Món ngon nên thuốc từ Ranee

Theo các nhà khoa học, trong thành phần dinh dưỡng của cá tra có chứa các axit béo không no chưa bão hoà. Các chất này rất hữu ích trong việc bảo vệ màng tế bào và giúp làm giảm Cholesterol trong máu, từ đó sẽ làm giảm các bệnh tim mạch.

 KS Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai
KS Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Mai

Bên cạnh các acid béo hữu ích, trong cá tra còn có ADH (axit docohexanoic) và AEP (axit écosapentaenoic) hay còn gọi là Omega-3 có thể giúp làm giảm hàm lượng Triglyceride cao trong máu, một yếu tố gây nên bệnh tim. Theo Hiệp hội Tim Hoa Kỳ, chất béo Omega-3 giúp bảo vệ cơ thể chống lại chứng rối loạn nhịp tim, từ đó giảm nguy cơ đột tử. Ngoài ra, chất béo Omega-3 còn giúp ngăn ngừa quá trình xơ cứng động mạch (là nguyên nhân dẫn đến chứng xơ vữa động mạch), làm giảm nguy cơ bị lão hóa não, tăng cường hoạt động của trí nhớ.v.v...

Trên cơ sở phân tích của Viện Dinh Dưỡng về việc đánh giá các thành phần dinh dưỡng và tính chấp nhận của dầu ăn tinh luyện chiết xuất từ cá da trơn, những tác dụng cũng như lợi ích mà dầu cá mang lại là rất tốt và có lợi cho sức khỏe của con người nhằm ngăn ngừa và làm thuyên giảm các căn bệnh mãn tính, đặc biệt là liên quan tới tim mạch và đái tháo đường. Tiếp nhận đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và dưới sự hỗ trợ  của nhóm chuyên gia dinh dưỡng của Viện, Tập đoàn Sao Mai đã tinh chiết thành công Dầu cá thực phẩm cao cấp sử dụng vào bếp ăn gia đình với các ưu điểm như: Bổ dưỡng hơn, tinh khiết hơn, ngon hơn và ít hao hơn so với các loại dầu ăn khác. Cuộc trao đổi với kỹ sư Lê Thanh Thuấn – Chủ tịch HĐQT sẽ làm sáng tỏ hơn về giá trị của dòng sản phẩm mới – dầu cá cao cấpRranee – hiện đang có mặt trên thị trường.

Phóng viên:  Thưa ông, các bà nội trợ của chúng ta cũng khá là quen thuộc với một số dầu cổ truyền như dầu mè, dầu nành, dầu ôliu,... nhưng nói về dầu cá tra dầu cá basa là một điều khá mới mẻ. Như vậy xuất phát từ điều gì Tập đoàn Sao Mai An Giang đã đầu tư tạo ra sản phẩm này ?

KS Lê Thanh Thuấn: Chúng ta biết là con cá basa con cá tra trong thời gian gần đây nó làm náo động cả thị trường bên Mỹ và Châu Âu. Điều đó cho chúng ta thấy con cá tra nó có sức thu hút mãnh liệt, ở đây chúng ta mới nghĩ tới cá fillet mà các sản phẩm đi theo con cá tra nó còn nhiều sản phẩm khác mà chúng ta chưa để ý tới. Mà nếu như các sản phẩm này được ứng dụng công nghệ cao, có hàm lượng chất xám cao đưa vào chúng ta sẽ có hàng hóa tốt. Dầu ăn cũng là một ví dụ khi mà chúng ta biết rõ trong nhiều đời nay các nhà khoa học đã chứng minh dầu cá là rất tốt cho sức khỏa. Ấy thế, sử dụng như thế nào lại là vấn đề nữa, dầu cá tra cá basa nó cũng như những loại dầu cá khác và có thể nói nó như một loại thực phẩm chức năng. Vấn đề còn lại là chúng ta sử dụng nó bằng cách nào trong nhiều năm Tập đoàn Sao Mai đã đi nghiên cứu ở nhiều nước thì thấy rằng những nước có trữ lượng dầu cá nhiều như: Peru hay Ailen thực ra nhà máy này có 25 tấn/ngày đã gọi là lớn thì nhà máy của chúng ta bây giờ có những nhà máy 200 tấn/ngày. Như vậy thì liệu rằng chúng ta có thể nghĩ đơn giản chỉ là làm viên thuốc hay không? Thế bây giờ chúng ta ứng dụng vào lĩnh vực khác có được không? Thì tôi nghĩ là hoàn toàn có thể và điều này là một cái mệnh đề Sao Mai bước tới để sản xuất ra cái dầu ăn có nguồn gốc từ dầu cá tra cá basa. Qua thực nghiệm thì dầu cá tra đã thể hiện được mức độ an toàn đặc trưng của sản phẩm mình như thế nào ?

KS Lê Thanh Thuấn: Nó có nguồn gốc từ mỡ cá tra, được Viện dinh dưỡng quốc gia nghiên cứu cùng Tập đoàn Sao Mai đã đưa ra một số chỉ tiêu rất là quí ở đây là.

Thứ nhất là cái dầu cá này có nguồn gốc từ động vật nhưng mà nó lại làm giảm cholesterol trong máu, trong khi các mỡ động vật khác không dám dùng vì cái mỡ gây ra tăng cholesterol trong máu. Vấn đề thứ hai là quá trình tinh luyện dầu cá chúng tôi đưa vào nhiệt độ 2600C và vấn đề lý tính của nó không thay đổi, quá trình đưa ra bếp nấu thì chúng ta chiên sào nhiều lần nó không có cháy, đặc biệt là dầu cá này nâng sức đề kháng của cơ thể rất tốt.

Một vấn đề nữa là dễ tiêu hóa thì đây là những cái đặc trưng rất là lớn mà tôi cho là có thể nói là nó rất quí đối với sức khỏe của con người.

Món ngon nên thuốc từ Ranee - ảnh 1

Sản phầm Dầu cá thực phẩm cao cấp Ranee  của Tập đoàn Sao Mai 

Phóng viên: Thưa ông chúng ta sẽ nói về một vấn đề nữa là người phụ nữ, người nội trợ đặc biệt quan tâm đó là giá thành của sản phẩm, sản phẩm còn mới mẻ có rất nhiều ưu điểm thế nhưng ở giai đoạn này thì Tập đoàn Sao Mai có sự đầu tư với mức giá như thế nào để cho người nội trợ thân về sản phẩm?

KS Lê Thanh Thuấn: Trong dầu cá Ranee này, chúng ta biết dưỡng chất của nó là rất dồi dào, omega 3, DHA các vitamin có thể coi đó như là một thực phẩm chức năng chứ nó không phải đơn thuần chỉ là dầu ăn. Nhưng mà lại được sử dụng giống như dầu ăn, như vậy chúng ta được hưởng lợi kép, kép ở đây là chứng ta vừa làm được dầu ăn chúng ta lại vừa hưởng được là bổ dưỡng của dầu này. Thế nhưng đến giờ này, mặc dù cái tính vượt trội của Ranee như vậy nhưng cái giá thành Ranee vẫn còn đang dưới giá của một số hãng dầu khác, tại sao lại có cái giá thấp bởi vì là nó là sản phẩm mới, nhà máy mới ra đời thì cũng muốn là cho người tiêu dùng làm quen.

Phóng viên: Ông có thể nói được giới thiệu là cha đẻ tạo ra dòng sản phẩm này. Xin ông cho chị em phụ nữ các bà nội trợ của chúng ta được biết. Bằng cách nào chế biến, lưu ý những vấn đề gì để sản phẩm dầu cá này phát huy hết được cái công năng của mình ?

KS Lê Thanh Thuấn: Dầu cá của chúng ta thì để khi chúng ta dùng nó mà để chúng ta tận hưởng hết tính ưu việt của nó thì tôi nghĩ rằng, quá trình chúng ta chế biến thì thao tác vẫn bình thường như những dầu khác, chỉ lưu ý một chút là khi chúng ta chiên sào đừng để lâu quá, để lâu trong môi trường nhiệt độ cao thì các vi lượng này nó bay hơi, vitamin bay hơi và đặc biệt chúng ta dùng lần thứ 2 thứ 3 nó vẫn  không đổi màu, vấn đề chủ yếu là chúng ta để trong môi trường mà không có những côn trùng xâm phạm

Còn đối với các chị thì khi chúng ta dùng nhiều rồi cũng chẳng còn cần bôi da thì cũng đẹp rồi, tóc cũng đã dày rồi không cần phải làm thêm gì. Ví dụ như bôi da không cần thiết nữa.

Nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) cho thấy, trung bình, cứ 2 giây thì sẽ có một người chết do bệnh tim mạch. Cứ 4 giây sẽ có một người bị nhồi máu cơ tim, 5 giây có một người bị tai biến mạch máu não và cứ 3 người tử vong thì có một người mắc bệnh tim mạch. Dự báo, đến năm 2025 sẽ có khoảng 500 triệu người mắc các bệnh lý về tim mạch trên khắp thế giới. Trong các bệnh tim mạch thì tăng huyết áp là loại bệnh lý phổ biến nhất với tỷ lệ mắc gia tăng hàng năm và đang dần trẻ hóa. 

Bệnh tim mạch, đái tháo đường là những căn bệnh mãn tính không lây nhưng lại  có tốc độ phát triển chóng mặt. Mỗi năm có hơn 22 triệu người trên toàn cầu tử vong vì bệnh lý tim mạch và đái tháo đường. Dự báo, thời gian tới bệnh sẽ tiếp tục gia tăng ngốn một nguồn ngân sách khổng lồ của các quốc gia và để lại nhiều gánh nặng cho nhân loại. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mỗi năm có khoảng 17,2 triệu người tử vong vì bệnh lý này. Nguyên nhân tử vong do bệnh lý tim mạch nhiều hơn gấp 6 lần tổng số người tử vong do 3 loại bệnh là HIV/AIDS, sốt rét và lao.

Nguyên nhân chính gây ra các bệnh mãn tính không lây về cơ bản là do tuổi tác, lối sống sinh hoạt, môi trường sống, chế độ ăn uống không hợp lý.  Sử dụng Dầu cá thực phẩm cao cấp Ranee trong bữa hàng hàng ngày là một trong những biện pháp nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, góp phần phòng chống các bệnh mạn tính không lây. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng