Lộ diện “gã khổng lồ” đứng sau sữa bột dinh dưỡng Anka

TP - Cuối tháng 8 vừa qua, thị trường sữa bột Việt Nam vừa đón chào một tân binh đến từ Ireland. Đó là thương hiệu Anka - thành quả từ mối quan hệ hợp tác chiến lược của Tập đoàn Nova (Việt Nam) và “gã khổng lồ” Kerry đến từ Ireland.

Kerry tự hào với đội ngũ các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển những công thức dinh dưỡng vượt trội cho trẻ nhỏ.
Kerry tự hào với đội ngũ các nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển những công thức dinh dưỡng vượt trội cho trẻ nhỏ.

Lần theo bước chân của gã khổng lồ Kerry

Cái tên Kerry có thể còn xa lạ với người tiêu dùng Việt, song đây chính là một trong những tập đoàn dẫn đầu về dinh dưỡng cho trẻ em trên thế giới với nhiều lợi thế đặc biệt. Với hơn 40 năm phát triển bền vững, Kerry tự hào là tập đoàn cung cấp sữa công thức dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hàng đầu trên thế giới, có doanh thu khoảng 5,8 tỷ Euro mỗi năm, với hơn 24.000 nhân viên trên khắp thế giới, cung cấp hơn 15.000 sản phẩm cho khách hàng tại hơn 140 quốc gia cùng hệ thống nhà máy sản xuất, bán hàng và các trung tâm công nghệ trên toàn cầu. Nguyên liệu tốt là yếu tố quan trọng đầu tiên, chính vì vậy việc rất nhiều nhãn hiệu sữa danh tiếng tin tưởng sử dụng nguyên liệu của Kerry để sản xuất các sản phẩm của mình.

Không chỉ vậy, Kerry mạnh tay đầu tư vào R&D - chìa khóa giúp tập đoàn này ngày càng trở nên lớn mạnh - bằng việc đầu tư hơn 100 triệu Euro vào Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Dinh dưỡng Toàn cầu, tập hợp hơn 800 nhà khoa học và chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu. Công thức dinh dưỡng cho sản phẩm sữa bột Anka dành riêng cho trẻ em Việt vừa “chào sân” trong tháng 8 cũng được ra đời tại đây. Kerry còn tham gia nhiều dự án nghiên cứu và xây dựng công thức dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đây được đánh giá là cú đầu tư tư nhân lớn nhất từ trước tới nay ở Ireland trong lĩnh vực nghiên cứu đổi mới ngành thực phẩm, được bộ trưởng Nông nghiệp nước này ca ngợi là “hiện tượng”.

Tiên phong cho trào lưu minh bạch hóa những thông tin nguồn gốc đến người tiêu dùng

Anka - sản phẩm ra đời từ sự hợp tác của Tập đoàn Nova (Việt Nam) và Tập đoàn Kerry danh tiếng đến từ Ireland. Sự xuất hiện của Anka gắn liền với việc Kerry - gã khổng lồ trong lĩnh vực sữa bột thế giới chính thức “chào sân” tại Việt Nam. Sữa bột công thức Anka là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tiên tiến, triết lý thực phẩm sạch, an toàn và sự quan tâm về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em Việt. Hai công thức dinh dưỡng Geni-IQ126TM và Gro.Up MaxTM có trong sữa Anka được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Dinh dưỡng của Kerry phát triển dựa trên nhu cầu bổ sung những vi chất mà trẻ Việt đang bị thiếu hụt; giàu protein chất lượng cao, cung cấp chất béo, carbonhydrates, ARA, DHA…; giúp phát triển thể chất, trí tuệ, thị giác, chiều cao theo từng độ tuổi khác nhau. Hai công thức này đã được Kerry đăng ký bản quyền tại Ireland.

Bên cạnh “công thức vàng” cần có cho mỗi sản phẩm sữa, các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định có đến 4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sữa bột, bao gồm vùng nguyên liệu, R&D, quy trình sản xuất và đóng gói, nhãn hiệu. Đặc biệt, 3 yếu tố đầu tiên được xem là yếu tố quyết định chất lượng hộp sữa. Sữa bột Anka mang lại cho người tiêu dùng Việt một trải nghiệm chọn sữa bột đầy mới mẻ và trọn vẹn, theo 3 tiêu chí quan trọng nhất mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị. Khi người tiêu dùng nhập mã truy xuất của mỗi lon sữa Anka lên trang web www.ankamilk.com/truyxuatnguongoc, họ có thể biết được toàn bộ hành trình của sản phẩm: sữa được thu hoạch ở trang trại nào, quy trình bảo quản và chế biến ra sao, công thức sản phẩm, nhà máy đóng gói… Sự minh bạch này mang lại cảm giác an tâm và dễ dàng hơn cho người tiêu dùng khi phải cân nhắc chọn lựa đúng loại sữa phù hợp với thể trạng của con.

Các thông tin truy xuất nguồn gốc của Anka được ghi nhận bằng hệ thống thông tin điện tử từ Tập đoàn Kerry. Những thông tin này được thẩm tra định kì ít nhất 1 lần/năm bởi cơ quan Nông nghiệp và Thực phẩm thuộc chính phủ Ireland và cơ quan Lương thực và Thú y thuộc khối Liên minh châu Âu. Đây là một trong những quy định bắt buộc của Đạo luật FSAI (có hiệu lực từ năm 2005), tất cả các công ty sản xuất sữa tại Ireland phải công bố trung thực toàn bộ thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Chính vì vậy, người tiêu dùng có thể an tâm với công nghệ truy xuất nguồn gốc độc quyền từ Anka.

Việc Kerry gia nhập vào thị trường Việt Nam với sản phẩm Anka không chỉ mang lại cho trẻ em Việt một sản phẩm sữa chất lượng châu Âu, mà quan trọng hơn, đó là đem đến công nghệ truy xuất nguồn gốc mà chưa loại sữa nào tại Việt Nam áp dụng. Với thế mạnh từ Kerry, Anka đã thực sự trở thành cái tên được nhiều mẹ quan tâm trong việc chọn lựa nguồn dinh dưỡng quan trọng cho con.

Lộ diện “gã khổng lồ” đứng sau sữa bột dinh dưỡng Anka - ảnh 1Khám phá thông tin nguồn gốc của sữa Anka tại:

www.ankamilk.com;

Hotline: (08)3776763

www.facebook.com/AnkaMilkOfficial

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá