MB mở gói tín dụng cho DN xây lắp

TP - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ban hành gói sản phẩm “Tài trợ ngành Xây lắp” dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV). Đây là gói sản phẩm được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc thù sử dụng vốn và nhu cầu giao dịch ngân hàng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng lắp đặt, thi công công trình.

Gói sản phẩm “Tài trợ ngành Xây lắp” bao gồm hai nghiệp vụ chính là: Cho vay và phát hành bảo lãnh. Đối tượng tài trợ của sản phẩm bao gồm: Nhà thầu chính, nhà thầu phụ, nhà thầu liên danh. Đặc biệt, MB phân loại chủ đầu tư theo nguồn vốn (nguồn ngân sách, viện trợ, đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, tư nhân…) để thực hiện tài trợ phù hợp trong các khâu thẩm định, đơn giản thủ tục và yêu cầu tài sản đảm bảo nhằm tăng sự thuận tiện, nhanh chóng và phù hợp với thực tế hoạt động của doanh nghiệp.

Việc cấp tín dụng cho DN có thể áp dụng hình thức cho vay theo món hoặc tài trợ hạn mức thường xuyên. Thời hạn thanh toán các khoản vay căn cứ theo từng công trình cụ thể và theo tiến độ nghiệm thu. Bên cạnh các tính năng ưu việt của gói sản phẩm này, các DN  xây dựng cơ bản, xây lắp, thi công công trình còn được hưởng các chính sách ưu đãi về lãi suất/ phí được được triển khai thường xuyên tại MB khi đáp ứng các điều kiện theo quy định.

Theo các khảo sát được MB thực hiện, các DNNVV hoạt động trong lĩnh vực xây lắp chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số DN Việt Nam. Nhóm này tạo ra số lượng lớn việc làm thường xuyên và không thường xuyên. Việc MB phát triển một sản phẩm riêng tài trợ sẽ góp phần tháo gỡ những khó khăn trong tiếp cận vốn cho DN trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá