Người Nga mong được mua hàng Việt Nam

Chỉ tới ngày thứ 3 sau ngày khai mạc, đường dây nóng của INCENTRA đã nhận được nhiều cuộc gọi đề nghị doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục bán hàng trong Hội chợ - Bán hàng Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015.

Người Nga mong được mua hàng Việt Nam
162 doanh nghiệp tham gia Hội chợ - Bán hàng đã mang theo 80 tấn hàng hóa sang LB Nga nhưng nhiều doanh nghiệp đã bán gần như hết hàng ngay sau 3 ngày đầu tiên của hội chợ. Đây là một thực tế mà trước khi sang hội chợ không phải doanh nghiệp nào cũng dám nghĩ tới.

Người Nga mong được mua hàng Việt Nam  - ảnh 1
Sữa là một trong những sản phẩm luôn được người tiêu dùng Nga yêu thích và hai thương hiệu lớn của Việt Nam là Vinamilk, TH True Milk đã khẳng định được niềm tin trong lòng người tiêu dùng Nga bởi tất cả các sản phẩm sữa tươi, sữa chua, sữa hộp đều đã bán hết và chỉ còn hàng mẫu trưng bày. Với mục tiêu khảo sát thị trường nhằm chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng nhà máy sữa tại LB Nga, ngay sau 3 ngày đầu hội chợ nhận được phản ứng tốt của khách hàng, ngày 20/11 hãng sữa TH True Milk đã chuyển tiếp 2 tấn hàng qua đường hàng không tới Nga.

Hơn 5m3 hàng hoá gồm các sản phẩm tương ớt, củ quả đóng lọ, nước mắm, magi, nước sốt, gia vị thực phẩm của thương hiệu Trung Thành đã được nhiều khách hàng mua gần như hết trong ngày đầu tiên. Một đại diện của Trung Thành đã chia sẻ "Tôi cứ tưởng chỉ có người Việt mới thích nước mắm, magi nhưng không ngờ có rất nhiều người Nga đã mua hàng, vì khách quá đông nên chúng tôi không kịp lên kho lấy hàng chứ nếu có đủ người thì chắc toàn bộ hàng này đã bán hết luôn trong ngày khai mạc Hội chợ. Mấy hôm nay chúng tôi thường phải hẹn khách hàng quay lại mua trong vài ngày tới để chờ đợt hàng mới sang tới nơi".

Người Nga mong được mua hàng Việt Nam  - ảnh 2
Bà Vũ Thuý Nga - Giám đốc Công ty Trung Thành - đã vui vẻ nói "Sau khi bán thăm dò thị trường, chúng tôi đã có kế hoạch chuyển tiếp 30m3 hàng sang Nga để đáp ứng các hợp đồng và bán hàng trong Hội chợ. Ở đây chúng tôi không chỉ bán được các mặt hàng tiêu dùng mà còn đang thương thảo bán sản phẩm dấm lên men tự nhiên cho một nhà máy lớn chuyên sản xuất hàng công nghệ cao của Nga".

Ông Trần Minh Ngôn – CTHĐQT Công ty CP Thực phẩm NBN chuyên kinh doanh cà phê, nước chấm – đã vui mừng nói “Trước khi đi Hội chợ mình rất lo vì mang nhiều hàng sang, chưa biết phản ứng của người dân và doanh nghiệp Nga như thế nào. Nhưng bây giờ thì vui lắm vì không chỉ gần như bán hết hàng ngay trong mấy này đầu của hội chợ mà còn tìm được nhiều đối tác, trong đó có đối tác rất lớn là một nhà chuyên nhập khẩu hàng châu Á để phân phối tại LB Nga và một số nước Đông Âu. Trong vài ngày tới chúng tôi sẽ có một lô hàng lớn tiếp theo sang tới Nga”.

Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tham gia hội chợ với các sản phẩm đặc trưng như cà phê, trà artiso, trà xanh, trà đen là một trong những gian hàng lúc nào cũng đông khách hàng lưu lại để thưởng thức và mua hàng nhất bởi hương cà phê thơm quyến rũ, vị cà phê đậm đà, vị ngon ngọt của trà nhiệt đới.

TS Chu Xuân Ái – GĐ Công ty TNHH Phát triển Công nghệ và Thương mại Tôn Vinh – đã cảm nhận “chúng tôi không nghĩ là hội chợ sẽ đông khách và sức mua lớn thế này, chúng tôi đang tiếp tục chuyển hàng sang để vừa bán hàng vừa đàm phán thương thảo tiếp hợp đồng với các doanh nghiệp. Với sản phẩm chè sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP, tôi tự tin sẽ chinh phục được khách hàng Nga”.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội chợ - bán hàng lớn và quy mô nhất trong 65 năm thiết lập quan hệ hai nước Việt – Nga. Với chức năng là cơ quan ngoại giao của Việt Nam tại LB Nga, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ doanh nghiệp Việt đưa hàng vào kinh doanh lâu dài tại Nga - ông Nguyễn Thanh Sơn Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga đã nói. Đồng thời khẳng định "Chúng ta quyết tâm phá thế trì trệ trong thương mại Việt - Nga" để chiếm lĩnh thị trường ngay sau khi ký kết hiệp định FTA với Liên minh kinh tế Á-Âu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá