Mở cửa thanh toán khi mua ứng dụng trên Windows Phone Store

TPO - Phải dùng các thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán tiền mua các ứng dụng trên Windows Phone Store là một trong những yêu cầu bắt buộc hiện nay và gây khá nhiều phiền toái cho những khách hàng không có các thẻ thanh toán quốc tế.

Đầu tiên truy cập vào biểu tượng hình bánh răng (Settings), chọn Region để chọn vùng.
Đầu tiên truy cập vào biểu tượng hình bánh răng (Settings), chọn Region để chọn vùng.

Nhà không thuộc diện dư dả nên Nguyễn Tùng Quang bị bạn bè coi là “khá quê” vì không có tài khoản ngân hàng. Các khoản tiền sinh hoạt phí bố mẹ chuyển hằng tháng qua bưu điện, vì vậy nhu cầu thanh toán qua ngân hàng của cậu sinh viên quê Thanh Hóa này hầu như không có. Tuy nhiên, bước sang năm thứ ba ngành công nghệ tại trường Đại học Phương Đông, nhu cầu mua các tài liệu, các chương trình game giải trí trên Internet tăng cao khiến nhiều khi cậu bị rơi vào thế khó xử.

Mở cửa thanh toán khi mua ứng dụng trên Windows Phone Store - ảnh 1 Tại cửa sổ Region bạn có thể tùy chọn: Country/Region: Lựa chọn quốc gia hay vùng miền nào đó rồi chọn Regional format: Định dạng vùng.
“Nhờ vả bạn bè mãi cũng rất bất tiện. Nhiều khi đang học bài buổi tối, muốn tải các ứng dụng, tài liệu liên quan đến việc học tập lại phải nhờ bạn có tài khoản ngân hàng thanh toán giúp nhưng không phải lúc nào cũng thực hiện được do lúc  thì bạn bận, khi thì tài khoản không có tiền hoặc có khi do ngân hàng không xác nhận, thực hiện giao dịch sau giờ hành chính. Việc cung cấp tiện ích thanh toán qua tài khoản di động cho phép khách hàng thanh toán trực tiếp qua điện thoại của VNPT VinaPhone giúp những người không có tài khoản ngân hàng như tôi đỡ bị phiền toái rất nhiều và cũng không phải ra ngân hàng để thực hiện giao dịch như trước đây”, Quang chia sẻ.
Mở cửa thanh toán khi mua ứng dụng trên Windows Phone Store - ảnh 2 Tiếp theo nhấn vào Regional format để chọn định dạng vùng, ở đây chúng ta chọn Vietnamese (Vietnam). Sau đó, thoát ra vào phần Cài đặt ngôn ngữ chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt. Rồi khởi động lại điện thoại.
Theo các chuyên gia về ngân hàng, việc Microsoft phối hợp cùng VNPT VinaPhone cho phép người dùng thanh toán ứng dụng hay trò chơi từ Windows Phone Store thông qua tài khoản điện thoại của các khách hàng là một bước tiến, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các ứng dụng phải trả phí trên Windows Phone.
Mở cửa thanh toán khi mua ứng dụng trên Windows Phone Store - ảnh 3 Sau khi hoàn thành các bước trên, truy cập vào phần Cài đặt ứng dụng, kéo xuống dưới cùng chọn Ví tiền.
Thực tế cho thấy, phương thức thanh toán là rào cản lớn nhất đối với những người dùng điện thoại tại Việt Nam khi mua các ứng dụng di động ưa thích trên các kho ứng dụng trực tuyến. Các chợ ứng dụng nổi tiếng như App Store trên iOS hay CH Play trên Android đều chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế trong khi nhiều người còn chưa có các loại thẻ này. Hơn nữa, tài khoản điện thoại thì ai dùng di động cũng có, và việc nạp tiền điện thoại cũng thuận tiện hơn là ra ngân hàng

Đây có thể coi là bước tiến giúp người dùng dễ dàng tiếp cận các ứng dụng trả phí trên Windows Phone, giờ đây người dùng có thể mua bất kỳ ứng dụng hay game nào mình yêu thích.

Cách sử dụng rất đơn giản: bạn chỉ cần gắn sim VinaPhone, sau đó truy cập vào kho ứng dụng Windows Phone Store trên điện thoại để mua ứng dụng trực tiếp. Số tiền sẽ được trừ thẳng vào tài khoản chính của thuê bao VinaPhone. Một lưu ý nhỏ là bạn phải thiết lập vùng (region) sử dụng của máy ở Việt Nam. Đặc biệt đối với MO billing, lựa chọn quốc gia/khu vực trên thiết bị phải khớp với quốc gia của nhà mạng di động để có MO billing khả dụng. Quốc gia/khu vực có thể được thay đổi bởi người dùng trong phần Settings vào bất kỳ thời điểm nào sau khi thiết lập điện thoại lần đầu tiên.

Việc thiết lập điện thoại yêu cầu người dùng phải đăng nhập hoặc tạo tài khoản Microsoft (trước kia là Windows Live ID). Khi thiết lập điện thoại được hoàn thành, người dùng có thể tìm thấy Store được đính trên màn hình Start hoặc trong App List. Người dùng phải chấp nhận điều khoản sử dụng và Tuyên bố quyền riêng tư của Windows Phone để sử dụng Store. Để mua MO Billing, người dùng duyệt Store và chọn một ứng dụng trả tiền.

Sau khi mua, quá trình cài đặt ứng dụng bắt đầu tự động và ứng dụng được cài đặt sẽ được thêm vào App List. Để xem các giao dịch và thông tin tính cước phụ, người dùng truy cập https://commerce.microsoft.com.

Lưu ý, người dùng có thể yêu cầu nhập mã PIN trước khi mua âm nhạc, ứng dụng hoặc trong ứng dụng. Cấu hình PIN được truy cập thông qua các thiết lập Store hoặc Wallet. Khi MO billing khả dụng, tài khoản điện thoại di động được tự động kích hoạt như một công cụ thanh toán và  người dùng có thể thêm hoặc chuyển các phương pháp thanh toán trong dòng mua hoặc thông qua mục Ví tiền (Wallet). “Người dùng nên đặt mật khẩu (mã pin) cho ví tiền để tránh bị mất tiền oan khi vô tình để trẻ con cầm điện thoại chơi, bởi vì việc thanh toán ứng dụng sẽ trừ tiền thẳng vào tài khoản SIM”, đại diện VNPT VinaPhone cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá