Lướt cùng Ford Fiesta chỉ với 5.8L/100km

Theo kết quả chạy thử đường mới đây, chiếc Ford Fiesta đã xác lập mức tiêu hao nhiên liệu tiết kiệm với 5.8L/100km.

Lướt cùng Ford Fiesta chỉ với   5.8L/100km

Lướt cùng Ford Fiesta chỉ với 5.8L/100km

Theo kết quả chạy thử đường mới đây, chiếc Ford Fiesta đã xác lập mức tiêu hao nhiên liệu tiết kiệm với 5.8L/100km.

Chương trình thử nghiệm được tiến hành trong điều kiện giao thông thông thường tại Việt Nam với quãng đường từ TPHCM đến TP Phan Thiết (Bình tỉnh Thuận).

Tiết kiệm tối đa với ford
Tiết kiệm tối đa với ford.

Mẫu xe toàn cầu rất phổ biến và đạt nhiều giải thưởng, Ford Fiesta đã chứng tỏ là dòng xe dẫn đầu về tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam với mức 5.8L/100km trong chương trình chạy thử nghiệm độc đáo bởi các chuyên gia hàng đầu về ô tô. Việc thử nghiệm khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe Ford Fiesta là một minh chứng cho cam kết của Ford trong việc cung cấp các sản phẩm có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu ở tất cả những phân khúc mà hãng cạnh tranh. Chiếc Fiesta 5 cửa, động cơ 1.6L với hộp số tự động 6 cấp Powershift chỉ tiêu hao 8,89 lít xăng trên tổng quãng đường thử nghiệm kéo dài 152,3km.

Bước vào cuộc thử thách, mỗi xe Fiesta được cung cấp đầy bình nhiên liệu và được niêm phong tại thị xã Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và chế độ điều hòa trên xe được giữ cố định tại mức 2 trong suốt chuyến đi. Điều kiện đường lái thử là đường hỗn hợp từ thị xã Bà Rịa đến thành phố Phan Thiết. Nhiệt độ ngoài trời dao động trong khoảng 30 - 32 độ C, trời không mưa.

Kết quả đáng ngưỡng mộ tại sự kiện lần này một lần nữa khẳng định khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của xe Ford Fiesta. Trong tình trạng giá xăng dầu tăng cao như hiện nay, với tính năng vượt trội của dòng xe Fiesta sẽ là những giá trị gia tăng mà người tiêu dùng thông minh của Việt Nam sẽ cân nhắc khi đưa ra quyết định mua xe. Có thể nói, Ford đã nỗ lực dồn hết mọi kinh nghiệm và điểm mạnh của mình vào mẫu xe nhỏ nhắn này. Là một chiếc xe hạng nhỏ, nhưng Fiesta cho thấy nó ẩn chứa trong mình năng lực của những chiếc xe hạng sang, Ford Fiesta khiến nhiều người phải ngạc nhiên với mức tiêu thụ nhiên liệu cực thấp đến ngỡ ngàng.

Tham gia cuộc thử nghiệm này có các nhà báo đến từ tạp chí chuyên về ôtô và diễn đàn của những người yêu xe ô tô. Toàn bộ quá trình thử nghiệm có sự giám sát và kiểm chứng của PGS - TS Đỗ Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng ĐHSP Kỹ thuật TPHCM và kỹ sư Ngô Ngọc Sơn - Trưởng Đại diện của Cục Đăng kiểm tại TPHCM.

Trong thời gian tới, Ford Việt Nam cũng sẽ tiến hành chạy thử tương tự đối với dòng xe này tại khu vực phía Bắc. Thông qua sự kiện lần này Ford Việt Nam cũng đưa ra các kỹ năng cần biết để tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

-Không nên tăng tốc đột ngột hay rồ ga quá mạnh.

-Cố gắng giữ vận tốc trung bình từ 70km/h-80km/h (áp dụng cho dòng Fiesta)

-Sử dụng điều hòa vừa đủ trên xe để giảm mức độ làm việc của động cơ

-Giảm tải hành lí và vật dụng không sử dụng đến

-Giữ áp suất lốp xe đúng tiêu chuẩn, không quá căng cũng không quá non.

Lan Mai

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá