Công ty Changshin Việt Nam

Luôn đồng cảm với những khó khăn của người dân địa phương

TP - Từ những ngày đầu đặt chân vào Việt Nam, Công ty Changshin đã luôn đồng cảm với sự khó khăn của địa phương. Đều đặn hằng năm, công ty trích nguồn ngân quỹ khoảng 100.000 USD để thực hiện các hoạt động xã hội.

Luôn đồng cảm với những khó khăn của người dân địa phương

Bên cạnh việc chia sẻ khó khăn, Changshin cũng mong muốn trở thành doanh nghiệp lớn mạnh mang theo niềm tin tưởng của người dân Việt Nam.

Những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của công ty

Năm 2001, Công ty Changshin đã thực hiện chương trình phẫu thuật đục thủy tinh thể từ thiện cho người lao động và người thân của họ. Mỗi năm có khoảng 10-15 trường hợp sau khi khám chuẩn đoán thì được cho tiến hành phẫu thuật. Trong năm nay, nhờ sự hỗ trợ của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, 11 trường hợp là người lao động và người thân của họ đã được phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí. Theo lãnh đạo công ty, đến nay đã có gần 300 trường hợp tìm lại được ánh sáng từ chương trình này.

Từ năm 2002 trở lại đây, hằng năm ban lãnh đạo công ty cùng với công đoàn đều có kế hoạch trao tặng 10 căn nhà tình thương cho những công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại địa phương. Tính đến năm 2015, công ty đã trao tặng được 122 căn nhà. Theo kế hoạch, hoạt động này sẽ được tiếp tục tiến hành vào những năm tiếp theo để giúp đỡ người lao động an tâm ổn định cuộc sống.

Nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội, công ty đã lắp đặt đường ống dẫn nước cho người dân xã Phú Lý (một xã còn nhiều khó khăn của huyện Vĩnh Cửu) để phần nào khắc phục được những khó khăn về thiếu nước sạch trong vùng. Và với truyền thống uống nước nhớ nguồn, lãnh đạo công ty Changshin cũng thường xuyên tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tổ chức bữa cơm gia đình cùng những bà mẹ Việt Nam Anh Hùng tại địa phương

Quan tâm đến đời sống công nhân viên

Hiện tại, Changshin có khoảng 1.500 người lao động là dân tộc Chăm, chiếm một số lượng không nhỏ trong tổng số người lao động. Lãnh đạo công ty cùng ban chấp hành công đoàn cũng thường xuyên tham dự các sự kiện trong dịp Lễ hội Kate cùng với người lao động tại quê hương Ninh Thuận. Trong dịp này, công ty đã trao tặng những phần quà để hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày cho người dân. Từ năm nay, công ty có thêm hoạt động trao tặng cừu cho những gia đình của công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Với những công nhân viên xa nhà đang sống ở những khu trọ, lãnh đạo công ty cũng như công đoàn cũng thường xuyên thăm hỏi, khích lệ tinh thần và tặng quà hỗ trợ. Từ năm 2014, để chăm lo cho sức khỏe công nhân viên trong công ty, ngoài việc cung cấp bữa trưa miễn phí, ban lãnh đạo công ty đã hỗ trợ và cung cấp thêm bữa ăn sáng tại các nhà ăn của công ty gần như là miễn phí.  Bên cạnh đó, để giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế và thời gian của người lao động, công ty cũng đã xây dựng và cho vận hành siêu thị Changshin bán những mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, thịt, rau, cá… Dù giá cả thị trường có tăng cao, siêu thị vẫn bán giá bình ổn để hỗ trợ đời sống cho người lao động.

Ý thức bảo vệ môi trường

Hiện tại Changshin có 4 hồ xử lý nước thải được vận hành hiệu quả. Nước thải đầu ra đạt loại A được công ty tái sử dụng cho việc xả nhà vệ sinh và tưới cây trong khuôn viên nhà máy. Do loại hình sản xuất là gia công giày nên trong quá trình sản xuất đã thải ra một lượng nước khá lớn, thông qua việc vận hành hồ xử lý hiệu quả và tái sử dụng nên đã giảm thiểu tối đa lượng nước thải đầu ra gây tác động tới môi trường xung quanh. Năm 2010, công ty đã tiến hành lắp đặt thiết bị thu năng lượng mặt trời, dự kiến đến năm 2018, năng lượng thay thế là năng lượng mặt trời sẽ chiếm 3% tổng năng lượng sử dụng trong toàn công ty. Hiện tại, nguồn năng lượng mặt trời thu được đang sử dụng để cung cấp nước nóng cho các nhà ăn và máy rửa trong các nhà xưởng.

Kế hoạch cho tương lai

Theo ông Seo Young Seok, Phó Tổng Giám đốc Changshin Việt Nam, từ năm nay, ngoài những hoạt động hàng năm đang được duy trì như: trao học bổng cho con của công nhân viên có thành tích xuất sắc, mở lớp học bổ túc văn hóa cho người lao động, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương… công ty còn có kế hoạch cho hoạt động cộng đồng như trao tặng bò, cừu cho những gia đình khó khăn, tặng xe lăn cho người khuyết tật vì chiến tranh, tai nạn mà không thể đi lại được. Ngoài ra, công ty cũng tổ chức hoạt động quyên góp sách giáo khoa để tặng và giúp đỡ cho những em nhỏ khó khăn tại địa phương có sách để học tập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá