Nhà máy GE Hải Phòng xuất khẩu 1 tỷ USD

GE Hải Phòng là một trong năm nhà máy thông minh (Brilliant Factory) của GE trên thế giới, ứng dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến và hiệu suất kỹ thuật số ấn tượng với giá trị xuất khẩu đạt hơn 1 tỷ USD.

Bên trong nhà máy thông minh
Bên trong nhà máy thông minh

Thông qua tối ưu hóa sản xuất, nhà máy GE Hải Phòng có thể tiết kiệm tới 50% thời gian hoàn tất đơn hàng, giảm lượng hàng tồn kho tới 20%, trong khi nâng cao năng suất thêm 20%.

Nhà máy GE Hải Phòng đã xuất khẩu sản phẩm đi khắp thế giới, trong đó dòng sản phẩm chủ đạo là máy phát điện cho tuabin gió và các linh kiện hệ thống điều khiển điện. Nhà máy đang tạo việc làm cho hơn 1.000 nhân công và đang có kế hoạch mở rộng lực lượng lao động địa phương có tay nghề lên con số hơn 1.500 người nhằm đáp ứng nhu cầu về năng lượng tái tạo đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu. Sau hơn 10 năm hoạt động, nhà máy GE Hải Phòng đã sản xuất và xuất khẩu hơn 6.000 hệ thống máy phát điện cho tuabin gió với giá trị xuất khẩu đạt hơn 1 tỉ đô-la Mỹ.

Bà Vũ Thu Trang - Tổng Giám đốc Nhà máy GE Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi đặt mục tiêu dẫn đầu ngành cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến và văn hóa cải tiến không ngừng. Thông qua tối ưu hóa sản xuất, Nhà máy GE Hải Phòng có thể tiết kiệm tới 50% thời gian hoàn tất đơn hàng, giảm lượng hàng tồn kho tới 20% trong khi nâng cao năng suất thêm 20%”.

Áp dụng tiêu chuẩn toàn cầu khắt khe của GE về chất lượng và hiệu suất, Nhà máy GE Hải Phòng được xây dựng trên 4 yếu tố: Sản xuất tinh gọn (Lean manufacturing) - các quy trình và công đoạn sản xuất máy móc liên tục được tinh chỉnh và tối ưu hóa nhờ phân tích dữ liệu; Hiệu suất kỹ thuật số cao (Digital maturity) - nhà máy trang bị máy móc hoạt động trên nền tảng Predix được kết nối với nhau nhằm tối ưu hóa hiệu suất vận hành; Sản xuất tiên tiến (Advanced manufacturing) - các công nghệ tiên tiến như robot, tương tác thực tế và thực tế ảo giúp chất lượng sản xuất nâng lên một tầm cao mới; Sản xuất đắp lớp (Additive manufacturing) - công nghệ sáng tạo cho phép nhà máy sản xuất được những chi tiết với cấu trúc bên trong phức tạp mà các quy trình sản xuất truyền thống không thể thực hiện được, từ đó chế tạo ra những linh kiện với hiệu suất vượt trội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng

Khám phá