Nam Long bắt tay với đối tác Nhật Bản cung cấp dịch vụ quản lý BĐS theo tiêu chuẩn Nhật

Nhân kỉ niệm 25 năm thành lập với chủ đề “Hội nhập - phát triển”, Tập đoàn Nam Long ký với đối tác chiến lược mới - Anabuki Housing Service (Công ty Quản lý BĐS hàng đầu Nhật Bản). Sự kiện này được Thủ tướng Chính phủ Nhật Shinzo Abe gửi công điện chúc mừng sự hợp tác của doanh nghiệp hai nước.

Đại diện Anabuki Housing Service, tập đoàn Nam Long và Okamura ký hợp tác với nhau
Đại diện Anabuki Housing Service, tập đoàn Nam Long và Okamura ký hợp tác với nhau

Qua đó, Anabuki Housing Service, tập đoàn Nam Long và Okamura cùng góp vốn vào một Công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý BĐS trọn gói hướng đến tiêu chuẩn Nhật Bản lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam cho các khu dân cư và các BĐS thương mại với tỉ lệ sở hữu lần lượt là 65%, 31% và 4%. Việc hợp tác cùng Anabuki Housing Service đã làm dày thêm danh mục cổ đông và đối tác nước ngoài – vốn là thế mạnh đặc biệt của Nam Long.

Ông Shingu Akihiro - đại diện Anabuki Housing Service chia sẻ: “TPHCM cung cấp khoảng 40,000 căn hộ mỗi năm nhưng chúng tôi cảm thấy dịch vụ quản lý nhà ở và cơ sở pháp lý vẫn chưa được hoàn thiện. Trước đây, do không cung cấp đầy đủ các dịch vụ quản lý nhà ở, hàng loạt vấn đề đã xảy đến với cư dân ở Nhật như xuất hiện nhiều khu ổ chuột, nhiều sự cố... Từ thực tế đó, chúng tôi muốn chung tay góp sức để cải thiện môi trường sống của cư dân Việt Nam thông qua những dòng sản phẩm nhà ở “vừa túi tiền” – phân khúc đầy tiềm năng”.

Còn ông Steven Chu – Tổng Giám Đốc tập đoàn Nam Long nhận định: “Việc hợp tác cùng Anabuki Housing Service sẽ giúp Nam Long củng cố thêm mắt xích cuối cùng trong chuỗi giá trị BĐS của Nam Long với 15 Công ty thành viên phụ trách các khâu của quá trình phát triển BĐS từ sơ khai đến hoàn chỉnh, từ phát triển quỹ đất, xây dựng, quản lý dự án đến bán hàng và dịch vụ hậu mãi”.

Tiền thân của Tập đoàn Nam Long là Công ty TNHH xây dựng Nam Long được thành lập năm 1992 với số vốn ban đầu 700 triệu đồng, tổng tài sản của Nam Long lên đến 7.800 tỷ, sở hữu quỹ đất hơn 500 hecta và danh mục cổ đông và đối tác đầu tư quốc tế đáng mơ ước: Sau IFC (Worldbank), Mekong Capital, ASPL, Nam Việt Ltd. (Goldman Sachs)… Các cổ đông chiến lược nước ngoài như Ibeworth (thuộc tập đoàn Keppel Land), PYN (quỹ đầu tư lớn của châu Âu)… Ở cấp độ dự án, Nam Long cũng có mối quan hệ hợp tác bền chặt với các công ty hàng đầu như Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad (Nhật Bản).

Nam Long đã hoàn thành 8 dự án khu đô thị, cung cấp cho thị trường hơn 15.000 sản phẩm từ biệt thự, nhà phố, căn hộ cho đến văn phòng cho thuê và hình thành 3 dòng sản phẩm chiến lược: EHome, Flora và Valora. Sản phẩm “vừa túi tiền” chiếm 15% thị phần nhà ở tại TPHCM, công ty cũng có những dự án cao cấp như khu biệt thự Nam Phú, khu biệt thự Thảo Nguyên Sài Gòn, khu nhà phố thương mại Nam Thông, các khu biệt thự Valora Fuji, Valora Kikyo… Hiện đang triển khai và hoàn thiện những khu đô thị cao cấp như Hoàng Nam (8,5 hecta); Mizuki Park (26 hecta); Phú Hữu (17,5 hecta), Phước Long B mở rộng (15,9 hecta), Waterpoint (Long An) 355 ha. Trong 3 năm tới, Nam Long dự kiến ra mắt thị trường 17.000 sản phẩm thuộc các dòng EHome, Flora, Valora và ba khu đô thị quy mô lớn.

Nam Long bắt tay với đối tác Nhật Bản cung cấp dịch vụ quản lý BĐS theo tiêu chuẩn Nhật - ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ Nhật Shinzo Abe gửi công điện chúc mừng sự hợp tác của doanh nghiệp hai nước
Anabuki Housing Service là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý BĐS tại Nhật Bản với hơn 30 năm kinh nghiệm. Công ty hiện có 46 văn phòng hoạt động trên khắp Nhật Bản với doanh thu năm 2016 đạt gần 2293 tỷ đồng. Công ty đang cung cấp dịch vụ quản lý cho khoảng 3180 tòa nhà, trong đó gồm 125.898 căn hộ chung cư và căn hộ cho thuê.

Anabuki Housing Service là “thành viên” của Tập đoàn Anabuki. Sau 53 năm phát triển, Tập đoàn hiện có 31 công ty con (đã bao gồm 2 cty con ở Đài Loan), sở hữu mạng lưới gồm 182 văn phòng trải khắp Nhật Bản. Bên cạnh hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực BĐS như xây dựng, phát triển, quản lý, môi giới nhà ở… Doanh thu năm 2016 của Tập đoàn đạt khoảng 23.780 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá