chuyển người bệnh. Cùng với đó có đội ngũ lái xe cứu thương chuyên nghiệp được đã được đào tạo bài bản song song là đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, lành nghề  tất cả đã được đào tạo, lựa chọn kỹ lưỡng, luôn thường trực bên người bệnh để hỗ trợ, chăm sóc người bệnh trên đường vận chuyển. Trung tâm đã tham gia hỗ trợ, vận chuyển nhiều ca bệnh thành công với tôn chỉ: Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ và luôn luôn hết lòng vì người bệnh nhằm đem đến cho người bệnh các dịch vụ hoàn hảo nhất.

Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ - ảnh 1
Trong hoạt động cộng đồng như vận chuyển người bệnh cho các bệnh viện tuyến Trung ương: Bệnh viện Hữu nghị Việt Ðức, bệnh viện K, Viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện huyết học truyền máu Trung ương và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, trung tâm vận chuyên cấp cứu Bắc Việt cũng liên tục góp mặt hỗ trợ những sự kiện lớn tại Hà Nội như: Các sự kiện tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, hộ tống đoàn đua xe đạp từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội, Ðại lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, các sự kiện tập huấn an toàn phòng cháy chữa cháy, các lễ hội Festival...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng