Mạo danh Co.opmart để lừa đảo

Ngày 18/7, Liên hiệp HTX thương mại TP.Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cho biết hiện trạng đang có nhiều website, mạng truyền thông online, facebook, công ty, … mạo danh siêu thị Co.opmart để tuyển dụng nhân sự nhưng thực chất là lừa đảo.

Mạo danh Co.opmart để lừa đảo

“Co.opmart xin cảnh báo để người lao động nếu có nhu cầu ứng tuyển có thể liên hệ trực tiếp với Saigon Co.op tránh bị lừa đảo mất tiền oan”- người đại diện của Saigon Co.op nói.

Saigon Co.op là đơn vị chủ quản của hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opFood, Co.opXtra

Theo người đại diện Saigon Co.op, thủ thuật của các công ty lừa đảo này là mạo danh Co.opmart đăng thông tin tuyển dụng rộng rãi cho các chức danh lao động tại siêu thị kèm theo hứa hẹn nhiều quyền lợi hấp dẫn. 

Khi người lao động đến liên hệ ứng tuyển sẽ được yêu cầu nộp trước một khoản tiền nhất định, sau đó tìm cách thoái thác trách nhiệm hoặc cố tình kéo dài thời gian khiến người lao động chờ đợi mệt mỏi sẽ tự động bỏ cuộc, mất tiền oan.

Saigon Co.op cho biết, Phòng Tổ chức nhân sự Saigon Co.op trực tiếp chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân sự cho toàn hệ thống. Cho đến thời điểm này,  Saigon Co.op hoàn toàn không ký kết hợp tác, không ủy quyền và không sử dụng bất kỳ dịch vụ tuyển dụng nào của các công ty trung gian. 

Để có thêm thông tin chính thức và được tư vấn cụ thể, người lao động có thể liên hệ Phòng Tổ chức nhân sự Saigon Co.op theo số điện thoại (08).38.360.143 để được hướng dẫn và đặc biệt Saigon Co.op hoàn toàn miễn phí, không thu phí nộp hồ sơ dự tuyển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá