Nestlé Professional triển khai chương trình 'Bếp trẻ tài năng Việt Nam'

Với muc tiêu phát triển ngành Bếp Việt Nam, hỗ trợ những tài năng bếp trẻ không có điều kiện phát triển nghề nghiệp, Bộ phận Nestlé Professional (NP) trực thuộc công ty Nestlé Việt Nam hợp tác với Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn (Thành viên chính thức của Hiệp hội đầu bếp thế giới WAGS), triển khai chương trình Bếp Trẻ Tài Năng Việt Nam.

Ông Deniau Laurent, Giám đốc kinh doanh bộ phận Nestlé Professional trao bằng chứng nhận cho nữ đầu bếp trẻ
Ông Deniau Laurent, Giám đốc kinh doanh bộ phận Nestlé Professional trao bằng chứng nhận cho nữ đầu bếp trẻ
Chương trình trang bị cho các đầu bếp trẻ những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và sức khỏe; đào tạo những kỹ năng mềm như kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc; trao đổi kinh nghiệm và tư vấn cùng các đầu bếp nổi tiếng. 

Chương trình Bếp Trẻ Tài Năng (Young Culinary Talent - YOCUTA) là một sáng kiến toàn cầu được Nestlé Professional thuộc tập đoàn Nestlé triển khai vào năm 2016 tại nhiều nước trên thế giới . Riêng tại khu vực châu Á, châu Đại Dương & châu Phi, chương trình đang được thực hiện ở Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Philippines, Trung Đông. Tại Việt Nam chương trình hiện đang triển khai phần 1 và sẽ được tiếp tục trong những năm tiếp theo với mục tiêu tăng gấp đôi số lượng bếp trẻ được đào tạo vào năm 2017.  

Xuất phát từ thực tế những đầu bếp hay phụ bếp trẻ không được đào tạo chính quy, làm việc tại các nhà hàng với mức lương thấp, không có cơ hội để phát triển nghề nghiệp, chương trình YOCUTA tạo điều kiện cho các đầu bếp trẻ này có cơ hội trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao thu nhập. Tới cuối năm 2017, sẽ có khoảng 1000 đầu bếp trẻ hoàn thành phần chương trình YOCUTA tại khu vực Châu Á.

Ông Deniau Laurent, Giám đốc kinh doanh bộ phận Nestlé Professional, công ty Nestlé Việt Nam cho biết : “Đây là một chương trình cộng đồng rất có ý nghĩa của Nestlé Professional nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê đối với nghề của những đầu bếp trẻ, chưa có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Thông qua những hoạt động hỗ trợ thiết thực, chúng tôi đưa những đầu bếp trẻ bước ra khỏi gian bếp quen thuộc, giúp họ hòa nhập với mạng lưới đầu bếp chuyên nghiệp, trang bị những kỹ năng bếp bài bản, những kỹ năng mềm để từ đó họ có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm rộng mở hơn, phát huy  khả năng và niềm đam mê với nghề bếp.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng