Lọc dầu Bình Sơn chia sẻ kinh nghiệm vận hành hiệu quả

TPO - Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vừa tổ chức thành công Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà máy khâu sau (chế biến khí, lọc hoá dầu, phân bón, hoá chất…) của ngành dầu khí năm 2016. Hội thảo nhằm tiếp tục tạo điều kiện để các đơn vị trong Ngành Dầu khí có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vận hành và bảo dưỡng, sửa chữa các Nhà máy chế biến dầu khí.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất – một trong những nhà máy khâu sau của ngành dầu khí.
Nhà máy lọc dầu Dung Quất – một trong những nhà máy khâu sau của ngành dầu khí.

Tại Hội thảo, các đơn vị đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình vận hành, bảo dưỡng các nhà máy chế biến dầu khí, tập trung thảo luận về các vấn đề đang là mối quan tâm lớn và chung của các nhà máy. Đó là những vấn đề về kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng thường xuyên và bảo dưỡng tổng thể, cũng như áp dụng các giải pháp mới về công tác quản trị nhằm nâng cao hơn nữa độ tin cậy của thiết bị, tính sẵn sàng của hệ thống thiết bị, công nghệ; tăng năng xuất vận hành và tối ưu hóa chi phí.

Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Văn Hội nhận định tất cả các tham luận đều được các diễn giả chuẩn bị công phu và trình bày ấn tượng. Các vấn đề trong từng tham luận được mổ xẻ rất sâu, điều này sẽ giúp cho các đơn vị học được nhiều điều bổ ích từ đơn vị bạn để có thể áp dụng cho đơn vị mình, có thể khai thác tối đa các kinh nghiệm để phục vụ cho công tác vận hành an toàn và bảo dưỡng nhà máy.

Phó Tổng giám đốc BSR Nguyễn Văn Hội nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của việc áp dụng các công cụ quản lý để kiểm soát hoạt động vân hành và bảo dưỡng sửa chữa. Một khi đã làm chủ và kiểm soát được các hoạt động này thì đó chính là thành công, điển hình như tại Công ty CP Đường ống khí Nam Côn Sơn. Phó Tổng giám đốc Nguyễn Văn Hội cũng nhấn mạnh vai trò của văn hóa doanh nghiệp. Nếu chúng ta có đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và các công cụ tốt, nhưng chúng ta không xây dựng được văn hóa doanh nghiệp tốt thì không thể đạt được những kết quả cao như mong muốn.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành, bảo dưỡng sửa chữa các nhà máy khâu sau là dịp để các đơn vị chế biến dầu khí của PVN chia sẻ kinh nghiệm, phát huy tính đoàn kết, thế mạnh của mình để nâng cao năng lực cạnh tranh và năng lực sản xuất; là bước chuẩn bị tốt cho quá trình vận hành nhà máy và phát triển trong tương lai của các đơn vị, đặc biệt là khi trong năm 2017 có đến 3 đơn vị là BSR, PVCFCo và PVCFC sẻ triển khai bảo dưỡng tổng thể. Trong tình hình Ngành Dầu khí đang gặp những thách thức, khó khăn rất lớn do giá dầu giảm sâu thì các đơn vị trong khâu chế biến dầu khí cần phải tối ưu hóa hoạt động của mình, nâng cao quản trị để có thể cạnh tranh và phát huy hơn nữa trong thời gian tới.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Chế biến Dầu khí  PVN, lãnh đạo và các chuyên gia các đơn vị: Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng công ty Bảo dưỡng – Sửa chữa các công trình dầu khí (PVMR), Công ty CP Bảo dưỡng và Sửa chữa Công trình Dầu khí (PMS); Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng công ty khí Việt Nam (PVGas), Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (Nam Con Son Pipeline) và Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT).

Dự kiến sang năm 2017, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm sẽ tiếp tục được tổ chức với chủ đề “An toàn trong công tác bảo dưỡng tổng thể” và “Tối ưu hóa và tiết kiệm năng lượng trong vận hành sản xuất”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá