Ngày hội tôn vinh ngành Bếp Việt Nam

Sau vòng sơ kết cuộc thi diễn ra vào ngày 15/6 vừa qua, đến nay 10 đội thi được lựa chọn từ vòng sơ kết đã bước vào cuộc thi chung kết với chủ đề “Món ăn châu Á – trình bày theo phong cách hiện đại”.

Ngày hội tôn vinh ngành Bếp Việt Nam

Là một cuộc thi mang tính chuyên nghiệp cao, các đầu bếp trẻ với tuổi đời dưới 28 tuổi, với tổng số 176 đầu bếp trẻ chuyên nghiệp, 88 đội thi đến từ  các nhà hàng khách sạn trường dạy nghề ở khắp các tỉnh, thành phía Nam đã cùng nhau tranh tài và thỏa sức sáng tạo dưới sự giám sát và chấm điểm nghiêm ngặt của Ban Giám Khảo -  những nghệ nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và thế giới như: Nghệ nhân ẩm thực Lý Sanh (chủ tịch SPC), chuyên gia ẩm thực quốc tế Nobert Ehrbar,  nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi… 

Ngày hội tôn vinh ngành Bếp Việt Nam - ảnh 1

Giải nhất năm này đã thuộc về 2 đầu bếp trẻ:  Trần Văn Thiện và Nguyễn Văn Hưởng, đang công tác tại khách sạn Caravelle, TP Hồ Chí Minh.  Đây cũng là 2 gương mặt tiêu biểu bếp trẻ Việt Nam 2016. 

Ngày hội tôn vinh ngành Bếp Việt Nam - ảnh 2
Đây là năm thứ 4 liên tiếp Nestlé Professional đồng hành cùng cuộc thi này. So với năm 2015, số lượng các đội thi đã tăng đáng kể từ 56 đội lên 88 đội. Với thành công vang dội của cuộc thi, theo dự kiến của ban tổ chức, quy mô của cuộc thi có thể được mở rộng ra các tỉnh thành khắp cả nước.

Theo dự kiến  của ban tổ chức, quy mô của cuộc thi có thể được mở rộng ra các tỉnh thành khắp cả nước, góp phần đưa những gương mặt tài năng trẻ và ẩm thực Việt Nam lên một tầm cao mới trong nước và  ra thế giới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá