MB được vinh danh công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2014

TP - Vừa qua, tại khách sạn Intercontinental Asiana Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã vinh dự được Tạp chí tài chính uy tín Forbes Việt Nam vinh danh là một trong “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2014”.

Ông Lưu Trung Thái - Phó Chủ tịch HĐQT MB (thứ hai từ trái sang) nhận danh hiệu công ty niêm yết tốt nhất do Tạp chí Forbes Việt Nam trao tặng
Ông Lưu Trung Thái - Phó Chủ tịch HĐQT MB (thứ hai từ trái sang) nhận danh hiệu công ty niêm yết tốt nhất do Tạp chí Forbes Việt Nam trao tặng

Ông Lưu Trung Thái - Phó Chủ tịch HĐQT đã đại diện MB tham dự sự kiện ý nghĩa này. Danh hiệu lần này tiếp tục là sự ghi nhận, đánh giá cao của các tổ chức tài chính quốc tế đối với uy tín, tầm vóc, tiềm lực tài chính cũng như tốc độ phát triển của MB.

Theo Tạp chí Forbes Việt Nam, danh sách “50 công ty niêm yết tốt nhất” được xây dựng dựa trên phương pháp xếp hạng công ty của tạp chí mẹ, có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính có kiểm toán của tất cả các công ty niêm yết trên hai sàn Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HSX) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tính đến thời điểm ngày 31/12/2013. Các công ty đều phải qua 2 vòng tuyển chọn với kết quả tính điểm dựa trên 5 tiêu chí: tỉ lệ tăng trưởng kép hàng năm về doanh thu, lợi nhuận, bình quân lợi nhuận trên vốn (ROC), lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và thu nhập trên cổ phiếu (EPS) trong giai đoạn 5 năm từ 2009 đến 2013, đặc biệt xem xét kết quả năm 2013.

Danh sách xếp hạng mà Forbes đưa ra bao gồm những công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có kết quả kinh doanh vượt trội trong ngành, có vị thế chủ đạo trên thị trường và mang lại lợi tức cho các nhà đầu tư. 

Trong khuôn khổ Lễ vinh danh “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”, Ông Lưu Trung Thái - Phó Chủ tịch HĐQT MB cũng đã tham gia bàn tròn lãnh đạo “Thách thức quản trị doanh nghiệp. Đây là diễn đàn thảo luận dành riêng cho lãnh đạo 50 công ty hàng đầu của Việt Nam với mục đích chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng về quản trị doanh nghiệp hiện đại, nâng cao tính hiệu quả của bộ máy và khai thác tối đa các nguồn lực. Diễn đàn cũng tập trung thảo luận về quản trị rủi ro trong môi trường kinh doanh biến động và đảm bảo tính minh bạch trong doanh nghiệp.

Bên cạnh giải thưởng lần này, trong thời gian qua, với tốc độ tăng trưởng bền vững và hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, chất lượng hoạt động sớm tiệm cận các tiêu chuẩn quốc tế, MB đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế. Trong đó, gần đây nhất MB đã được Tạp chí Asian Banker bình chọn với danh hiệu “Strongest Bank in Vietnam 2014” và danh hiệu “Best Domestic Bank in Vietnam 2014” do Tạp chí Asia Money trao tặng.

MB là Ngân hàng TMCP thứ 8 niêm yết trên HSX vào tháng 11/2011 với mã chứng khoán MBB và chỉ sau 6 tháng đầu tiên trên sàn, cổ phiếu MBB đã được HSX chọn vào rổ tính chỉ số VN30 - chỉ số của những cổ phiếu hàng đầu thị trường chứng khoán Việt Nam. Minh bạch tài chính, bảo đảm quyền lợi cổ đông và kiểm soát tốt nợ xấu, MBB đang là cổ phiếu được các nhà đầu tư quan tâm và ưu tiên nắm giữ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá