LienVietPostBank: Lan tỏa tới cộng đồng qua… Ví Việt

TP - Hơn 9 năm phát triển, Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Với ngôi vị “quán quân” có mạng lưới rộng nhất trong hệ thống ngân hàng Việt với trên 200 Chi nhánh, Phòng Giao dịch trực thuộc và hơn 10.000 điểm cung cấp dịch vụ, LienVietPostBank đang ấp ủ dự định lan toả sức ảnh hưởng tới cộng đồng bằng sản phẩm rất thiết thực - Đó là Ví Việt.

LienVietPostBank: Lan tỏa tới cộng đồng qua… Ví Việt

LienVietPostBank: Lan tỏa tới cộng đồng qua… Ví Việt - ảnh 1 LienVietPostBank đang hiện thực hóa tầm nhìn ngân hàng bán lẻ.

Ví Việt dành cho phụ nữ

Để lan tỏa sức ảnh hưởng tới cộng đồng của Ví Việt, LienVietPostBank đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dự thảo và khởi động Dự án Ví Việt dành cho phụ nữ.

Dự án nhằm cung cấp các dịch vụ thanh toán, sản phẩm ngân hàng thông qua Ví Việt để gia tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính – ngân hàng cho phụ nữ Việt Nam, phát triển thêm các điểm ủy thác thanh toán và điểm giao dịch Ví Việt (cửa hàng, siêu thị mini, điểm bán sim – thẻ...) do phụ nữ làm chủ, giúp tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho chủ hộ kinh doanh.

Cũng trong khuôn khổ Dự án này, LienVietPostBank phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xây dựng các chương trình giáo dục tài chính nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về việc quản lý tài chính, đặc biệt là người dân ở khu vực nông thôn, ven đô thị, đồng thời phát triển thói quen thanh toán không dùng tiền mặt.

Nhìn nhận về việc quản lý tài chính này, đại diện UNDP đã phát biểu cho rằng bản thân tổ chức này rất mong đợi mô hình kinh doanh thành công để giải quyết nhu cầu tài chính cho phụ nữ. “Những người phụ nữ vùng sâu xa gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nguồn tài chính trang trải cho cuộc sống, con cái. Phụ nữ có quyền truy cập tài chính có cơ hội đầu tư tốt hơn. “Sáng kiến Ví Việt đã tạo sự bình đẳng giới giữa các phân khúc khách hàng. Sáng kiến này đóng góp mục tiêu phát triển bền vững với Liên hợp quốc của Việt Nam”, vị đại diện nhấn mạnh.

Lãnh đạo LienVietPostBank khẳng định vinh dự khi Dự án “Ví Việt – Giải pháp thanh toán toàn diện dành cho phụ nữ” của Ngân hàng Thương mại Bưu điện Liên Việt đã giành được khoản tài trợ của Quỹ Đầu tư Phát triển Liên Hiệp Quốc. “Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng khoản tài trợ này vào đúng mục đích và quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra”, ông Phạm Doãn Sơn nói.

Với dự án này, dự kiến trong vòng 2 năm, từ tháng 9/2016 đến hết tháng 8/2018, sẽ được triển khai trên phạm vi 10 tỉnh thành, gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Theo đó sẽ có tối thiểu 500.000 phụ nữ sử dụng Ví Việt cùng 2.500 điểm chấp nhận Ví Việt do người phụ nữ làm chủ sẽ được phát triển mới.

LienVietPostBank: Lan tỏa tới cộng đồng qua… Ví Việt - ảnh 2 Lễ ký kết Dự án Ví Việt dành cho phụ nữ giữa ngân hàng TMCP LienVietPostBank và Hội LHPN Việt Nam.

Ví Việt là gì, vì sao hấp dẫn?

Ví Việt (tên gọi tắt của Thẻ phi vật lý Ví Việt) được LienVietPostBank nghiên cứu, phát triển và phát hành cho chủ thẻ Ví Việt để giao dịch điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính di động, máy tính để bàn có kết nối internet.

Hiện tại, dung lượng thị trường cho sản phẩm như Ví Việt rất lớn. Tại Việt Nam, khoảng 70% dân số chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa tiếp cận với các dịch vụ tài chính ngân hàng. Do đó, việc triển khai trên quy mô lớn sản phẩm Ví Việt sẽ cung cấp giải pháp tài chính vi mô đến người dân trong cả nước từ thành thị đến nông thôn và các vùng sâu, vùng xa. Chính vì vậy, Ví Việt có thể được coi là giải pháp chiến lược để LienVietPostBank hiện thực hóa tầm nhìn trở thành “ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam - ngân hàng của mọi người”.

Tính ưu việt của sản phẩm, theo những “nhà thiết kế’ của LienVietPostBank, chính ở chỗ đơn giản và nhanh hơn các thủ tục mở tài khoản, sử dụng thẻ tín dụng. Theo đó, chỉ cần một vài thao tác qua điện thoại, bất kỳ ai cũng đã có thể cài đặt và mở cho mình một tài khoản Ví Việt. Và với tính năng thanh toán rất đa di năng trong đời sống hàng ngày từ thanh toán tiền điện, nước, sau này tiến tới là tiền đi chợ, tiền uống cà phê….sức ảnh hưởng của Ví Việt với  cộng đồng được dự báo khả năng “bùng nổ” rất nhanh.

"Tiềm năng phát triển sản phẩm ví việt đối với phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là các bà, các mẹ, các chị trong chi tiêu đời sống hàng ngày là rất lớn. Và thị trường đang đón nhận rất nhanh khi mỗi ngày, có thêm hàng ngàn tài khoản mở mới sử dụng sản phẩm Ví Việt”, ông Phạm Doãn Sơn, Thành viên HĐQT - Tổng giám đốc LienVietPostBank khẳng định. Đồng thời nhấn mạnh Dự án “Ví Việt – giải pháp thanh toán toàn diện cho phụ nữ Việt Nam” nhằm mang đến cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính, ngân hàng cho các chị em phụ nữ ở vùng ven đô thị, nông thôn, vùng sâu
vùng xa.

LienVietPostBank: Lan tỏa tới cộng đồng qua… Ví Việt - ảnh 3 Ví Việt dễ dàng thanh toán qua điện thoại hấp dẫn chị em phụ nữ.

Dùng Ví Việt qua điện thoại di động

Mới đây, ngày 25/9/2017, LienVietPostBank đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam để triển khai 1 chương trình thử nghiệm về việc tiếp cận sản phẩm Thẻ phi vật lý Ví Việt của LienVietPostBank.

Chương trình thử nghiệm này được tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam đề nghị LienVietPostBank tham gia trong khuôn khổ Dự án “Liên kết vì tài chính toàn diện cho phụ nữ dân tộc thiểu số” (FinLINK) hiện nay do CARE tại Việt Nam triển khai với sự tài trợ từ Visa Inc. Mục tiêu chính của dự án là hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số tiếp cận các dịch vụ ngân hàng chính thống thông qua nền tảng điện thoại di động.

Hợp tác giữa LienVietPostBank và CARE Quốc tế tại Việt Nam dự kiến thí điểm từ tháng 9/2017 đến tháng 12/2017 tại tỉnh Điện Biên, sau đó sẽ mở rộng nếu đạt được lợi ích xã hội của cả hai bên cho nhóm khách hàng là phụ nữ dân tộc thiểu số.

Theo đó, hai bên sẽ chọn lọc, đào tạo, hướng dẫn 6 Nhóm cổ phần tài chính tự quản (CPTCTQ) tại 2 xã Thanh Nưa và Hua Thanh, tỉnh Điện Biên (cách trung tâm TP. Điện Biên Phủ khoảng 10km về phía Tây) sử dụng Ví Việt phục vụ cho các mục đích: mua bán cổ phần trong nhóm, chuyển tiền, cho vay, huy động, và tiện ích khác.

Cạnh tranh với 32 hồ sơ của Việt Nam trong tổng số 90 hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình Thúc đẩy tiếp cận tài chính toàn diện – Cửa sổ 2 từ 04 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, “Ví Việt dành cho phụ nữ” đã trở thành dự án đầu tiên của Việt Nam được lựa chọn nhận khoản tài trợ 325.000 USD (khoảng 7,26 tỷ đồng) từ UNCDF.

Tính đến thời điểm 30/6/2017, tổng tài sản của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đạt trên 142.000 tỷ đồng, tổng huy động vốn trên 108.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 92.000 tỷ đồng và là Ngân hàng có mạng lưới rộng nhất trong hệ thống NHTM của Việt Nam với trên 200 Chi nhánh, Phòng Giao dịch trực thuộc Ngân hàng và hơn 10.000 điểm cung cấp dịch vụ là hệ thống bưu cục và điểm bưu điện văn hóa xã trên cả nước.. Đặc biệt, lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2017 đạt 910 tỷ đồng, bước đầu hoàn thành 61% kế hoạch đề ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Cùng chủ đề

Mới - Nóng