MB và AMICO hợp tác xây dựng kho dữ liệu

Ngân hàng TMCP Quân đội và công ty CP Công nghệ Bằng Hữu (AMICO), Infosy vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai kho dữ liệu tập trung và công cụ báo cáo quản trị (Data Warehouse).

Đây là dự án CNTT quan trọng giúp MB xây dựng một nền tảng dữ liệu và công nghệ mạnh đáp ứng các yêu cầu hiện tại và phát triển, mở rộng của MB trong tương lai. Dự án gồm phần cứng, phần mềm, dịch vụ phát triển phần mềm và  được thực hiện trong vòng 23 tháng.

Dự án cũng góp phần hỗ trợ MB nâng cao hoạt động quản lý, giám sát và quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế. Hệ thống quản trị Data Warehouse sẽ cung cấp đủ lượng thông tin, dữ liệu cần thiết phục vụ cho các mô hình phân tích, dự báo như: điều hành hoạt động kinh doanh, cảnh báo rủi ro, tăng năng suất tối ưu hóa nguồn lực, cảnh báo rủi ro, tiết kiệm chi phí cho ngân hàng… Đây là dự án vai trò quan trọng đối với ngành tài chính- ngân hàng nói chung và Ngân hàng Quân Đội nói riêng. 

Infosy là một trong những công ty hàng đầu về  lĩnh vực công nghệ, tư vấn và gia công phần mềm, có trụ sở tại Ấn Độ. Infosys hiện nay phục vụ cho khách hàng ở trên 50 quốc gia, có doanh thu 8,7 tỷ USD với 176.000 nhân viên (www.infosys.com)

Tại Việt Nam, Amigo là một trong những đơn vị  hàng đầu trong lĩnh vực tích hợp giải pháp CNTT. Với hơn 10 năm hoạt động, Amigo đã vinh dự cung cấp dịch vụ cho gần 40  tổ chức ngân hàng, tài chính lớn.  Amigo hiện cũng là một trong những đối tác quan trọng của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như  như IBM, HP, Infosy, Oracle, Microsoft….(www.amigo.vn)

MB là một trong những tổ chức tín dụng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Hoạt động của Ngân hàng liên tục được mở rộng và dẫn đầu về lợi nhuận trong nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần không do nhà nước nắm cổ phần chi phối. MB cũng nằm trong nhóm 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam trong giai đoạn 2009 – 2014 theo đánh giá của VNR500. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá