LienVietPostBank nhận giải thưởng do Wells Fargo trao tặng

TP - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) được Ngân hàng Wells Fargo - một trong bốn ngân hàng lớn nhất của Mỹ - trao tặng giải thưởng dành cho ngân hàng có thành tích nổi bật trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động thanh toán quốc tế (Technology & Innovation Outstanding On-line Self Service Award).

Biểu đồ doanh số thanh toán quốc tế 2008 - 2014 của LienVietPostBank Đơn vị: Triệu USD.
Biểu đồ doanh số thanh toán quốc tế 2008 - 2014 của LienVietPostBank Đơn vị: Triệu USD.

Đây là giải thưởng được lựa chọn bởi một Hội đồng độc lập tại Mỹ, trên cơ sở rà soát hệ thống dịch vụ thanh toán toàn cầu (Global Payment Services) đối với các ngân hàng đại lý đang sử dụng dịch vụ của Wells Fargo trên toàn cầu.

Trong buổi gặp mặt và làm việc với Ban Tổng Giám đốc tại trụ sở LienVietPostBank, ông George Lynn, đại diện khu vực của Wells Fargo đã có những đánh giá tích cực về mức độ chuyên nghiệp trong việc xử lý các nghiệp vụ thanh toán và chuyển tiền quốc tế của LienVietPostBank trong năm 2014. 

Năm 2014 là một năm khó khăn và thách thức đối với hoạt động của hệ thống ngân hàng Việt Nam nói chung và hoạt động thanh toán quốc tế nói riêng. Tuy nhiên, với những lợi thế về thương hiệu, sản phẩm, nền tảng công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao, hoạt động thanh toán quốc tế của LienVietPostBank vẫn đạt được những thành công đáng kể, giữ vững được đà tăng trưởng đáng khích lệ. Doanh số TTQT năm 2014 đạt trên 881 triệu USD, đạt tỷ lệ tăng trưởng 75% vượt trội so với năm 2013. Trong đó giá trị nhập khẩu đạt trên 534 triệu USD, chiếm 60% và giá trị xuất khẩu đạt trên 346 triệu USD, chiếm 39% tổng giá trị doanh số xuất nhập khẩu. Đặc biệt, doanh số giao dịch tín dụng hàng xuất tăng vượt bậc trên 200% so với năm 2013 đã thể hiện sự tăng trưởng, lớn mạnh lượng khách hàng xuất khẩu đã và đang tin tưởng, sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế tại LienVietPostBank.

Bên cạnh đó, hoạt động thanh toán xuất nhập khẩu thương mại của LienVietPostBank trải rộng trên khắp các thị trường Mỹ, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và khu vực EU… với mạng lưới gồm 427 ngân hàng tại hơn 50 thị trường trên toàn cầu. Dự kiến trong giai đoạn 2015 - 2016, số lượng ngân hàng đại lý sẽ tăng trưởng mạnh mẽ, đạt trên 500 ngân hàng đại lý trên toàn thế giới.

Trong năm 2015, LienVietPostBank phấn đấu duy trì và giữ vững thị phần thanh toán xuất nhập khẩu tại Việt Nam, đẩy mạnh hơn nữa các kênh thanh toán mới để không ngừng nâng cao khả năng cạnh tranh, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng, mở rộng, phát triển quan hệ đại lý với các ngân hàng trên toàn thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá