Mong có nhiều nhà sách Tiền Phong ở Hải Phòng

TP - Sáng 10/5, báo Tiền Phong cùng Cty Cổ phần Tiền Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng (số 55 Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đúng dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 60 năm giải phóng Hải Phòng và 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng. Ảnh: Phạm Duẩn
Tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng. Ảnh: Phạm Duẩn

Nằm trên trục đường chính, trung tâm thành phố Cảng, nhà sách là nơi bạn đọc Hải Phòng thường xuyên tìm đến mua các loại văn hóa phẩm. Với diện tích hơn 600m2, nhà sách có gần 20 nghìn đầu sách và hơn 8 nghìn đồ dùng, văn phòng phẩm, quà tặng... “Nhà sách Tiền Phong đã mang lại cho bạn đọc Hải Phòng không chỉ là một địa chỉ văn hóa tin cậy mà còn góp phần cổ vũ văn hóa đọc cho người dân đất Cảng chúng tôi. Thấy đông người đến mua sách, tôi mong có thêm nhiều nhà sách Tiền Phong nữa ở Hải Phòng. Người đất Cảng chúng tôi vốn yêu sách vở, tri thức lắm...”, ông Khánh Vinh (một bạn đọc thường xuyên của nhà sách) nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn nói “Không chỉ chú trọng đến việc phát triển kinh doanh, Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng còn tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: xây dựng phòng đọc đa năng với hơn 400 đầu sách cùng nhiều đồ dùng học tập, tranh vẽ cho Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng, Hải Phòng; Ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Hải Phòng; Ủng hộ chương trình Áo ấm mùa đông của Thành Đoàn Hải Phòng... Không chỉ đặc biệt chú trọng văn hóa đọc, báo Tiền Phong còn được đánh giá cao qua nhiều hoạt động văn hóa, thể dục thể thao mang tính xã hội cao như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, giải Việt dã toàn quốc, giải Siêu cúp bóng đá. Chúng tôi kêu gọi tuổi trẻ Hải Phòng hãy hướng tới nét đẹp văn hóa đọc để xứng đáng với truyền thống hiếu học - truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam nói chung và người Hải Phòng nói riêng”.

Tại buổi lễ, Báo Tiền Phong và Cty CP Tiền Phong trao 10 suất quà cho 10 học sinh nghèo vượt khó ở quận Ngô Quyền trị giá 10 triệu đồng; tặng Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng một phòng đọc đa năng và 5 triệu đồng; trao tặng Kỷ niệm chương cho các cá nhân đã có thành tích đóng góp xây dựng nhà sách trong 10 năm qua.

Sáng cùng ngày, Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà và động viên các mẹ và 59 trẻ mồ côi hiện đang sinh sống tại Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng, Hải Phòng. Đoàn công tác đã tặng “nóng” 9 triệu đồng và quà cho các cháu ở đây. Bà Lương Thị Hảo, Giám đốc Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng cho biết làng đã đón nhận và nuôi dạy được hơn 200 trẻ mồ côi. “Hiện, làng đang nuôi 59 cháu, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, khó khăn. Khi các cháu trưởng thành thì việc học lên cao hay việc làm là rất khó. Chúng tôi mong nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp”, bà Hảo nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá