MobiFone dành gần 2,5 tỷ đồng cho an sinh xã hội và phát triển cộng đồng

Ngày 29/9, tại thành phố Vinh, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và UBND tỉnh Nghệ An tiến hành lễ ký kết Lễ phát động chương trình “An sinh xã hội và phát triển cộng đồng”.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết.
Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

Tới dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Viết Đường -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, một số địa phương và lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông MobiFone.

Đây là một chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa to lớn góp phần giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học vươn lên trong học tập, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn giảm bớt gánh nặng chi phí chữa bệnh, giúp mẹ Việt Nam anh hùng, người có công, người già, người neo đơn có ngôi nhà mới.

Theo nội dung được ký kết, hai bên sẽ phối hợp để triển khai chương trình "Trao ngàn học bổng - thắp triệu ước mơ" với 1.000 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng trao cho 1.000 học sinh nghèo vượt khó, trao tặng 2.000 thẻ bảo hiểm y tế cho 500 hộ gia đình nghèo trong chương trình "Để người nghèo không lo tiền chữa bệnh". Và sẽ trao tặng 05 nhà tình nghĩa mỗi căn nhà trị giá 80 triệu đồng cho mẹ Việt Nam anh hùng hoặc gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, hộ nghèo tại địa bàn tỉnh Nghệ An theo chương trình có tên gọi "Mái ấm MobiFone".

Tổng giá trị cả 3 chương trình lên đến 2,5 tỷ đồng, sẽ được thực hiện trong thời gian 3 tháng, từ tháng 10 đến tháng 12/2015, thể hiện tấm lòng của MobiFone trong việc chung tay xây dựng phát triển cộng đồng, gắn kết giữa MobiFone và xã hội.

MobiFone dành gần 2,5 tỷ đồng cho an sinh xã hội và phát triển cộng đồng - ảnh 1 Đại diện lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành dự lễ ký kết.
Trong quá trình phát triển 22 năm qua, MobiFone đã thực hiện các hoạt động vì cộng đồng nổi bật như: Ủng hộ Chương trình “Một trái tim, một thế giới” trong suốt 12 năm; thực hiện quỹ “Học bổng MobiFone vì tương lai Việt”; Hợp tác với quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile mang lại nụ cười cho hàng nghìn em nhỏ bị khuyết tật; Hỗ trợ người dân khó khăn tại những vùng bão lũ; Phối hợp với các tổ chức xã hội để ủng hộ bộ đội, người dân gặp khó khăn đang sinh sống tại các vùng biển đảo xa xôi của Tổ quốc; Tổ chức chương trình âm nhạc MobiFone RockStorm gây quỹ từ thiện hàng năm. Những chương trình từ thiện, vì cộng đồng của MobiFone luôn được Đảng, Nhà nước và xã hội đánh giá cao”.
MobiFone dành gần 2,5 tỷ đồng cho an sinh xã hội và phát triển cộng đồng - ảnh 2 Lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông MobiFone dự lễ ký kết.
Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế, tỉnh đặc biệt quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội và hoan nghênh các doanh nghiệp cùng chung tay vì cộng đồng, vì người nghèo. Đồng chí cũng ghi nhận sự đóng góp của MobiFone trong suốt thời gian qua đối với các hoạt động xã hội của tỉnh và mong muốn trong thời gian tới với sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp như MobiFone sẽ giúp Nghệ An sớm thực hiện mục tiêu thoát nghèo và trở thành một trong những tỉnh khá của cả nước. 
MobiFone dành gần 2,5 tỷ đồng cho an sinh xã hội và phát triển cộng đồng - ảnh 3 Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự chung tay của MobiFone với các hoạt động an sinh xã hội và cộng đồng của tỉnh.
MobiFone dành gần 2,5 tỷ đồng cho an sinh xã hội và phát triển cộng đồng - ảnh 4 Tổng Công ty Viễn thông MobiFone trao biểu trưng ủng hộ 2,5 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội và cộng đồng của tỉnh Nghệ An.
MobiFone dành gần 2,5 tỷ đồng cho an sinh xã hội và phát triển cộng đồng - ảnh 5 Phó Tổng Giám đốc MobiFone Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định MobiFone luôn luôn chia sẻ và gánh vác trách nhiệm cộng đồng. 
MobiFone dành gần 2,5 tỷ đồng cho an sinh xã hội và phát triển cộng đồng - ảnh 6 Đồng chí Hoàng Viết Đường và ông Nguyễn Mạnh Hùng tiến hành ký kết thực hiện 3 chương trình.
Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng Giám đốc MobiFone Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ “Sự phát triển của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone luôn đồng hành với trách nhiệm xã hội, đó là truyền thống và là nét văn hóa của MobiFone. Trong quá trình phát triển của mình, chúng tôi cam kết cung cấp cho xã hội những sản phẩm và dịch vụ thông tin di động, chia sẻ và gánh vác những trách nhiệm với xã hội vì một tương lai bền vững tốt nhất cho khách hàng và việc tham gia ủng hộ cho chương trình An sinh xã hội và phát triển cộng đồng tại tỉnh Nghệ An là một minh chứng cho cam kết vì cộng đồng của MobiFone”.

“Tôi mong rằng việc thực hiện chương trình này sẽ là một nỗ lực hợp tác của MobiFone với UBND tỉnh Nghệ An trong việc gắn kết nhiều hơn nữa mối quan tâm của MobiFone tới cộng đồng nói chung và với người dân Nghệ An nói riêng. Đó cũng là thông điệp “Kết nối giá trị, Khơi dậy tiềm năng” của MobiFone - ông Hùng nhấn mạnh.

Theo Báo Nghệ An

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá