Ngân hàng Indovina kỷ niệm 20 năm thành lập

TPO - Ngày 17 – 11, tại Hà Nội, ngân hàng liên doanh đầu tiên của Việt Nam, Indovina Bank đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập của ngân hàng Indovina
Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập của ngân hàng Indovina

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập của ngân hàng Indovina
Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập của ngân hàng Indovina. Ảnh Lê Trang

Nhằm tôn vinh công sức đóng góp của các vị lãnh đạo và cán bộ, nhân viên từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, cùng sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nướcViệt Nam và các Ban ngành liên quan trong suốt 20 năm qua, Ngân hàng Indovina đã tổ chức kỷ niệm 20 thành lập.

Nhân dịp này ngân hàng Indovina cùng gửi lời tri ân đến tất cả các khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Ngân hàng TNHH Indovina (Indovina Bank Ltd - IVB) là ngân hàng liên doanh đầu tiên của Việt Nam được thành lập ngày 21-11-1990, theo Giấy phép số 135/GP của Ủy ban Nhà nước về Hợp tác và Đầu tư, sau được bổ sung bằng Giấy phép hoạt động ngân hàng số 08/NH-GP ngày 29-10-1992 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Các bên liên doanh của Ngân hàng Indovina hiện nay là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và Ngân hàng Cathay United của Đài Loan. Tính đến cuối tháng 10 năm 2010, vốn điều lệ của Ngân hàng Indovina là 165 triệu USD, trong đó Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và Ngân hàng Cathay United mỗi bên góp 82,5 triệu USD.

Lịch sử 20 năm phát triển ổn định và hoạt động hiệu quả đã tạo nên Ngân hàng Indovina, một trong những ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động hiệu quả nhất tại Việt Nam. Gần đây nhất, Ngân hàng Indovina đã được tặng cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì những thành tích xuất sắc trong năm 2008 và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể lao động xuất sắc ba năm liền, từ 2007 đến 2009.

Hiện nay, mạng lưới của Ngân hàng Indovina bao gồm trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh và 35 chi nhánh, phòng giao dịch tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai và Cần Thơ. Theo số liệu tới cuối tháng 10 năm 2010, tổng tài sản của Ngân hàng Indovina đạt gần 18 nghìn tỷ đồng, tổng nguồn vốn huy động đạt gần 13 nghìn tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay gần 12 nghìn tỷ đồng, với hơn 62 nghìn khách hàng có quan hệ tài khoản và vay vốn ngân hàng.

Trải qua 20 năm hoạt động với định hướng đúng đắn và những bước đi thích hợp, thương hiệu và uy tín của Ngân hàng Indovina ngày càng được khẳng định và phát triển bằng những sản phẩm và dịch vụ ngân hàng đa dạng với chất lượng tốt cho tất cả các thành phần kinh tế trong cả nước.

Được sự hậu thuẫn toàn diện của hai ngân hàng cổ đông lớn, với công nghệ tiên tiến, cùng uy tín, truyền thống tốt đẹp và đội ngũ lãnh đạo, nhân viên chuyên nghiệp được xây dựng trong suốt hai mươi năm qua, Ngân hàng Indovina sẽ phát triển ngày càng vững chắc và đóng nhiều góp hơn nữa vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam.

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá