Lợi trăm bề khi sử dụng tôn chính hãng

TP - Được xem là loại vật liệu gắn liền thiết thực gần gũi với đời sống con người, thị trường tôn lợp Việt Nam được xem là một trong những thị trường phát triển mạnh với đa dạng và phong phú các thương hiệu, chủng loại nội - ngoại tràn lan. Trong ma trận đó, việc phân biệt và chọn lựa đúng sản phẩm chất lượng như mong muốn không hề dễ dàng đối với người tiêu dùng.

Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ có công suất 1.200.000 tấn/năm.
Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ có công suất 1.200.000 tấn/năm.

Choáng với thị trường tôn giả, tôn nhái

Sau hàng loạt thông tin phanh phui về nạn hàng gian, hàng giả trong thị trường tôn thép gần đây, người tiêu dùng vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ mình có thể là nạn nhân của vấn nạn này. Anh Nguyễn Hoàng Nam (Ninh Bình) bức xúc: “Cả ngôi nhà hơn 100 m2 của tôi đều lợp tôn hết. Cứ tưởng là mình đã chọn đúng sản phẩm giúp che mưa che nắng cho ngôi nhà của mình, nhưng sau những thông tin trên báo chí, tôi kiểm tra thì mới phát hiện toàn bộ mái nhà của mình là tôn giả hết, phải tốn thêm một lần tiền nữa để thay mới”.

Không chỉ anh Nam, mà còn nhiều người khác cũng lâm vào tình trạng dở khóc dở cười khi biết mình bị lừa vì mua phải tôn kém chất lượng. Theo các chuyên gia về xây dựng, ngôi nhà được xem là tổ ấm, nên luôn phải là nơi an toàn tuyệt đối, nhất là với phần mái. Khi đã chọn phương án lợp tôn, điều tối quan trọng là phải chọn được một sản phẩm tốt nhất, có thể đảm bảo cho mái nhà trụ vững trước mưa nắng, gió bão  hàng chục năm trời vừa tiết kiệm được kinh phí về lâu về dài,  vừa có được cảm giác yên tâm tuyệt đối trong tổ ấm của mình.

Dùng hàng chính hãng - Giải pháp tối ưu để tránh nạn gian, giả khi mua tôn

Để có thể chọn được một sản phẩm tốt nhất nhằm sử dụng hiệu quả tốt nhất, ông Vũ Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen tư vấn người tiêu dùng nên lưu ý những tiêu chí sau:

* Tìm hiểu kỹ những thông tin ở mặt dưới sản phẩm, phải có đầy đủ các thông tin: Số mét - Tên thương hiệu - Thương hiệu quốc gia - Loại sản phẩm - Độ dày lớp sơn mặt trên và mặt dưới (đối với sản phẩm tôn màu) - Độ dày sản phẩm (dung sai) - Tiêu chuẩn ISO - Mã số cuộn và ngày giờ sản xuất.

* Kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất xứ. Lựa chọn các sản phẩm chính hãng, không có dấu hiệu tẩy xóa, hay thiếu bất kì thông tin nào trong những thông tin ở trên.

* Dùng thiết bị Palmer đo độ dày hoặc sử dụng phương pháp cân tấm tôn để kiểm tra độ dày sản phẩm.

* Yêu cầu người bán hàng xuất hóa đơn tài chính, chi tiết thể hiện rõ các thông tin về tên, loại, độ dày và giá cả của sản phẩm khi mua tôn. Hóa đơn tài chính này sẽ là cơ sở pháp lý nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong vấn đề khiếu kiện các đại lý khi mua phải tôn nhái, tôn giả, tôn không đúng chất lượng.

* Liên hệ với Đại lí chính hãng gần nhất để giám định sản phẩm một khi nghi ngờ về chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm.

Không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành tôn thép, Tôn Hoa Sen là thương hiệu uy tín có thị phần lớn nhất và được công nhận là thương hiệu Quốc gia khi luôn cập nhật, đầu tư và đưa vào sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại tiên tiến nhất theo quy trình sản xuất và công nghệ NOF, hệ thống quản lý chất lượng Iso 9001: 2008. Iso 14001: 2014. OH SAS: 2007. Tại Lễ Công bố chương trình Thương hiệu Quốc gia 2014, ông Trần Ngọc Chu - Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoa Sen đã phát biểu: “Để đáp ứng được các tiêu chí bình chọn "Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực Lãnh đạo" từ Ban Tổ chức Chương trình, Tập đoàn Hoa Sen nói riêng cũng như các doanh nghiệp nói chung, đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để xứng đáng và duy trì nằm trong danh sách bình chọn hai năm một lần của chương trình Thương hiệu Quốc gia”.

Năm 2014, Tập đoàn Hoa Sen tiếp tục đạt “Thương Hiệu Quốc Gia” cho cả 3 dòng sản phẩm: Tôn Hoa Sen, Ống kẽm Hoa Sen, Ống nhựa Hoa Sen. Đây là niềm tự hào của Tập đoàn Hoa Sen và khẳng định cam kết của một thương hiệu luôn hướng tới mục tiêu tạo ra những giá trị cao nhất cho người tiêu dùng và xã hội. Trước đó, năm 2012, Tập đoàn Hoa Sen đạt Thương hiệu Quốc gia cho dòng sản phẩm Tôn Hoa Sen.

Để biết thêm thông tin và được hướng dẫn chọn lựa, nhận biết tôn Hoa Sen chính hiệu, liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 18001515 (từ 08g00 đến 17g00 thứ hai đến thứ bảy hàng tuần) để được tư vấn cách chọn tôn đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng