LienVietPostBank xung phong hạ lãi suất

TP - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa giảm lãi suất huy động dưới 1 năm bằng mức hạ của 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước. Đồng thời, sẽ tiếp tục hạ lãi suất cho vay trong tháng 10/2016.

LienVietPostBank xung phong hạ lãi suất

Động thái của LienVietPostBank nhằm hưởng ứng tích cực chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc nghiên cứu giảm mặt bằng lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cá nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh và nền kinh tế.

Trong thời gian qua, LienVietPostBank đã tích cực thực hiện các chỉ đạo, định hướng của Chính phủ về việc: đưa sản phẩm dịch vụ ngân hàng về vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hiện đại hóa công nghệ ngành ngân hàng… Gần đây, LienVietPostBank đang đẩy mạnh triển khai sản phẩm Ví Việt (tên gọi tắt của Thẻ phi vật lý Ví Việt) nhằm cung cấp các dịch vụ thanh toán thông qua Ví Việt để gia tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính - ngân hàng cho khách hàng, góp phần thực hiện chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Ngoài nhóm Ngân hàng Thương mại Nhà nước (Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank), LienVietPostBank được coi là ngân hàng đi trước, đón đầu khối các Ngân hàng Thương mại cổ phần trong việc điều chỉnh hạ lãi suất huy động. Tính đến ngày 31/8/2016, vốn điều lệ của LienVietPostBank là 6.460 tỷ đồng, tổng tài sản trên 130.408 tỷ đồng, dư nợ tín dụng gần 73.350 tỷ đồng, huy động vốn đạt gần 120.455 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 8 tháng đầu năm đạt trên 908 tỷ đồng.

LienVietPostBank tự hào là ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới quy mô lớn nhất tại Việt Nam với hệ thống hơn 130 Chi nhánh, Phòng giao dịch Ngân hàng và quyền khai thác trên 10.000 điểm giao dịch bưu điện đến từng huyện, xã, vùng sâu, vùng xa trên cả nước, góp phần đáng kể trong việc cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng tới mọi người dân Việt Nam.

Động thái giảm lãi suất bất ngờ của các NHTM diễn ra sau khi lợi suất trái phiếu Chính phủ giảm gần đây và do lợi suất trái phiếu trên thị trường thế giới giảm, đặc biệt là ở kỳ hạn dài sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất cho thấy thanh khoản của hệ thống ngân hàng hiện đang dồi dào với tốc độ tăng trưởng huy động so với cùng kỳ theo ước tính của HSC hiện khoảng 19% trong khi tăng trưởng tín dụng là 17%. Ngoài ra, lãi suất liên ngân hàng gần đây giảm xuống chỉ còn 0,54% đối với kỳ hạn qua đêm và 0,58% đối với kỳ hạn 1 tuần. Diễn biến của lãi suất trái ngược với xu hướng CPI. Với CPI tháng 9 theo công bố gần đây tăng 3,34% so với cùng kỳ, cắt giảm lãi suất là động thái ngược lại với chính sách tiền tệ thông thường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng