DMCA.com Protection Status

Ngân hàng Chính sách và LienvietPostbank ký hợp tác toàn diện

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách Xã hội (VBSP) và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện. Dự lễ ký, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đã đánh giá cao sự hợp tác này.

Toàn cảnh lễ ký kết.
Toàn cảnh lễ ký kết.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh đây là chương trình hợp tác hết sức ý nghĩa, NHNN đánh giá cao sự hợp tác giữa hai ngân hàng và hy vọng sẽ đạt được kết quả như mong muốn đặc biệt là trên phương diện đóng góp cho xã hội.

Theo ông Dương Quyết Thắng, Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), ngân hàng CSXH hiện có quy mô và mạng lưới  rộng khắp đất nước. “NHCSXH có tới 6.861.000 khách hàng vay vốn; hàng ngàn điểm vay vốn, tổ vay vốn. Đặc biệt, nơi nào khó khăn nhất, xa nhất  chúng tôi đều có mặt”, ông Thắng nói. 

Ngân hàng Chính sách và LienvietPostbank ký hợp tác toàn diện - ảnh 1 Phó Thống đốc Đào Minh Tú.

Cụ thể hơn, ông Thắng cho biết: năm 2015, được đánh dấu là năm thể hiện rõ nét nhất năng lực và hiệu quả hoạt động hoạt động của NHCSXH. Theo đó, NHCSXH làm tốt công tác tham mưu cho các ngành, các cấp thực hiện hiệu quả Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Nhờ đó, Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương đã ưu tiên nguồn vốn để bổ sung cho NHCSXH. “Chúng tôi được Đảng, Quốc hội và Chính phủ đánh giá đây là một điểm sáng”.

Ông Thắng cũng khẳng định việc hợp tác với LienVietPostBank sẽ cùng nhau làm  tăng cường năng lực hai bên tốt hơn. Đặc biệt ngân hàng Bưu điện Liên Việt trong 8 năm qua xây dựng và trưởng thành đã có một quy mô tốt, đồng thời rất có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, đó là tính chất tương đồng.

Ngân hàng Chính sách và LienvietPostbank ký hợp tác toàn diện - ảnh 2 Ông Dương Quyết Thắng,Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội,

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank đã chia sẻ: “Mở rộng quan hệ hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững, phát huy tối đa sức mạnh của các bên đang trở thành xu hướng toàn cầu trong thời đại ngày nay. Việc hợp tác giữa VBSP và LienVietPostBank cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Việc ký kết sẽ góp phần tạo dựng mối quan hệ giữa hai bên ngày phát triển hơn nữa trên nhiều lĩnh vực, không những góp phần phát triển hoạt động kinh doanh của hai bên, mà còn đem lại nhiều lợi ích cho người dân, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.”

Theo thỏa thuận hợp tác, VBSP và LienVietPostBank sẽ triển khai hợp tác trong các lĩnh vực: vốn, tín dụng, công nghệ thông tin, truyền thông, đào tạo, triển khai sản phẩm dịch vụ, thanh toán ngân quỹ  và một số lĩnh vực khác phù hợp với chiến lược phát triển, khả năng đáp ứng của từng bên.

Ngân hàng Chính sách và LienvietPostbank ký hợp tác toàn diện - ảnh 3 Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Với thế mạnh về công nghệ hiện đại, chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực và quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế, LienVietPostBank đã được lựa chọn là đối tác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính cho nhiều doanh nghiệp lớn. Việc ký kết với hợp tác với VBSP lần này sẽ giúp nâng cao giá trị thương hiệu và hiệu quả hoạt động của cả hai bên, tăng cường hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển.

Trong đó, một điểm quan trọng trong thỏa thuận là hai bên sẽ hợp tác triển khai sản phẩm Ví Việt trên cơ sở LienVietPostBank quản lý về hệ thống công nghệ, VBSP là đối tác cung cấp dịch vụ nạp tiền, rút tiền cho Khách hàng sử dụng Ví Việt trên mạng lưới giao dịch của VBSP. Ví Việt là sản phẩm mới của LienVietPostBank dự kiến sẽ được chính thức ra mắt thị trường vào ngày 02/7/2016.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VBSP và LienVietPostBank đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trên cơ sở này, 2 bên sẽ khai thác hiệu quả các nguồn lực, lợi thế để cùng phát triển và mang lại nhiều tiện ích hơn cho xã hội. Với động lực từ sự hỗ trợ của đối tác VBSP, LienVietPostBank sẽ tiếp tục hiện thực hóa mục tiêu trở thành “Ngân hàng của mọi người, Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam

Còn NHCS, do có thêm nguồn vốn và các chương trình tín dụng bổ sung nên NHCSXH không những tăng trưởng dư nợ lên trên 142 nghìn tỷ đồng, giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống còn 0,33% mà còn chủ động giải quyết kịp thời các nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, khắc phục được tình trạng căng thẳng, bị động về vốn so với những năm trước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng