Louis Gallois - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Airbus

Ông Louis Gallois đã có mặt tại trụ sở chính của Airbus tại Toulouse (Pháp) để họp với ban quản trị, cũng như các quan chức địa phương và đại diện liên đoàn.

Ông Louis Gallois
Cuộc họp này được tiến hành sau khi ông được Ban Giám đốc EADS bổ nhiệm là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Airbus.

Quyết định có hiệu lực ngay lập tức. Ông Gallois vẫn là đồng Tổng Giám đốc của EADS, chức vụ hiện nay của ông từ khi được bổ nhiệm vào tháng 7/2006. Ông Gallois kế nhiệm ông Christian Streiff sau khi ông Streiff từ chức.

Ông Gallois có nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực hãng không. Ông đã từng lãnh đạo SNECMA (nay là Safran) và Aerospatiale (nay là một phần trong EADS) vào hồi những năm 80 và 90.

Tốt nghiệp Ecole des Hautes Etudes Commerciales (HEC) về Khoa học Kinh tế, Ecole Nationale de l’Administration, ông Louis Gallois bắt đầu sự nghiệp vào năm 1972 tại Kho Bạc Pháp.

Năm 1981, ông được bổ nhiệm là Trưởng phòng Nội các của Bộ Nghiên cứu và Phát triển, trở thành Tổng Giám đốc Công nghiệp của Bộ trong vòng 1 năm sau.

Năm 1988, ông được đề cử vào vị trí Trưởng Phòng Dân Sự và Quân Sự Phòng Nội Các của Bộ Quốc Phòng Pháp.

Năm 1989, Louis Gallois chuyển ngành, đầu tiên ông được bổ nhiệm là Chủ tịch và CEO của nhà máy sản xuất động cơ máy bay SNECMA.

Năm 1992, ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch và CEO của nhà máy động cơ máy bay Pháp Aerospatiale (nay là EADS). Ông cũng là thành viên Ban Cố cấn của Airbus Industrie Groupement d’Intérêt Economique (GIE), và là Chủ tịch của Đường sắt Quốc gia Pháp (SNCF). Từ khi sáng lập EADS vào năm 2001, ông cũng là thành viên của Ban Giám đốc EADS.

Louis Gallois cũng là thành viên của Ecole Centrale des Arts et Manufactures (trường Kỹ sư) và là Chủ tịch của Fondation Villette-Entreprises.

Ông Louis Gallois sinh tháng 1/1944, có 3 con.

Louis Gallois giữ danh hiệu Viên chức Danh dự Quốc gia Pháp và Bắc Đẩu Bội Tinh Pháp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá