Lợn rừng hữu cơ vững vàng trong cơn “bão giá”

TP - Nhờ quy trình chăn nuôi khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thịt lợn rừng của hệ thống trang trại NTC được coi như “điểm sáng” của ngành chăn nuôi, tạo sức hút mạnh mẽ với người tiêu dùng. Những mô hình liên kết chăn nuôi cũng giúp bà con nông dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nông thôn.

Lợn nái rừng đẻ tại trang trại NTC.
Lợn nái rừng đẻ tại trang trại NTC.

Đứng vững trước “bão giá” thịt lợn hơi

Mặc cho thời điểm giá lợn hơi ở các tỉnh, thành trong cả nước có những lúc xuống “chạm đáy”, thế nhưng sản phẩm lợn rừng nuôi bằng giun quế, cám mỳ, bột ngô, cây thảo dược, đặc biệt chữa bệnh bằng cây thuốc nam của Công ty CP Phát triển khoa học kỹ thuật NTC đang được người tiêu dùng đón nhận với mức giá cao. Lợn rừng của trang trại NTC luôn trong tình trạng “cháy hàng”.

Ông Hoàng Thắng - chủ trang trại lợn rừng NTC cho biết: Lợn rừng được chăn nuôi theo quy trình khép kín giảm được rất nhiều chi phí đầu vào.

Lợn rừng hữu cơ vững vàng trong cơn “bão giá” - ảnh 1 Toàn cảnh trang trại NTC tại Đông Anh.

Thứ nhất: Thức ăn của lợn rừng chủ yếu là 70% rau xanh nên ta cần có một diện tích rộng để trồng các loại rau xanh, củ quả để làm thức ăn cho lợn giảm chi phí đầu vào.

Thứ 2: Kết hợp nuôi giun quế làm thức ăn cho lợn rừng. Giun quế có hàm lượng tinh đạm chiếm 70% tương đương với bột cá, rất phù hợp cho việc nuôi lợn rừng. Thức ăn của giun quế chủ yếu là các loại phân trong đó có phân lợn. Nuôi giun quế sẽ giảm được chi phí thức ăn tinh đạm cho lợn rất lớn. Đặc biệt sẽ giảm được nguồn kinh phí để xử lí nguồn phân thải ra từ lợn.

Thứ 3: Phân trùn quế được sử dụng để nuôi cá, đặc biệt là dùng để cải tạo đất, trồng cây. Những năm gần đây mô hình trồng rau hữu cơ, trồng rau xanh tại gia đang phát triển rất mạnh nên phân trùn quế được bán với giá khá cao.

Thứ 4: Trồng cây thuốc nam để phòng và chữa bệnh cho lợn, sử dụng thuốc nam sẽ giảm được rất nhiều chi phí thuốc chữa bệnh cho lợn, giúp lợn tăng trưởng tốt, chất lượng thịt thơm ngon.

Ông Thắng nhấn mạnh: Muốn nuôi lợn rừng cho hiệu quả kinh tế cao ngoài việc nuôi theo quy trình khép kín để giảm chi phí thì lợn rừng được nuôi theo mô hình bán hoang dã. Vừa đáp ứng được tập tính của lợn rừng, vừa đảm bảo được mức độ tăng trưởng, khống chế được dịch bệnh, tận thu được nguồn phân thải ra…

Lợn rừng hữu cơ vững vàng trong cơn “bão giá” - ảnh 2 Hệ thống trang trại của NTC có diện tích 132 ha, được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp.

Liên kết tạo thị trường bền vững

Hiểu được thế mạnh của thịt lợn rừng cũng như nhu cầu thị trường, hiện nay, trang trại lợn rừng NTC đã phát triển với quy mô 3 trang trại tổng diện tích 132ha, đang chăn nuôi trên 12.000 con lợn rừng và 5.000 con gà rừng. Tuy vậy, hệ thống trang trại của NTC mới chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu của thị trường. Thời điểm hiện tại đối với lợn thương phẩm khách hàng đã đặt hết 2017, đối với lợn giống khách hàng đã đặt hết tháng 3/2018. Cty đang liên kết nuôi lợn rừng, gà rừng với hơn 300 trang trại vệ tinh trên toàn quốc mục đích để phục vụ cho những đơn hàng ở xa, đặc biệt là những đơn hàng nhỏ lẻ. Sự kết hợp giữa công ty và trang trại liên kết mang lại hiệu quả kinh tế cao cho cả đôi bên. Những đơn vị liên kết nuôi lợn rừng, gà rừng với NTC còn được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ như: Chuyển giao kỹ thuật, tư vấn thiết kế chuồng trại, giống giun quế... đặc biệt hỗ trợ một phần tiền con giống.

Trang trại lợn rừng, gà rừng NTC đã vinh dự nhận được Chứng nhận “Sản phẩm - dịch vụ uy tín chất lượng 2015” và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn Việt Nam”. Đây thực sự là mô hình góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn hữu ích cho bà con nông dân học hỏi.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHOA HỌC KỸ THUẬT NTC

VPGD: Tầng 2, nhà NTC, số 5 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm,

Hà Nội.

Trang trại số 1: Huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trang trại số 2: Huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình.

Trang trại số 3: Thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

SĐT: 0463.298.835 - Hotline: 0988.880.128 – 0968.680.128

Email: trangtrainuoilonrung@gmail.com

Fanpage: https://facebook.com/trangtrailonrungntc

Website: http://trangtrailonrung.com – http://lonrung.com 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá