Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Vietcombak và Bộ Y tế

Ngày 8/3, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Bộ Y tế đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong việc đẩy mạnh sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ của các bệnh viện, đồng thời nhằm triển khai chương trình tín dụng ưu đãi dành cho ngành y tế.

Theo thỏa thuận được kí kết, Vietcombank dành gói tín dụng ưu đãi “Vietcombank vì sức khỏe cộng đồng” để hỗ trợ các cơ sở khám chữa bệnh đầu tư cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị. Với tổng giá trị cho vay 30.000 tỷ VNĐ đến hết năm 2019, chương trình tín dụng phát triển ngành Y tế của Vietcombank được thực hiện để cung ứng vốn trung dài hạn. 

Với thời hạn vay lên tới 20 năm, chương trình áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh trong đó ưu tiên các dự án: đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu các máy móc/thiết bị y tế tiên tiến phục vụ khám chữa bệnh chuyên khoa/cao cấp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân và đầu tư mới, cải tạo mở rộng cũng như hiện đại hóa cơ sở khám chữa bệnh với mục tiêu giảm tải cho các bệnh viện có công suất sử dụng giường bệnh quá cao tại tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến dưới.

Ngoài gói tín dụng ưu đãi trên, Vietcombank cam kết cung ứng và phục vụ các cơ sở khám chữa bệnh thông qua các giải pháp thanh toán, thu hộ không dùng tiền mặt tiên tiến như thẻ thanh toán kết hợp thẻ bệnh nhân, dịch vụ thanh toán, dịch vụ trả lương qua tài khoản thẻ, lắp đặt máy ATM trong khuôn viên của các cơ sở khám chữa bệnh, lắp đặt máy thanh toán thẻ tại các quầy thu ngân, và các dịch vụ thanh toán khác.

Bằng việc kí kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bộ Y tế, Vietcombank một lần nữa khẳng định cam kết của một doanh nghiệp lớn đối với sự phát triển chung của cộng đồng thông qua những hoạt động có ý nghĩa thiết thực để đóng góp cho sự phát triển của ngành Y tế nói riêng và đất nước nói chung.

Được thành lập từ năm 1963 và trải qua hơn nửa thế kỷ phát triển, Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất và có hiệu quả hoạt động hàng đầu tại Việt Nam, liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” trên nhiều lĩnh vực cũng như dẫn đầu các bảng xếp hạng quan trọng tại thị trường nội địa như: “Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới”; “Top 500 ngân hàng mạnh nhất Châu Á”; “Top 100 công ty đáng quan tâm nhất khu vực Asean”…

Với định hướng trở thành một ngân hàng Xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, trong suốt chặng đường hoạt động của mình, Vietcombank đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa trên quy mô lớn, trong đó, Giáo dục và Y tế là 2 lĩnh vực trọng điểm được Vietcombank đặc biệt quan tâm. Đối với lĩnh vực Y tế: không chỉ tài trợ xây dựng các bệnh viện, trạm y tế, trang bị các thiết bị thiết yếu cho công tác khám, chữa bệnh… Vietcombank còn luôn quan tâm, chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân như hỗ trợ chi phí phẫu thuật, thăm hỏi các bệnh nhân, đặc biệt là trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Những phong trào ủng hộ xuất ăn cho bệnh nhân cũng được các nhóm đoàn thể Vietcombank thực hiện thường xuyên tại nhiều địa phương. Từng cá nhân cán bộ Vietcombank cũng luôn ý thức và hàng ngày vẫn có những đóng góp cho nhiều chương trình thiết thực, có ý nghĩa để cùng chung tay góp sức xây dựng một xã hội ngày càng văn minh, tươi đẹp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng