Lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam

Sáng ngày 12/5/2017, tại Cụm công nghiệp Vàm Cống , huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức Lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 với hơn 300 khách mời đến tham dự buổi lễ.

Nghi thức đóng điện Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Nghi thức đóng điện Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Với công suất 1,06MW, tuy công suất không phải là lớn nhưng đây là nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay. Việc cung cấp và lắp đặt thiết bị cho nhà máy được thực hiện bởi Tập đoàn Koyo – Nhật Bản, đối tác chiến lược của Sao Mai. Tổng mức đầu tư cho Nhà máy xấp xỉ 2 triệu USD, khi đi vào hoạt động sẽ góp phần làm giảm chi phí điện năng tiêu thụ mà Công ty IDI – thành viên của tập đoàn Sao Mai phải trả mỗi năm ít nhất 20%.
Lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam - ảnh 1
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bắc Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận đã nhiệt liệt chúc mừng Sao Mai thông qua sự kiện này; Đánh giá cao sự tiên phong của Tập đoàn trong lĩnh vực năng lượng sạch và kỳ vọng Tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, góp phần giải quyết bài toán thiếu hụt nguồn cung điện của Việt Nam cũng như giảm phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường sống của con người.
Lễ đóng điện Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam - ảnh 2
Dự án này chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển chuỗi các nhà máy điện mặt trời của Tập đoàn Sao Mai có tổng công suất phát điện trong 10 năm tới là 2,5 tỷ KWh/năm vào lưới điện quốc gia, tương đương với tổng lượng điện tỉnh An Giang tiêu thụ cả năm hiện nay.
Với việc tham gia đầu tư và kinh doanh điện mặt trời, một lĩnh vực có nhiều tiềm năng, đang được Chính phủ và xã hội rất quan tâm, đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, Tập đoàn Sao Mai đã bước sang một giai đoạn phát triển mới, giai đoạn tiên phong trong cuộc cách mạng xanh hóa ngành năng lượng quốc gia.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng