Mobifone đảm bảo thông tin liên lạc trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã hoàn tất các công tác chuẩn bị nhằm nâng cao năng lực mạng lưới, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc trong dịp nghỉ lễ sắp tới.

Mobifone đảm bảo thông tin liên lạc trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Trong dịp này, nhiều lễ hội, nhiều hoạt động kỷ niệm quy mô lớn được diễn ra trên phạm vi toàn quốc như ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, kỷ niệm 43 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2018) và kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5. Để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh về dịch vụ tin nhắn, thoại và đặc biệt là dịch vụ data, MobiFone đã tích cực chuẩn bị mọi mặt về kế hoạch kinh doanh, kỹ thuật, mạng lưới, chăm sóc khách hàng… nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu thông tin liên lạc của người dân và khách du lịch nội địa, quốc tế. Cụ thể:

Về trạm phát sóng, MobiFone đã tăng cường năng lực mạng lưới bằng cách bổ sung các trạm phát sóng mới, tăng cường số lượng các trạm phát sóng lưu động, nâng cấp, tối ưu cấu hình trạm phát sóng tại những nơi tập trung đông người, các khu vực dự kiến phát sinh lưu lượng cao tại các lễ hội như: Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 (Phú Thọ); Lễ hội Carnaval - năm du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh; Festival Huế; Lễ hội pháo hoa quốc tế tại thành phố Đà Nẵng; Khu vực đường hoa Nguyễn Huệ tại TP. Hồ Chí Minh….

Về chất lượng đường truyền, MobiFone đảm bảo phục vụ lưu thoát lưu lượng trong dịp nghỉ lễ, nâng cao chất lượng dịch vụ data, đáp ứng nhu cầu truy cập Internet, livestream, chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, video … của người dùng.

Trước đó, từ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018, dung lượng mạng lõi của MobiFone đã được mở rộng để đáp ứng nhu cầu liên lạc của khách hàng tăng cao, các tổng đài được thiết kế với cấu hình đảm bảo an toàn 1+1, với đầy đủ thiết bị dự phòng. MobiFone đã sẵn sàng cho việc san tải các hệ thống, bố trí sẵn nhân lực và phương án ứng cứu thông tin để xử lý khi xảy ra sự cố hoặc nghẽn mạng.

Mobifone đảm bảo thông tin liên lạc trong dịp lễ 30/4 và 1/5 - ảnh 1  

Về công tác an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy, MobiFone đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư dự phòng, rà soát năng lực, phòng ngừa nguy cơ gây mất an toàn thông tin.

Về nguồn nhân lực, MobiFone đã bố trí đầy đủ nhân viên trực xử lý và hỗ trợ khách hàng các vấn đề liên quan tới công tác chăm sóc khách hàng trong dịp nghỉ lễ. Tổng đài 1090 của MobiFone luôn sẵn sàng kịp thời giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khách hàng khi cần. Bên cạnh đó, MobiFone cũng đã bố trí nhân lực trực kỹ thuật 24/24; duy trì chế độ báo cáo thường xuyên, đột xuất tình hình mạng lưới.

Đại diện MobiFone chia sẻ: Tháng Tư hàng năm là dịp cả nước hòa mình vào những ngày lễ lớn của dân tộc. Riêng với Tổng công ty Viễn thông MobiFone, tháng Tư năm nay gắn với một sự kiện đặc biệt ý nghĩa khi toàn thể CBCNV MobiFone tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, ra đời thương hiệu MobiFone. Vì thế, chúng tôi cảm nhận rõ trách nhiệm và vinh dự của mình khi được đồng hành cùng những sự kiện lớn của đất nước. Mặc dù xác định đây sẽ là những ngày bận rộn của người làm công tác trực kỹ thuật, của cán bộ, nhân viên mạng lưới nhưng mỗi người MobiFone đều vui và tự hào được phục vụ đồng bào và khách du lịch trong nước, quốc tế, góp phần làm nên những ngày nghỉ lễ đầm ấm, an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng