Nhà hàng Vạn Chài: Ðiểm đến ẩm thực số một Vũng Tàu

Nhà hàng Vạn Chài tại số 2-4 đường Lê Hồng Phong (nối dài), thành phố Vũng Tàu.
Nhà hàng Vạn Chài tại số 2-4 đường Lê Hồng Phong (nối dài), thành phố Vũng Tàu.
TP - Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu, nhà hàng Vạn Chài, điểm đến ẩm thực số một tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ mở cửa đón khách vào dịp năm mới Bính Thân. Ðến với Vạn Chài, thực khách cả nước sẽ được hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, được thưởng thức những món ăn độc đáo chế biến bởi các đầu bếp thượng hạng.

Vị trí đắc địa, thuận lợi

Vạn Chài có địa chỉ tại số 2 - 4 đường Lê Hồng Phong (nối dài), phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu. Tổng diện tích nhà hàng rộng hơn 5.000m2 và có hẳn một bãi đỗ xe rộng khoảng 2.000m2 để phục vụ thực khách. Tọa lạc ngay mặt tiền đường Lê Hồng Phong (nối dài), đối diện là Khách sạn 5 sao Pullman Vũng Tàu (ngã 6 bùng binh đài liệt sĩ), nhà hàng Vạn Chài được thiết kế độc đáo với hình vòm cung bằng tre, nhà gỗ rất bắt mắt. Từ Vạn Chài, thực khách có thể đi bộ ra biển Bãi Sau thành phố Vũng Tàu với quãng đường chừng 200m. Có thể nói, Vạn Chài có một vị trí đắc địa, hiếm nhà hàng nào ở Vũng Tàu hiện nay có được. Ngoài hệ thống cây cảnh, các phòng ốc của Vạn Chài được bố trí sang trọng, hài hòa với thiên nhiên. Ðến với Vạn Chài, thực khách có cảm giác hòa mình vào thế giới ẩm thực đa dạng, được lựa chọn theo khẩu vị món ăn, theo túi tiền, bạn có thể tự chế biến, nấu nướng và được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp phục vụ tận tình.

Ông Phạm Văn Ưu, Tổng quản lý Vạn Chài cho biết, hiện nay ở thành phố Vũng Tàu, nhất là khu vực Bãi Sau, đang rất thiếu địa điểm để cho du khách tới thưởng thức các món ăn đặc trưng của Vũng Tàu. Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, nhà hàng Vạn Chài ra đời sẽ là một địa chỉ đẹp, có thể phục vụ hàng nghìn khách hàng với hàng trăm món ăn hấp dẫn, hợp khẩu vị. “Vạn Chài là mô hình nhà hàng lần đầu tiên xuất hiện tại Vũng Tàu. Ðến với Vạn Chài, du khách trong và ngoài nước sẽ được các đầu bếp hàng đầu Vũng Tàu phục vụ các món ăn hấp dẫn, hợp khẩu vị”, ông Phạm Văn Ưu nói.

Cũng theo ông Phạm Văn Ưu, ngoài khu vực dành cho tập thể, Vạn Chài còn có khu vực thư giãn massage cá, khu sân vườn nướng và khu phòng Vip dành cho các doanh nghiệp và các cơ quan ban ngành họp mặt hoặc liên hoan, sinh nhật. Mỗi phòng Vip được thiết kế riêng biệt, có khu vệ sinh riêng, có không gian sân vườn nhỏ để thư giãn, phòng ăn hài hòa với thiên nhiên, tạo cảm giác thích thú cho thực khách. Ngoài ra, Vạn Chài còn có khu biển dành cho trẻ em vui chơi thỏa thích. “Có thể nói, khi đến với Vạn Chài, thực khách sẽ được tận hưởng một không gian tươi đẹp, được phục vụ những sản phẩm ẩm thực hàng đầu Vũng Tàu với đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, thân thiện”, ông Ưu nói.

Nhà hàng Vạn Chài: Ðiểm đến ẩm thực số một Vũng Tàu ảnh 1
Nhà hàng Vạn Chài: Ðiểm đến ẩm thực số một Vũng Tàu ảnh 2

Nhà hàng Trung tâm Hành chính cùng hệ thống tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phục vụ đồng thời 3.000 thực khách

Ðánh giá về nhà hàng Vạn Chài, Kiến trúc sư Nguyễn Phan Giang (thuộc Công ty ARC More) cho biết, Vạn Chài được thiết kế độc đáo, lạ mắt, là nhà hàng duy nhất ở thành phố Vũng Tàu được xây dựng hoàn toàn bằng tre, gỗ tạo cảm giác thân thiện môi trường, hài hòa với thiên nhiên. Theo ông Giang, ưu điểm của Vạn Chài là có vị thế đắc địa, ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu, là điểm trung chuyển tỏa đi các hướng khi du khách từ TPHCM về Vũng Tàu.        

“Vạn Chài là mô hình nhà hàng lần đầu tiên xuất hiện tại Vũng Tàu. Ðến với Vạn Chài, du khách trong và ngoài nước sẽ được các đầu bếp hàng đầu Vũng Tàu phục vụ với những món ăn cực kỳ hấp dẫn, hợp khẩu vị và được tận hưởng không gian thiên nhiên thoáng mát”.

Ông Phạm Văn Ưu - Tổng quản lý Vạn Chài

Ðược biết, ông Phạm Văn Ưu trước đây là Tổng quản lý cho hệ thống Gành Hào, nay về đầu quân cho Vạn Chài. Theo ông Ưu, Vạn Chài là nhà hàng “độc nhất vô nhị” tại Vũng Tàu. Nó không chỉ “độc” về thiết kế mà còn “lạ” về phong cách phục vụ. “Khi Vạn Chài đi vào hoạt động, sẽ là nơi tụ hội của đội ngũ đầu bếp thuộc Hội quản lý ẩm thực (F&B) ở Vũng Tàu nên có thể phục vụ tới 3.000 khách một lúc”, ông Ưu nói.

   

Theo ông Ưu, nhắc đến Vũng Tàu, thực khách sẽ nghĩ ngay đến các loại hải sản độc đáo, vô cùng phong phú, đa dạng, hấp dẫn cũng như cực kỳ ngon miệng. Không những vậy, hiện nay, vẻ đẹp của Vũng Tàu đang ngày càng làm hài lòng du khách khi đến nơi đây nghỉ dưỡng vào cuối tuần, tuần trăng mật hoặc các dịp lễ, Tết... “Với các món ăn tinh tế, được chế biến hấp dẫn, chắc chắn du khách trong và ngoài nước sẽ rất hài lòng khi đến với Vạn Chài”, ông Ưu nói.

Ðược biết, ngoài Nhà hàng Vạn Chài, cùng hệ thống, còn có một nhà hàng đặt tại số 179 đường Bạch Ðằng, phường Phước Trung, thành phố Bà Rịa, tọa lạc tại Trung tâm Hành chính của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Nhà hàng Trung tâm Hành chính có diện tích 3.000m2, có bãi đỗ xe rộng hơn 5.000m2. Xung quanh khuôn viên nhà hàng có hệ thống cây cảnh được trình bày độc đáo, đẹp mắt. Nhà hàng Trung tâm Hành chính là nơi thường xuyên phục vụ các hội nghị, tiệc liên hoan, đám cưới, các tour du lịch… với đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, đầu bếp giỏi.  

Cùng với hệ thống, tọa lạc tại thành phố biển Vũng Tàu còn có hệ thống quán Dê Long Sơn Quán – Dê Núi Ninh Bình, số 8 Ký Con, phường 4; Số 53/5 Lê Hồng Phong, phường 7; Số 525 Bình Giã, phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.