MB “rót” 3000 tỷ cho doanh nghiệp cao su vay

TP - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ban hành gói tín dụng dành riêng cho 50 doanh nghiệp xuất khẩu cao su hàng đầu của Việt Nam với quy mô lên đến 3000 tỷ đồng.

MB “rót” 3000 tỷ cho doanh nghiệp cao su vay

Đây là một trong chuỗi các giải pháp tài chính của MB nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Việt Nam trong nhiều năm liền liên tục đứng trong top đầu về xuất khẩu cao su thiên nhiên trên thế giới với kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD/năm.

Trong các năm gần đây do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới nên ngành cao su gặp nhiều khó khăn, nguồn cung vượt cầu ở mức cao đã khiến thị trường xuất khẩu cao su sụt giảm liên tiếp.

Theo Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA), trong 5 tháng đầu năm 2014, xuất khẩu cao su của Việt Nam giảm tới 39,3%, kim ngạch chỉ đạt 472 triệu đô-la Mỹ.

Sản phẩm là giải pháp tài chính tối ưu và phù hợp hỗ trợ các doanh nghiệp ngành cao su vượt qua khó khăn, thách thức đồng thời nắm bắt cơ hội để mở rộng thị trường và phát triển kinh doanh. Chúng tôi tin rằng, sản phẩm tín dụng chuyên biệt cho ngành cao su đáp ứng kịp thời, chính xác nhất nhu cầu vốn cho doanh nghiệp với nhiều tiện ích và giá trị đi kèm.

Đại diện MB

Ngành cao su Việt Nam cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu cao su đang phải đối mặt với những thử thách chung của nền kinh tế. Tuy nhiên, cao su thiên nhiên vẫn là mặt hàng quan trọng trong nền kinh tế do những đóng góp của nó vào các ngành công nghiệp khác nên đây vẫn là ngành có triển vọng tốt trong dài hạn.

Với sản phẩm cấp tín dụng cho doanh nghiệp xuất khẩu cao su, MB mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn, bằng các giải pháp tài chính chuyên biệt.

Sản phẩm giám sát hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành như mục đích cho vay đa dạng, lãi suất ưu đãi, tài sản bảo đảm linh hoạt với tỷ lệ cho vay cạnh tranh trên thị trường giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ dòng tiền về, quay vòng nhanh vốn kinh doanh.

Sản phẩm đáp ứng kịp thời về vốn lưu động cho doanh nghiệp ở 02 giai đoạn: cho vay trước khi giao hàng gồm cho vay thu mua dự trữ, cho vay trước giao hàng có hợp đồng đầu ra (cho vay sơ chế, cho vay thương mại) và cấp tín dụng sau khi giao hàng theo hợp đồng đầu ra như chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu, bao thanh toán trong nước, bao thanh toán xuất khẩu. 

Đặc biệt, doanh nghiệp được hỗ trợ về vốn với tỷ lệ cho vay tối đa lên đến 100 % giá trị hợp đồng đầu vào, tỷ lệ chiết khấu ưu đãi lên đến 90% giá trị bộ chứng từ xuất khẩu ngay khi xuất trình được vận đơn gốc, sạch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá