Manulife và gần 500 triệu đồng giúp khách hàng, đồng nghiệp vùng lũ

TP - Trong tháng 10 năm 2016, người dân tại các tỉnh miền Trung liên tục hứng chịu những đợt mưa lớn, khiến lũ chồng lũ. Nhiều gia đình cũng “gánh” chồng chất thiệt hại do các đợt mưa lũ gây ra. Manulife Việt Nam với tinh thần tương ái, đã quyên góp và mang đến cho khách hàng vùng lũ những món quà ý nghĩa và kịp thời.

Trao quà tận tay các khách hàng tại Hà Tĩnh
Trao quà tận tay các khách hàng tại Hà Tĩnh

200 khách hàng, nhân viên Manulife được hỗ trợ

Với tinh thần “tương thân tương ái”, chỉ sau chưa đầy một tuần vận động, toàn thể nhân viên và tư vấn tài chính trên toàn quốc của Manulife Việt Nam đã đóng góp 230 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp và khách hàng bị thiệt hại về người và của do bão lũ tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Công ty Manulife Việt Nam đóng góp thêm 230 triệu đồng, tương ứng với số tiền quyên góp được từ nhân viên để ủng hộ các trường học tại hai tỉnh này, nhằm khắc phục khó khăn do bão lũ gây ra. Tổng số tiền tài trợ đợt này lên đến 460 triệu đồng.

“Số tiền tài trợ tuy không thể nào bù đắp được những mất mát mà người dân nơi đây phải gánh chịu do thiên tai, nhưng nó chứa đựng những tấm lòng lớn, nghĩa cử cao đẹp của tập thể lãnh đạo, nhân viên Manulife Việt Nam”.


 ông Paul Nguyễn, Tổng Giám đốc Manulife 

Việt Nam

Ngay sau khi quyên góp được tiền, đại diện Ban tổ chức cứu trợ của Manulife Việt Nam đã có mặt tại Hà Tĩnh và Quảng Bình để trao tặng số tiền quyên góp được đến hơn 200 khách hàng, nhân viên, tư vấn tài chính của công ty.

Chị Hoàng Thị Tình, khách hàng của Manulife tại Quảng Bình chia sẻ: Đây là đợt mưa lũ nặng nề nhất trong vài năm trở lại đây. Nước lũ về nhanh trong đêm nên gia đình chị không kịp sơ tán đồ đạc. Hộp tiền tiết kiệm để dành đóng phí bảo hiểm của gia đình cũng bị nước lũ cuốn trôi mất.

Gia đình anh Toàn, chị Bình, khách hàng của Manulife tại Hà Tĩnh cũng gánh chịu mất mát rất lớn khi mất đi đứa con trai nhỏ trong đợt lũ vừa qua. Đại diện Ban tổ chức cứu trợ của Manulife Việt Nam cũng đến tận nhà thăm hỏi và gửi lời chia buồn, động viên gia đình anh chị.

Sau nước rút, vẫn dâng lên nghĩa tình

Hai đợt mưa lũ trên diện rộng tại Hà Tĩnh, Quảng Bình không chỉ gây thiệt hại lớn tài sản mà còn lấy đi mạng sống của nhiều người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng triệu người dân.

Tài sản của dân vùng lũ bị hư hỏng nặng, thậm chí nhiều tài sản giá trị còn bị cuốn trôi. Nguồn sống của bà con là đàn gia cầm, trâu bò hay vườn ươm giống đều bị lũ phá sạch. Trong hai đợt lũ vừa qua, rất nhiều hộ gia đình bị cô lập trong chính căn nhà của mình, do nước lũ dâng lên quá nhanh và ngập gần đến nóc nhà. Rất hiếm gia đình di tản sang được khu vực khác.

Có những khu vực nước lũ dâng cao đến xấp xỉ 2,5m mét. Khi nước lũ rút đi cũng là lúc người dân phải bắt tay vào dọn dẹp những “bãi chiến trường” bùn đất và rác mà cơn lũ để lại.

Các trường học cũng bị hư hỏng và thiệt hại rất nặng nề. Trang thiết bị phục vụ việc giảng dạy của nhiều trường bị nước lũ cuốn hoặc làm hỏng nặng, không thể sử dụng tiếp được. Thầy cô giáo và các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn khi quay trở lại công việc dạy và học như bình thường.

Thấu hiểu sự khó khăn này, trong giai đoạn hai của đợt cứu trợ, Manulife Việt Nam sẽ tiếp tục sử dụng số tiền quyên góp được để tài trợ thiết bị rèn luyện thể chất cho các trường tiểu học bị thiệt hại do bão lũ tại Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Ông Paul Nguyễn, Tổng giám đốc Manulife Việt Nam chia sẻ: “Qua đợt vận động này, tôi đặc biệt cảm kích và tự hào về tinh thần và sự sẻ chia của các thành viên Manulife và tin tưởng tinh thần này sẽ tiếp tục phát huy trong tất cả các hoạt động của công ty trong tương lai”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá