Mua vé máy bay trực tuyến: Hiểu rõ để không bị thiệt

TPO - Hiện nay trên thị trường có nhiều hình thức mua vé máy bay. Trong đó, hai hình thức phổ biến là mua trực tuyến và qua đại lý. Đặt mua vé máy bay qua đại lý hay đặt mua vé máy bay trực tuyến tốt hơn?

Mua vé máy bay trực tuyến: Hiểu rõ để không bị thiệt

Đặt mua vé máy bay qua đại lý: có 2 hình thức.

Trực tiếp: khách hàng đến trực tiếp tại quầy vé của đại lý để mua và thanh toán.

>www.vietnambooking.com.vn 

Qua điện thoại: Chỉ cần gọi điện thoại khách hàng đã có thể đặt mua vé máy bay theo nhu cầu. Việc thanh toán diễn ra khi khách hàng nhận được vé (thông thường các đại lý sẽ cho nhân viên của mình giao vé tận nhà, thường là miễn phí).

Nếu khách hàng ở xa không tiện cho việc đi lại, các đại lý sẽ thông báo code cho khách hàng qua tin nhắn điện thoại hoặc email, khách hàng chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.

Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Khách hàng đặt vé trên trang thông tin chính thức của hãng hàng không mình muốn bay hoặc là đặt mua vé trên các trang dịch vụ booking. Hình thức thanh toán của đặt mua vé máy bay trực tuyến là thanh toán qua thẻ ATM (hãng hàng không trong nước) hoặc thẻ tín dụng.

Sau khi thanh toán xong, khách hàng được nhận một bản in (ngay trên trang web booking hoặc qua email) - bản in này có giá trị tương đương vé máy bay.

Hủy chuyến, thay đổi thông tin trên vé máy bay:

Đặt mua vé máy bay trực tuyến: Hầu như khách hàng không được hỗ trợ nhiều. Các trường hợp như khách hàng muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó.

Đặt mua vé máy bay qua đại lý: Để cạnh tranh với hình thức đặt mua vé máy bay trực tuyến cũng như là cạnh tranh với các đại lý khác, các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ khách hàng rất chu đáo: giúp khách hàng đặt chỗ trước (nếu muốn khách hàng có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp khách hàng thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay,...

Dịch vụ hỗ trợ

Đặt mua vé máy bay trực tuyến: khách hàng không có được sự tư vấn về chuyến bay của mình cũng như các chuyến bay liên quan.

Đặt mua vé máy bay qua đại lý: được nhân viên các đại lý tư vấn khi mua vé máy bay: đối chiếu giá vé của các hãng hàng không trên cùng một chuyến bay, giái đáp các thắc mắc (nếu có).

Một số lưu ý khi đặt mua vé máy bay:

Giá vé các hãng hàng không giới thiệu không phải là giá cuối cùng bạn phải trả khi mua vé máy bay, giá công bố chưa bao gồm chi phí hành lý cộng thêm, phí sân bãi, bảo hiểm,...

Nếu đặt vé máy bay qua đại lý nên hỏi rõ về dịch vụ giao vé tận nhà (một số đại lý có thu phí dịch vụ này mà không báo trước).

Hỏi kỹ về hình thức thanh toán khi book vé máy bay, có không ít đại lý "ma" hoạt động nhằm lừa đảo khách hàng.

Đặt vé máy bay quốc tế: có những chặng quá cảnh nhiều lần, mỗi lần quá cảnh là một lần chịu thuế. Khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể hơn nếu liên hệ với các đại lý vé máy bay.

Vietnambooking.com.vn là chuyên trang của CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT NAM BOOKING, chuyên cung cấp vé máy bay trực tuyến. Vietnambooking là đại lý chính thức của hầu hết các hãng máy bay uy tín trong nước và quốc tế.

Từ 2011, Vietnambooking chính thức đưa vào hoạt động hình thức bán vé máy bay trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Khi mua vé máy bay trực tuyến tại www.Vietnambooking.com.vn khách hàng sẽ được tư vấn.

Các chi phí phát sinh ngoài chi phí vé máy bay

So sánh, đối chiếu giá vé máy bay của các hãng hàng không khác nhau để có sự lựa chọn phù hợp.

Số lần quá cảnh và chi phí chịu thuế khi bay quốc tế

Đặt chỗ và giữ chỗ miễn phí cho khách hàng.

Giảm giá cho những đoàn khách có nhiều người tham gia.

Gửi thông tin hành trình cho đối tác ở nước ngoài.

Được sự tư vấn giải pháp kinh doanh trực tuyến, thiết kế và quảng bá web bởi VINA Design - www.vinadesign.vn một trong những công ty thiết kế web hàng đầu Việt Nam hiện nay, từ một website ban đầu, đến nay www.Vietnambooking.com.vn đã phát triển thành một hệ thống đặt mua vé máy bay chuyên nghiệp.

Thương hiệu Vietnambooking ngày càng được khẳng định là thương hiệu cung cấp vé máy bay uy tín hàng đầu.

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá