Ngân hàng đầu tiên đưa khách lạc vào không gian số

TP - Ngày 28/03/2016, tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt Không gian giao dịch công nghệ số - Vietcombank Digital Lab. Lần đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng có thể trải nghiệm một khu vực giao dịch tự phục vụ ngay chính bên trong ngân hàng.

Với Vietcombank Digital Lab đang đón trước tương lai.
Với Vietcombank Digital Lab đang đón trước tương lai.

Phát biểu tại lễ khai trương dịch vụ này, ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc Vietcombank  cho biết Khai trương dịch vụ Digital Lab, Vietcombank muốn có trải nhiệm mới của ngân hàng bán lẻ; và chuẩn bị bước đi tiếp theo thực hiện dịch vụ ngân hàng số hóa. Năm 2020, mục tiêu chiến lược của Vietcombank là dịch vụ ngân hàng số, ông Dũng khẳng định.

Theo ông Huỳnh  Song  Hào, giám đốc khối bán lẻ Vietcombank, hiện ngân hàng đang đứng vị trí số 1 ở 4 lĩnh vực đó là Vietcombank hiện chiếm đến 25% tổng số khách hàng sử dụng ngân hàng trực tuyến Internet Banking, 62% thị phần doanh số thanh toán thương mại điện tử, 55% doanh số thanh toán hóa đơn hàng hóa dịch vụ trên các kênh điện tử, 37% doanh số thanh toán thẻ nội địa và 45% doanh số thanh toán thẻ quốc tế. Theo ông Hào, với việc ra mắt Digital Lab, Vietcombank kỳ vọng đạt được con số 40% lượng giao dịch thực hiện trên các kênh ngân hàng điện tử và thu hút khoảng 50% lượng khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử như internet banking, mobile banking. “Trong định hướng ngân hàng số 1 Việt Nam, chúng tôi cố gắng làm sao đưa ngân hàng và giao dịch đến với người dân một cách nhanh nhất. Để làm được điều đó, phải chuẩn bị về công nghệ, đưa ra sản phẩm công nghệ tiện ích giúp khách hàng ở mọi nơi, mọi lúc”, ông Hào nhấn mạnh.

Ngân hàng đầu tiên đưa khách lạc vào không gian số - ảnh 1

Lạc vào không gian số

Digital Lab là gì? Theo đại diện Vietcombank, Vietcombank Digital Lab, thay vì phải xếp hàng chờ đợi tại quầy, khách hàng dễ dàng khởi tạo các giao dịch nộp tiền, rút tiền, chuyển khoản, đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử, mở tài khoản hay trải nghiệm các tiện ích khác với nhiều tính năng vượt trội về công nghệ.

Đặc biệt, với các thiết bị công nghệ hiện đại nhất được trang bị tại không gian giao dịch, khách hàng có thể trải nghiệm các giao dịch ngân hàng thuận tiện như trên chính chiếc điện thoại hay máy tính cá nhân và tận hưởng cảm giác chạm vào thế giới của công nghệ “thật mà như ảo”. Sự tương tác cũng sẽ dễ dàng mang đến cho khách hàng một khái niệm “chạm vào tương lai”. Kết nối hệ thống tự động từ Vietcombank Digital Lab với hệ thống giao dịch của Vietcombank sẽ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch nhanh chóng. Với quầy phục vụ ưu tiên, khách hàng cũng sẽ có thêm nhiều thời gian để được tư vấn sản phẩm dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Không gian giao dịch công nghệ số - Vietcombank Digital Lab nằm trong tổng thể dự án xây dựng mô hình chi nhánh hiện đại Smart branch theo chiến lược phát triển ngân hàng số của Vietcombank. Việc ra mắt Vietcombank Digital Lab thể hiện sự đầu tư mạnh mẽ của Vietcombank cho công nghệ và khả năng ứng dụng công nghệ số trong cung ứng các dịch vụ ngân hàng với mục tiêu lớn nhất chính là hướng tới sự hài lòng cho khách hàng khi được trải nghiệm đồng nhất các dịch vụ trên tất cả các kênh giao dịch của ngân hàng, từ truyền thống đến hiện đại.

Từ ngày 1/4 đến 28/5/2016, Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại “Trải nghiệm Lab - Trúng ngay Tab” với 100% cơ hội trúng thưởng dành cho tất cả các khách hàng giao dịch tại Vietcombank Digital Lab. Không gian giao dịch công nghệ số Vietcombank Digital Lab tại Hà Nội có địa chỉ đặt tại Chi nhánh Vietcombank Hà Nội - số 11B Cát Linh và tại thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ đặt tại Chi nhánh Vietcombank TP. Hồ Chí Minh - Cao ốc Vietcombank, Số 05 Công trường Mê Linh, Quận 1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng