Ngân hàng thứ hai tích hợp thành công dịch vụ 'Nộp thuế điện tử'

MB vừa chính thức tích hợp công nghệ thành công với hệ thống Nộp thuế điện tử của Tổng Cục thuế tại các địa chỉ http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ và http://kekhaithue.gdt.gov.vn, theo đó, trở thành tổ chức tín dụng thứ hai được triển khai trong chương trình thí điểm “Nộp thuế điện tử” tại 18 tỉnh/thành.

Dịch vụ Nộp thuế điện tử là chương trình do Tổng cục Thuế triển khai dựa trên phương thức kết nối giữa ba cơ quan: Thuế - Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng nhằm hỗ trợ Người nộp thuế thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch thuế như: Kê khai thuế, thanh toán thuế VAT/thuế thu nhập doanh nghiệp và tra cứu các giao dịch đăng ký/nộp thuế bằng các thao tác đơn giản thực hiện thông qua một máy tính có kết nối internet. Sau khi đăng ký, thực hiện cung cấp các thông tin cần thiết theo quy định tại Cổng thông tin http://kekhaithue.gdt.gov.vn hoặc http://nhantokhai.gdt.gov.vn, người nộp thuế chỉ cần lựa chọn Ngân hàng cung cấp dịch vụ Nộp thuế điện tử và xác nhận các giao dịch bằng phương thức bảo mật là chữ ký số (CA).

Do tất cả các hoạt động này đều được quản trị tự động bằng phần mềm nên dịch vụ Nộp thuế điện tử cho phép người nộp thuế có thể thực hiện nghĩa vụ nộp thuế mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân trong việc thực hiện các nghĩa vụ dịch vụ công, hình thức thu thuế tự động này cũng hỗ trợ cơ quan thuế đảm bảo sự chính xác, nhanh chóng, tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý thuế, góp phần đáng kể vào mục tiêu cải cách thủ tục hành chính của nhà nước, và giảm thiểu chi phí in ấn, thời gian, nhân lực chuyên trách... hỗ trợ các tổ chức/doanh nghiệp trong việc phân quyền thực hiện và giảm tải cho các lãnh đạo cấp cao, từ đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho Việt Nam.

Trước khi được Tổng cục Thuế chấp thuận triển khai thí điểm dịch vụ “Nộp thuế điện tử”, MB cũng đã triển khai thành công chương trình thu hộ thuế xuất nhập khẩu và triển khai thu hộ ngân sách điện tử trên toàn hệ thống. Đây là cơ sở giúp MB triển khai thành công việc nộp thuế điện tử cho khách hàng tại hơn 200 điểm giao dịch trên toàn hệ thống.

Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, tính đến nay, riêng dịch vụ kê khai thuế đã triển khai ở 63 tỉnh, thành phố và trên 300 Chi cục thuế trực thuộc, cung cấp dịch vụ cho hơn 397.130 người nộp thuế; đồng thời hệ thống đã tiếp nhận và xử lý hơn 17,6 triệu hồ sơ khai thuế điện tử. Đối với dịch vụ nộp thuế điện tử, đã triển khai đến 18 tỉnh, thành phố trên cả nước, với gần 4.000 doanh nghiệp tham gia, tổng số thu nộp NSNN vượt qua ngưỡng 2.000 tỷ đồng.

Cùng với dịch vụ thu/nộp thuế điện tử, MB cũng đang xây dựng các chương trình sản phẩm – dịch vụ thu ngân sách nhà nước nhằm hỗ trợ trọn gói cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân tận dụng tối đa những lợi ích từ chính sách hiện đại hóa các dịch vụ nộp ngân sách nhà nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá