Mỗi ngày một hộp sữa cho trẻ em vùng cao

Ngày 14/10, UBND huyện Mộc Châu và Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu (Mochaumilk) tổ chức chương trình “Sữa học đường mở rộng” cho gần 250 trẻ em tại trường mầm non Phiêng Luông, xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Trường mầm non Phiêng Luông là một trong 10 điểm trường được Mochaumilk tài trợ miễn phí sữa cho các cháu.
Trường mầm non Phiêng Luông là một trong 10 điểm trường được Mochaumilk tài trợ miễn phí sữa cho các cháu.

Hầu hết trẻ học tại trường mầm non Phiêng Luông là dân tộc Dao, Thái, Mường. Phiêng Luông cũng là điểm trường thứ 10 được Mochaumilk thực hiện chương trình Sữa học đường. Toàn bộ sữa tươi được cho các cháu mầm non trong chương trình trên đều do Mochaumilk cung cấp miễn phí.

Trước đó, các trường Mochaumilk hỗ trợ sữa là trường mầm non Hoa Đào, Họa Mi; Sao Mai, Sơn Ca, Bình Minh, Thảo Nguyên (Thị trấn Nông Trường Mộc Châu); trường mầm non 3/2 (Thị trấn Mộc Châu) và trường mầm non Vân Hồ, Hoa Mai (huyện Vân Hồ, Sơn La).

Đối với mỗi trẻ đang đi học tại các trường mầm non nói trên, hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6 được uống 120ml sữa tươi. Đến nay, số trẻ được uống sữa miễn phí từ chương trình của Mochaumilk đã hơn 3000 cháu. Trung bình, mỗi tháng Mochaumilk dành khoảng 6 tấn sữa tươi và 300 kg đường, tương đương gần 113 triệu đồng/tháng. Như vậy, mỗi năm chi phí dành riêng cho chiến dịch Sữa học đường lên đến gần 1,4 tỷ đồng.

 Bên cạnh việc tặng sữa cho các em hằng ngày, vào mùa đông, cán bộ công ty còn tổ chức những chương trình từ thiện như tặng thêm áo ấm, chăn đắp cho các em trong những ngày giá rét.

Chương trình Sữa học đường của Mochaumilk được bắt đầu từ năm 2009, với mục đích chung tay cùng với xã hội thực hiện các công tác vì cộng đồng.

Ông Trần Công Chiến, Tổng Giám đốc Mochaumilk cho biết, Chương trình Sữa học đường được khởi xướng và thực hiện là một chương trình nhằm nâng cao thể trạng cho các em học sinh miền núi đang gặp nhiều khó khăn, đồng thời đây cũng là một trong những động lực, động viên các em đến trường đông hơn, biết cái chữ để sau này thoát nghèo.

Theo kết quả đánh giá từ  chỉ số cân đo hàng tháng tại các trường mầm non được thực hiện chương trình Sữa học đường tại Mộc Châu, từ khi có chương trình uống sữa miễn phí, trẻ suy dinh dưỡng chiều cao và cân nặng đã giảm hẳn. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cân nặng năm 2008 là 5,8%, đến năm 2012 giảm còn 2,5%.  Đến hết năm 2014, kết quả cho thấy chỉ còn 1,8%. Về độ suy dinh dưỡng chiều cao, năm 2008 con số lên tới 40,2% nhưng đến nay chỉ còn 1,5% trẻ thiếu chiều cao so với chuẩn quốc gia.

Ông Chiến cũng mong muốn Mộc Châu Milk được đóng góp vào một chính sách có  ý nghĩa đối với việc nâng cao thể trạng và chiều cao của người Việt. “Nếu tỉnh Sơn La thực hiện chương trình Sữa học đường, Mochaumilk sẵn sàng đóng góp 50% cho chương trình này”, ông Chiến nói.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chương trình Sữa học đường mở rộng tại trường mầm non Phiêng Luông:

Mỗi ngày một hộp sữa cho trẻ em vùng cao - ảnh 1 Ông Trần Công Chiến, Tổng giám đốc Mochaumilk phát sữa cho các cháu trường mầm non Phiêng Luông
Mỗi ngày một hộp sữa cho trẻ em vùng cao - ảnh 2
Mỗi ngày một hộp sữa cho trẻ em vùng cao - ảnh 3
Mỗi ngày một hộp sữa cho trẻ em vùng cao - ảnh 4

Các cháu trường mầm non tươi vui khi khi được uống sữa mỗi ngày

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá