MB: 20 năm tăng trưởng vững vàng

TP - 20 năm xây dựng và trưởng thành, MB đã vững bước vượt qua những giai đoạn thăng trầm của nền kinh tế, tăng trưởng ổn định và an toàn.

Ngày 4/11/2014, MB kỷ niệm tuổi 20
Ngày 4/11/2014, MB kỷ niệm tuổi 20
Trưởng thành và nhiệt huyết

Ngày 4/11/1994, Ngân hàng TMCP Quân đội chính thức khai trương tại trụ sở 28A Điện Biên Phủ, Hà Nội. Đánh giá về MB, sau 10 năm hoạt động, Ngân hàng đã có sự phát triển khá ấn tượng trong nhiều lĩnh vực. Qua 20 năm, tính đến tháng 9/2014, vốn điều lệ của MB đã tăng gấp hàng trăm lần, đạt 11.594 tỷ đồng, số điểm giao dịch nâng lên trên 200 điểm, phủ rộng trên hầu hết các tỉnh, thành, trung tâm kinh tế trọng điểm trong cả nước và hai chi nhánh ở Lào, Campuchia, số lượng nhân sự gần 7.000 người, tổng tài sản đạt 192.000 tỷ đồng... Với chiến lược phát triển dựa trên sự ổn định và bền vững, MB đã vượt qua các cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính trong các năm 1997, năm 2008 cũng như giai đoạn 2010 - 2012 vừa qua để trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Hiện nay, MB đang phát triển theo mô hình tập đoàn tài chính với các công ty thành viên hoạt động hiệu quả gồm: Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC), Công ty CP Chứng khoán MB (MBS), Công ty CP Quản lý Quỹ Đầu tư MB (MB Capital), Công ty Quản lý nợ và khai thác tài sản MB (MB AMC), Công ty cổ phần Địa ốc MB (MB Land).

Giá trị lõi đi cùng sức trẻ

Nói về giá trị lõi của doanh nghiệp, mỗi CBNV MB đều có thể tự hào: Đó là sự nhiệt tình, trách nhiệm, sáng tạo trong lao động; là sự đoàn kết, gắn bó trong sinh hoạt. Văn hóa MB không ngừng được xây dựng và bồi đắp, trở thành bản sắc riêng của doanh nghiệp trên thị trường.

Trong đó, là doanh nghiệp có cội nguồn từ quân đội, công tác đền ơn đáp nghĩa, sẻ chia khó khăn, mất mát với các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, cựu chiến binh, người có công… luôn được MB chú trọng và quan tâm hàng đầu. Trong đó, đồng hành cùng các chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, năm 2012, MB vinh dự có đoàn cán bộ nhân viên MB ra thăm Trường Sa và tổ chức khánh thành Nhà văn hóa đa năng ở Đảo Đá Tây B, thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) với tổng trị giá tài trợ 20 tỷ đồng. Hành trình thiện nguyện của MB còn ghi dấu trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

Đón tuổi 20 với sức trẻ, tin rằng lửa nhiệt huyết của MB sẽ luôn cháy bỏng, đưa MB đến những thành công mới, sức bật mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng