Nam Long lọt 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Ngày 23/5, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (Công ty Nam Long) vinh dự có mặt trong bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (Tóp 50) năm 2018 do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư bình chọn.

Dự án An Akri City sau khi hoàn thành
Dự án An Akri City sau khi hoàn thành

Được biết, Tóp 50 là một Bảng Xếp hạng giá trị và uy tín do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên.

Các doanh nghiệp được trao giải dựa trên việc đo lường kết quả kinh doanh các công ty liên tiếp trong 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng gồm: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Kết quả đo lường này nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Nam Long được bình chọn trao giải thưởng danh giá này.

Với kết quả kinh doanh bùng nổ 2017, theo đà tăng trưởng ngoạn mục đó, Công ty cũng vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2018 với sự tăng trưởng vượt bậc cả về doanh thu và lợi nhuận. Cụ thể, doanh thu tăng 111% và lợi nhuận sau thuế tăng 168% so với cùng kỳ năm trước, lần lượt đạt 539 tỷ đồng và 63 tỷ đồng. EPS tương ứng đạt 199 đồng.

Theo đó, 95% doanh thu và lợi nhuận của NLG trong quý I đến từ việc chuyển nhượng sản phẩm Valora, Flora, Ehome tại các dự án Kikyo, Fuji. Số lượng sản phẩm bàn giao cũng tăng 38%, lên 318 căn. Đây được xem là quý khởi đầu tốt đẹp cho một năm kinh doanh đầy triển vọng của Nam Long.

Trong quý 2/2018, Nam Long cũng sẽ giới thiệu ra thị trường dự án Flora Novia toạ lạc ngay mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng. Triển khai dự án Akari City trong quý 2 này với sự đón nhận hào hứng của thị trường. Đặc biệt, sự kiện khởi công dự án Waterpoint Long An có diện tích 355hecta vào tháng 6 được xem là dấu ấn Nam Long trên thị trường bất động sản 2018.   

Nam Long là một Công ty có 25 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản với 3 dòng sản phẩm chính: Ehome, Flora và Valora. Tổng tài sản hiện tại của NLG gần 8.000 tỷ đồng, với quỹ đất sạch hơn 500 hecta tại những vị trí tốt, phù hợp quy hoạch chung đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong 10 năm tới.

Công ty Nam Long hiện có các cổ đông và đối tác chiến lược quốc tế bao gồm: Nam Viet Ltd (Công ty con 100% của Goldman Sachs), Ibeworth (tập đoàn BĐS Keppel Land) PYN (Quỹ đầu tư lớn từ Châu Âu) với những hỗ trợ về quản lí tài chính và kinh nghiệm phát triển bất động sản áp dụng trong các dự án, liên doanh trong tương lai. Ở mức độ dự án, Nam Long đã hợp tác cùng các đối tác có kinh nghiệm sâu rộng về bất động sản quốc tế như: Hankyu Hanshin Properties Corp, Nishi Nippon Railroad, tập đoàn Gamuda.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng