LG thuê thêm 40ha đất, mở rộng nhà máy tại Hải Phòng

Sáng 18/12, tại Văn phòng KBC, KCN Quế Võ, Bắc Ninh đã diễn ra lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc thuê lại đất giữa LG – KBC – SHP dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các bên. Theo đó, LG tiếp tục thuê thêm 40ha tại KCN Tràng Duệ (Hải Phòng) để mở rộng giai đoạn 2 dự án.

LG – KBC – SHP ký Hợp đồng nguyên tắc thuê lại đất
LG – KBC – SHP ký Hợp đồng nguyên tắc thuê lại đất

Giai đoạn 2 của LG được triển khai dựa trên sự hợp tác và tin tưởng giữa LG và KBC. KBC luôn hỗ trợ LG tối đa, kịp thời mọi vấn đề cả trước và sau đầu tư. Không những thế, KBC còn đang xây dựng những cơ chế ưu đãi dành cho các vệ tinh của LG đang có nhu cầu đầu tư vào KCN Tràng Duệ. 

Ngoài ra, KBC cũng đã đón tiếp rất nhiều vệ tinh của LG đến làm việc để thuê đất xây dựng nhà máy cũng như thuê và mua nhà xưởng xây dựng sẵn của KCN. KBC cũng đã ký Biên bản ghi nhớ với Hiệp hội điện tử Hàn Quốc và với nhiều doanh nghiệp điện tử và phụ trợ điện tử từ Hàn Quốc. Dự báo sang năm 2015, KBC sẽ đón nhận luồng đầu tư mạnh từ Hàn Quốc vào các KCN của KBC, đặc biệt khi TPP được ký kết thì số lượng nhà đầu tư dự kiến vào các KCN của KBC sẽ còn tăng lên nữa.

Trước đó tháng 1/2013, Tập đoàn điện tử LG của Hàn Quốc đã quyết định đầu tư vào thành phố Hải Phòng, và đã chọn KCN Tràng Duệ của KBC để xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị điện tử với quy mô 40ha. LG và KBC đã ký hợp đồng thuê lại đất 40 ha tại KCN Tràng Duệ, tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,5 tỷ USD. Với quyết tâm cao và sự hỗ trợ nhiệt tình của TP. Hải Phòng và KBC, vào tháng 6/2013, KCN Tràng Duệ đã trở thành một bộ phận không thể tách rời của Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, sau đó LG đã được BQL KKT Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đầu tư với những ưu đãi cao nhất của KKT.

Từ năm 2013 đến nay, LG đã tích cực hoàn thiện xây dựng nhà máy tại KCN Tràng Duệ và được đánh giá là một trong những nhà máy có tốc độ xây dựng nhanh nhất tại Hải Phòng hiện nay. Nhà máy đã bắt đầu đi vào sản xuất thử, có thể tạo hàng vạn công ăn việc làm cho người dân địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá