Nestle Việt Nam nỗ lực vì một tương lai khỏe mạnh hơn

Với bề dày phát triển hơn 152 năm, Nestlé hiện là thương hiệu đứng đầu thế giới về việc cung cấp các sản phẩm, giải pháp liên quan tới dinh dưỡng, sức khỏe, sống vui khỏe. Suốt thời gian dài lớn mạnh với hàng loạt hoạt động ý nghĩa, Nestlé vẫn tuân theo “tôn chỉ” “Nâng cao chất lượng cuộc sống và đóng góp cho một tương lai khỏe mạnh hơn”.

Họp định kỳ hàng tuần
Họp định kỳ hàng tuần

Chính vì thế, phía doanh nghiệp đã xây dựng chiến lược phát triển bài bản, cụ thể theo từng khía cạnh:

Môi trường làm việc bình đẳng, hiểu biết, tôn trọng chính mình

Nestlé cho rằng, sự phát triển bền vững và thịnh vượng bắt nguồn từ sự tôn trọng. Vì thế doanh nghiệp bám sát vào giá trị cốt lõi với sự tôn trọng chính mình, tôn trong người khác, tôn trọng sự khác biệt và tôn trọng những thay đổi sắp tới trong tương lai.

Để hoàn thành được sứ mệnh “nâng cao chất lượng cuộc sống, đóng góp cho cộng đồng một tương lai khỏe mạnh”, Nestlé tập trung tìm hiểu, nghiên cứu và phổ rộng các kiến thức chuyên sâu.

Nestle Việt Nam nỗ lực vì một tương lai khỏe mạnh hơn - ảnh 1 Hoạt động teambuilding

Công ty bỏ không ít ngân sách, nhân lực để tổ chức các hội thảo, chương trình nâng cao kiến thức dinh dưỡng. Đặc biệt, công tác truyền thông, trao đổi về chuyên môn với nhiều tố chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên được Nestlé rất chú trọng. Công việc này được tiến hành định kỳ mỗi năm.

Đồng thời với đó, phía doanh nghiệp còn hướng tới bình đẳng giới & đa dạng môi trường làm việc. Nestlé tôn trọng sự khác biệt về giới tính, màu da, quốc tịch, tôn giáo, tuổi tác,…Công ty đang nỗ lực xây dựng và hoàn thiện các chính sách để nơi làm việc của mỗi nhân viên tại Nestlé là nơi có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện rõ sở trường của mình.

Nestle Việt Nam nỗ lực vì một tương lai khỏe mạnh hơn - ảnh 2 Tiệc tổng kết cuối năm

Nâng cao mức sống của nhân viên bằng chế độ lương thưởng hấp dẫn

Nestlé nhận định con người là yếu tố cốt lõi tạo nên sức mạnh tập thể, đưa doanh nghiệp tiến tới thắng lợi và vinh quang. Vì thế doanh nghiệp chú trọng xây dựng chế độ lương thưởng rõ ràng với các khuyến khích hấp dẫn để nhân viên ngày càng tiến bộ, cống hiến nhiều hơn.

Làm việc tại công ty, người lao động được hưởng lương cố định, thu nhập không cố định, phúc lợi nhân viên cũng như các chương trình phát triển bản thân miễn phí.

Mặt khác, phía Nestlé rất coi trọng sức khỏe, tinh thần của nhân viên. Doanh nghiệp xây dựng nhiều chương trình để tạo động lực, củng cố sức khỏe và tinh thần giúp mỗi cá nhân đều cảm thấy đây thực sự là “ngôi nhà thứ hai” của mình.

Nestle Việt Nam nỗ lực vì một tương lai khỏe mạnh hơn - ảnh 3 Chương trình chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Các giải đáp công bằng, minh bạch về lương thưởng, chính sách đãi ngộ thông qua  “Chương trình phúc lợi toàn diện” và kênh nội bộ chung “Me@Nestlé”, đã giúp cán bộ công nhân viên của Nestlé hiểu hơn về tinh thần của doanh nghiệp, có niềm tin, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào với nơi làm việc mà mình đang gắn bó.

Thực hiện đúng chiến lược văn minh của Nestlé, Nestlé Việt Nam đang đẩy mạnh truyền thông 2 chiều, tạo ra nhiều chính sách phúc lợi hấp dẫn với người lao động. Nhờ thế, năm 2017, đơn vị đứng thứ 2 trong số 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam(công bố của Anphabe và Intage Việt Nam- hai đơn vị hàng đầu chuyên lĩnh vực nhân sự và nghiên cứu thị trường).

Nestle Việt Nam nỗ lực vì một tương lai khỏe mạnh hơn - ảnh 4 Tổ chức tiệc giáng sinh và kỉ niệm ngày gia đình

Chế độ thu hút và giữ chân nhân tài

Với chương trình tuyển dụng rõ ràng, các đánh giá minh bạch, công tâm thông qua Quy trình Phát triển Thành tích, Nestlé Việt Nam hiện được rất nhiều người có năng lực chọn làm nơi “dừng chân” lâu dài.

Chúng tôi phát triển hiệu quả và tập trung thông qua các chương trình Bổ nhiệm làm việc tại nước ngoài. Những cá nhân có thành tích tốt, khả năng vượt trội sẽ được luân chuyển công việc, tăng lương định kỳ rõ ràng.

Đồng thời với đó, doanh nghiệp thường xuyên có những khảo sát, đánh giá nhiều chiều. Nhờ vậy môi trường làm việc tại Nestlé Việt Nam luôn đảm bảo sự thoải mái, tạo điều kiện cho cá nhân phát huy tối đa sở trường.

Đây là cách giúp chúng tôi thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả. Nestlé Việt Nam cho rằng, ngoài chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc thân thiện, cởi mở, văn minh,…mới chính là cách sáng suốt để sở hữu nguồn lực ổn định, bền vững với những cá nhân có tài, có tâm, hết lòng với công việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng