Nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất

Chiều 21/9, tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), đã diễn ra Lễ ký Hợp đồng tư vấn giám sát (PC) giai đoạn lập thiết kế tổng thể (FEED) Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, giữa BSR và Liên danh Quad Personnel Consultants (Quad)- Công ty TNHH Giác Thành.

Lễ ký kết hợp đồng
Lễ ký kết hợp đồng

Quad là nhà thầu tư vấn Quản lý & Vận hành (O&M) cho NMLD Dung Quất từ những ngày đầu đi vào hoạt động. Trong giai đoạn nâng cấp mở rộng Quad và Công ty TNHH Giác Thành sẽ đảm nhiệm vai trò hỗ trợ công tác FEED.

Gói thầu được ký có giá trị 1.623.823 USD và 15.074.960.142 Việt Nam đồng. Công việc của gói thầu này sẽ được triển khai song song với Hợp đồng tư vấn FEED mà BSR đã ký với Nhà thầu Amec Foster Wheeler Energy Limited vào ngày 28/8 vừa qua.

Đây là một trong những hợp đồng đầu tiên của Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, với mục tiêu nâng công suất chế biến của Nhà máy. Để khi hoàn thành nâng cao độ linh động trong việc lựa chọn dầu thô; sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn EURO V và đáp ứng tiêu chuẩn môi trường theo lộ trình bắt buộc của Chính phủ; đáp ứng các nhu cầu lọc-hóa dầu trong nước.

Cùng với đó là nâng cao hiệu quả đầu tư NMLD Dung Quất và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của cả nước và khu vực miền Trung. Sau khi nâng cấp mở rộng công suất chế biến của Nhà máy tăng từ 6,5 lên 8,5 triệu tấn dầu thô/năm (tăng khoảng 30%), chế biến được các chủng loại dầu thô thông dụng trên thế giới. Chi phí đầu tư 1,813 tỷ USD; thời gian thực hiện 78 tháng, dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐTV BSR, Trưởng ban quản lý Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất nhấn mạnh: Đây là một trong những hợp đồng quan trọng, bảo đảm cho Dựa án hoàn thành đúng tiến độ. 

BSR tin tưởng ở năng lực Liên danh nhà thầu trong việc tư vấn giám sát giai đoạn lập thiết kế tổng thể Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất. Ông Giang cũng yêu cầu nhà thầu cử những chuyên gia giỏi, bảo đảm việc hoàn thành gói thầu đúng tiến độ…

Chủ tịch Quad, ông Ron Ostermiller cam kết thực hiện đúng hợp đồng và hứa sẽ cử những chuyên gia giàu kinh nghiệm tổ chức thực hiện gói thầu đúng thời gian.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá