Một nông dân đầu tư gần 3 tỷ đồng để phát triển chăn nuôi

TP - Tổng số vốn ban đầu anh Nguyễn Văn Khánh đầu tư vào trang trại là gần 3 tỷ đồng. Với diện tích 1,5 ha thuê của xã (25 năm) và hơn 1 mẫu ruộng, anh xây dựng 4 khu chuồng trại, xây dựng phòng ở cho công nhân và trồng cỏ voi...

Anh Nguyễn Văn Khánh đang chăm sóc đàn bò
Với sự am hiểu về thị trường tiêu thụ sản phẩm và ký được hợp đồng lâu dài với các Cty xuất khẩu thực phẩm trong, ngoài tỉnh, đầu năm 2006, anh Nguyễn Văn Khánh, thôn 5, xã Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) dành toàn bộ tiền vốn của gia đình, cộng với số vay mượn của bạn bè, vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoằng Hóa để xây dựng trang trại chăn nuôi bò, lợn thịt tại thôn 5, xã Hoằng Thái.

Trang trại của anh Khánh là một trong những trang trại có quy mô lớn và hiện đại nhất tỉnh Thanh Hóa.

Đầu tư vào trang trại với số vốn lớn như vậy, nhưng anh Khánh không cho là mạo hiểm, bởi theo anh: “Việc tập trung phát triển chăn nuôi gia súc ở nông thôn hiện nay là hướng đi đúng, quan trọng là phải thực hiện như thế nào cho có hiệu quả cao nhất”.

Tham gia nhiều lớp tập huấn về chăn nuôi, học hỏi những người bạn từng làm kinh tế trang trại ở một số nơi, cùng với những kinh nghiệm trong quá trình làm việc, anh đã tạo dựng cho mình hướng đi trong phát triển kinh tế trang trại. Vừa qua, trang trại của anh đã xuất bán hơn 100 con bò thịt và 300 con lợn thịt (21 tấn) ra thị trường, với tổng doanh thu hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay, tại trang trại của anh luôn tạo việc làm ổn định cho hơn 20 người, với mức lương 700 nghìn đồng/tháng (chưa tính ăn, nghỉ, sinh hoạt). Không dừng lại ở đây, anh Khánh đang tiếp tục huy động vốn, mở rộng diện tích trồng cỏ, tăng số lượng đàn bò, lợn.

Nhìn những con bò mang những số hiệu khác nhau để tiện khi kiểm tra và theo dõi sức khỏe anh Khánh tin tưởng vào hướng đi mình đã lựa chọn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng