MB được vinh danh “Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam 2014”

TP - Ngày 30/09/2014, tại Thành phố Boston, Hoa Kỳ, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã vinh dự được Tạp chí Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam năm 2014” (Strongest Bank in Vietnam 2014). MB là Ngân hàng Việt Nam duy nhất được vinh danh trong lần này.

MB được vinh danh “Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam 2014”

Danh hiệu “Strongest Bank” được Tạp chí Asian Banker - Tạp chí uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên thế giới đưa vào bình chọn bắt đầu từ năm 2007 dựa trên một bảng điểm rất chi tiết và minh bạch về hoạt động tài chính và kinh doanh hàng năm của các ngân hàng trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Việc xếp hạng được bình xét rộng rãi bởi các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và giới truyền thông, đóng vai trò như một tiêu chí hàng đầu nhằm đánh giá sức mạnh tài chính của các ngân hàng thương mại trong khu vực.

Giải thưởng được xem xét dựa trên sáu tiêu chí hoạt động tài chính là quy mô hoạt động, tăng trưởng của bảng cân đối kế toán, quản lý rủi ro, lợi nhuận, chất lượng tài sản và tính thanh khoản. Sau quá trình xét duyệt khắt khe và minh bạch, MB được đánh giá là Ngân hàng sở hữu bảng cân đối kế toán mạnh nhất, đứng đầu bảng xếp hạng tại Việt Nam. “Ngân hàng TMCP Quân đội đã chứng minh sức mạnh tổng thể trong bảng cân đối của mình với những cải tiến trong chất lượng tài sản” - Ông Foo Boon Ping, Tổng Biên tập của Tạp chí Asian Banker cho biết. 

MB được vinh danh “Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam 2014” - ảnh 1

Giải thưởng lần này tiếp tục là sự ghi nhận quý giá của cộng đồng tài chính khu vực và quốc tế đối với uy tín, tầm vóc, tiềm lực tài chính cũng như tốc độ phát triển của MB. Đại diện MB cho biết: “Cùng với nhiều giải thưởng uy tín đã nhận được, giải thưởng lần này là nguồn động lực để chúng tôi tiếp tục triển khai các sáng kiến mang tính chiến lược, xây dựng và phát triển thương hiệu MB trở thành một trong năm Ngân hàng hàng đầu Việt Nam, một Tập đoàn tài chính đa năng, có uy tín, vị thế cao trong nước và khu vực, hoạt động theo chuẩn mực quốc tế”.

Ngoài giải thưởng của Tạp chí Asian Banker, trong nhiều năm qua, với tốc độ tăng trưởng bền vững và hoạt động kinh doanh hiệu quả, chất lượng hoạt động sớm tiệm cận được các tiêu chuẩn quốc tế, MB đã liên tục nhận được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế danh giá như: Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2013 do Chính phủ trao tặng, Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam trong hai năm liên tiếp 2013 và 2014 do Tạp chí The Asian Money trao tặng…

Vào trung tuần tháng 8/2014, MB cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng “World Class” 2014 - giải thưởng cao nhất của Tổ chức Chất lượng châu Á - Thái Bình Dương (APQO) trao cho một doanh nghiệp tại mỗi quốc gia. Điều này cho thấy mức độ tín nhiệm và tầm ảnh hưởng của MB trên thị trường toàn cầu ngày càng cao, cho thấy tính đúng đắn trong định hướng phát triển bền vững và hoạt động kinh doanh an toàn, ổn định trong suốt 20 năm qua của MB.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá