Mobifone tổ chức hội thảo 'Smac 2015'

Nếu vị CEO quá cố của Apple Steve Jobs được nhớ đến là người đã đưa Apple vươn tầm thế giới, thì Steve Wozniak chính là bộ óc kỹ thuật vĩ đại giúp Apple tạo ra chiếc máy tính đầu tiên, khởi đầu cho mọi thành công về sau.

Steve Wozniak – nhà đồng sáng lập Apple
Steve Wozniak – nhà đồng sáng lập Apple

S.M.A.C trở thành thuật ngữ được săn lùng nhiều nhất trong thời gian gần đây bởi các doanh nhân với kỳ vọng sự phát triển công nghệ sẽ mang đến cơ hội kinh doanh và quản trị dễ dàng, hiệu quả với chi phí thấp. Điện toán đám mây, dữ liệu lớn đang là mục tiêu chinh phục của mọi doanh nghiệp hiện đại.

Song, khai thác những nền tảng đó theo quy trình nào, sử dụng công cụ gì, cần lưu ý những gì để tránh được những rủi ro ẩn trong cơ hội lớn này… là các câu hỏi mà các doanh nghiệp Việt còn đang loay hoay tìm câu giải đáp.

Và đây cũng chính là nội dung của các bài nói chuyện mà diễn giả Steve Wozniak – một trong những nhà sáng lập thương hiệu Apple cùng đại diện từ các công ty công nghệ IBM, KPMG, MobiFone mang tới trong Hội thảo
“SMAC 2015. Kết nối giá trị – Khơi dậy tiềm năng” diễn ra vào ngày 2/12/2015 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Các doanh nhân sẽ tìm được những gì trong hội thảo?

Hội thảo là cơ hội để cộng đồng doanh nhân cập nhật các xu hướng phát triển công nghệ trên toàn thế giới cũng như gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm áp dụng các giải pháp CNTT trong quản trị và kinh doanh. Tại đây, điện toán đám mây và dữ liệu lớn sẽ được đưa ra thảo luận trên nhiều phương diện: chúng giúp ích gì cho quản trị doanh nghiệp, phải khai thác chúng thế nào cho hiệu quả và nên sử dụng giải pháp gì…

Một số câu chuyện các doanh nhân sẽ tìm được trong hội thảo:

1.      IBM có lời khuyên gì cho doanh nghiệp khi muốn khai thác công nghệ đám mây?

2.      Chia sẻ của KPMG về tầm quan trọng của việc nắm bắt hành vi và tâm lý khách hàng

3.      Doanh nghiệp Việt Nam có thể ứng dụng điện toán đám mây và dữ liệu lớn thế nào trong kinh doanh và hợp tác phát triển – Các giải pháp từ MobiFone?

4.      Sự phát triển của công nghệ trong thập kỉ vừa qua và những xu hướng công nghệ ảnh hưởng tới môi trường kinh doanh

Steve Wozniak là ai?

Steve Wozniak còn được gọi là “một Steve khác” của Apple, là người đồng sáng lập và tạo ra nền tảng công nghệ thông minh cho các thế hệ máy tính đẳng cấp của thương hiệu quả táo cắn dở. Kể từ khi chiếc máy tính Apple II do Steve Wozniak thiết kế ra đời vào năm 1977, mang thiết kế đồ họa đẹp mắt, công nghiệp máy tính cá nhân chính thức bước vào một cuộc cách mạng.

Steve Wozniak là một người làm kinh doanh có tâm huyết với các hoạt động giáo dục. Trong nhiều năm liền, ông đã nêu cao tinh thần học tập chủ động thông qua thực hành với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ, tài trợ không ít máy tính, các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho giảng dạy và học tập của học sinh – sinh viên tại nhiều trường học ở bang California. Ông cũng đã thành lập Quỹ Electronic Frontier và là nhà tài trợ sáng lập của Bảo tàng Công nghệ, Nhà hát Ballet Thung lũng Silicon và Bảo tàng Khám phá dành cho Trẻ em của thành phố San Jose.

Với những thành tựu nổi bật của mình tại Apple, Wozniak đã được trao tặng nhiều huân chương danh giá như Hoover – Huân chương danh giá dành cho các kỹ sư có cống hiến vì nhân loại, Huân chương Quốc gia của Tổng thống Mỹ cho các nhân vật xuất chúng trong lĩnh vực công nghệ, vinh dự lớn nhất dành cho những nhà sáng tạo hàng đầu của Mỹ. Ông cũng được lưu tên tại Hall of Fame trong lĩnh vực sáng chế và nhận giải thưởng Heinz danh giá trong lĩnh vực Công nghệ.

Cho tới nay, khi đã ở tuổi 65, Steve Wozniak vẫn miệt mài khơi dậy và truyền ngọn lửa đam mê công nghệ cho toàn thế giới qua các buổi phỏng vấn, diễn thuyết. Qua đó, ông đã giúp giới kinh doanh và công chúng toàn cầu hiểu hơn về công nghệ và ứng dụng công nghệ mới trong cuộc sống, tạo ra nguồn cảm hứng quý báu cho các thế hệ trẻ mạnh dạn dấn thân vào thời đại công nghệ số.

Hội thảo được tổ chức vào 14h ngày 2/12/2015 tại Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 400 doanh nhân Việt Nam. Thông tin chi tiết về hội thảo xem tại http://www.mobibiz.vn

Liên hệ mua vé tham dự08.7300.7998 hoặc 0901.323.665

THỜI GIAN

HOẠT ĐỘNG

13:30 – 14:00

Đón khách /Welcome guests

14:00 – 14:20

Phát biểu chào mừng của đại diện MobiFone/Welcome speech by MobiFone

Ông Cao Duy Hải – Tổng Giám đốc MobiFone/Mr. Cao Duy Hai – General Director of MobiFone

14:20 – 14:50

Cloud Computing cải thiện việc quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả như thế nào? – Đại diện IBM Việt Nam

How Cloud Computing helps enterprises improve efficiency? – Representative from IBM Vietnam

14:50 – 15:20

Tầm quan trọng của việc nắm bắt hành vi và tâm lý khách hàng– Đại diện KPMG Việt Nam

The importance of understanding customers’ insights and behaviors – Representative from KPMG Vietnam

15:20 – 15:35

Nghỉ giữa giờ/Tea break

15:40 – 16:00

Ứng dụng Big data và Cloud trong kinh doanh và cơ hội hợp tác phát triển /Application of Big data and Cloud in business and partnership opportunities

Ông Nguyễn Bảo Long – Phó Tổng Giám đốc MobiFone/Mr. Nguyen Bao Long – Deputy General Director of MobiFone

16:00 – 16:20

Phần trình bày của diễn giả Steve Wozniak: “Sự phát triển của công nghệ trong thập kỉ vừa qua và những xu hướng công nghệ ảnh hưởng tới môi trường kinh doanh”

Presentation by Steve Wozniak: “The impact of technology evolution and trends on businesses over the last decade”

16:20 – 17:00

Diễn giả Steve Wozniak tham gia phần Hỏi Đáp/Moderated Q&A with Mr. Steve Wozniak

Điều hành thảo luận: Ông Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc T&A Ogilvy /Moderator Mr. Nguyen Thanh Son – General Director of T&A Ogilvy

17:00 – 19:00

Tiệc chiêu đãi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá